Yodobashi Ueno ตึกของเล่นที่ไม่ลับ แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ !!

ถ้าพูดถึงตึกขายของเล่นที่ Ueno หลายคนอาจจะนึกถึงร้าน Yamashiroya แต่จริงๆแล้วยังมีอีกหนึ่งตึกก็คือ Yodobashi Ueno นั่นเอง เพียงแต่ชั้นของเล่นสาขานี้ไม่ได้อยู่ตรงตึกหัวมุม 

Yodobashi Ueno

Yodobashi Ueno

Yodobashi Ueno จะอยู่ตรงหัวมุมทางเข้าไปตลาดอเมโยโก หรือหากมองด้านหน้าติดถนน จุดสังเกตุง่ายๆ ที่หน้าตึกจะมีตู้กาชาปองเรียงรายเต็มไปหมด ใครที่เดินทางไป อูเอโนะ จะคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะมันเด่นมาก มีตู้กาชาปองถึง 4 ล็อคเลย ตกล้อคละ 30 ตู้เยอะมากๆ ผมเองก็หมุนกาชาปองหน้าตึกไปไม่น้อยเลย แน่นอนว่าที่นี่ไม่มีเราจะต้องเดินต่อไปอีกสักประมาณ 100 เมตร

เดินมาสักพักให้สังเกตซ้ายมือเหมือนเดิมจะเจอตึกของ Yodobashi Ueno อีกส่วนนึงที่ด้านล่างขายโทรศัพท์มือถือ ใช่ละถ้าเจอแบบนั้นแสดงว่าเราเดินมาถึงแล้ว ให้หาบันไดเลื่อนแล้วขึ้นไปชั้นบนได้เลย

เราขึ้นมาที่ตึกชั้น 2 จะเห็นของเล่นเยอะมาก จะเป็นของเล่นทั่วไปที่เรารู้จักกัน อย่างเกม Nintendo หรือ Playstation ตรงนี้จัดเป็นสัดส่วนดีมากครับ มีให้เราเลือกเกม อุปกรณ์เสริม สินค้าออกใหม่ หรือแม้แต่เครื่องตัวอย่าง และเกมให้ทดลองเล่นได้ด้วย ช่วยให้เราตัดสินใจในการซื้อ

และเลยไปอีกก็จะมีพวกตุ๊กตา กันดั้ม รถจำรอง ของเล่นฮิทๆในช่วงนั้นอย่างสินค้า ไรเดอร์และเซนไท สินค้าจากอนิเมะ เยอะแยะมากมายเลยครับ ผมเองนี่เดินเพลินเลย เพราะของเล่นเยอะมาก

โมเดลรถก็มีให้ต่อมากมาย และพวกรถรางทามิยา ก็มีให้เลือกทั้งใหม่และเก่า อุปกรณ์เสริมตกแต่งรถ และที่นี่มีรางรถให้ทดสอบด้วยนะ หรือจะต่อกันดั้ม ก็มีให้เลือกเยอะมาก รุ่นเก่า รุ่นพิเศษ มีอุปกรณ์ คีบตัด หรือปากกาเพ้นบอดี้ และอุปกรณ์ทำสีครบครัน

ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะมีแต่ของเล่นผู้ชายงานนี้ผู้หญิงก็มีให้เลือกเหมือนกัน จำพวกตุ๊กตา ของเล่นน่ารักๆก็วางเรียงรายยั่วใจสาวๆไม่แพ้กัน

ตัวต่อเลโก้ก็มีนะครับ

นอกจากหน้าตึกด้านบนห้างก็ยังมี กาชาปองใหม่ๆ ที่ด้านล่างไม่มีให้กดเสี่ยงดวงด้วยนะ มีเฉพาะบนตึกเท่านั้น ใครอยากได้สินค้าใหม่ๆ ก็แวะมาลุ้นกาชาปอง บนตึกก่อนเลย

ใครที่แวะผ่านไปแถว อูเอโนะ ก็อย่ามัวแวะไปที่ตึก Yamashiroya อย่างเดียวละเดี๋ยวจะพลาดของเล่นและเกมไป

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer