เมื่อปี 2015 เราเคยมารีวิวร้าน yamashiroya กันให้อ่านไปแล้วครั้งนึง ทิ้งไปสองปีเรากลับมารีวิวที่นี่อีกครั้ง บรรยากาศที่คุ้นเคยยังคงอยู่ใครเป็นแฟนของเล่น หรือมองหาของฝากไม่อยากไปถึง Akihabara อย่าลืมแวะที่นี่ดู

yamashiroya แหล่งรวมของเล่นที่ใหญ่ที่สุดใน Ueno

ผมเองก็ชอบของเล่นเป็นพิเศษ แต่ผมจะมาบอกว่าไม่ต้องไปถึงย่าน Akihabara ก็ยังมีห้างที่ขายของเล่นทั้งตึกอีกหลายที่ ที่ผมจะพูดถึงนี้ก็แถวๆ Ueno นี่เอง สำหรับห้างนี้หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดีอย่างร้านยามาชิโรยะ ร้านของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในย่าน Ueno ซึ่งห้างนี้อยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟ และย่านการค้าของเมือง Ueno

yamashiroya

ร้านยามาชิโรยะ มีทั้งหมด 6 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็จะเต็มไปด้วยของเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น DragonBall , One Piece , Doraemon , Gundam , Ultraman  , Lego , Marvel , Star War รวมไปถึงของเล่นที่กำลังฮิตและเป็นกระแสอยู่ในเวลานั้นๆด้วย ลองไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

ชั้นที่1 นั้นจะเป็นสินค้าใหม่ๆ และสินค้าขายดี ของที่กำลังดังในช่วงนั้น สินค้าชิ้นเล็กๆ พกติดตัวง่าย มีขายแบบเป็นกล่องยกชุด ก็ตรงนี้เลยรับรองครบชุดไม่ต้องตามหาให้เมื่อย ของเล่นแปลกๆก็มี หลากหลายมากๆ

ชั้นที่2 จะเป็นชั้นที่เกี่ยวกับภาพยนต์ Marvel , DC , Star War เป็นหลักครับ ของชั้นนี้ทุกชิ้นลิขสิทธ์แท้ ทั้งโมเดล แก้วน้ำ กระปุกออมสิน หมวกหน้ากาก ดาบ หรือจะเป็นจิ๊กซอ 1000-1000ชิ้น ก็มีเยอะแยะมากมาย งานนี้แฟนหนังหมดตัวแน่นอนเพราะบางชิ้นมีจำหน่ายแค่ญี่ปุ่น

 

ชั้นที่3,4,5 นั้นจะเป็นของเล่น จากหนังและอนิเมะดังๆ ในช่วงนั้น ซึ่งแต่ละชั้นจะมีของคล้ายๆกันเช่น Kamenrider , Gundam , One Piece , Doraemon , Ultraman และจำพวก Lego รถยนต์ รถไฟ บ้านจำลองต่างๆ แค่ 3ชั้นนี้ก็ช็อปปิ้งเพลินแล้วครับ

ชั้นG หรือชั้นใต้ดิน ของที่นี่จะเป็นตุ๊กตา หรือของเล่นน่ารักๆสไตล์ผู้หญิงเช่น Fujiko , Rilakkuma , Kumamon , Funassyi , Kitty , Totoro , Elsa หรือตุ๊กตาจาก Disney ก็มีเช่นกัน ชั้นนี้สาวๆ จะชอบเป็นพิเศษเพราะน่ารักสุดๆ

สำหรับชั้นที่6 นี้จะเป็นชั้นที่เอาไว้จัด Event ต่างในช่วงนั้นๆ ตามกระแส ภาพยนต์ อนิเมชั่น หรือเกม จะเป็นอะไรนั้นเดี๋ยวผมจะมาบอกนะครับว่าช่วงนี้มีอะไร

และห้ามพลาด ที่หน้าร้านยามาชิโรยะ ยังมี ตู้กาชาปอง ตั้งเรียงอยู่มากมาย หากใครชอบไขตู้กาชาปองรับรองได้ว่าเพลินแน่นอนครับ ผมเองก็กดไปไม่ใช่น้อยเลยครับ เพลินจริงๆ

ชื่อร้าน : ยามาชิโรยะ เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 – 21.30
เมือง : Tokyo
สถานี : Ueno Station
เว็บไซท์ : http://www.e-yamashiroya.com
พิกัด : https://goo.gl/OeJDTz

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By avengerjr
Load More In where to go

Check Also

รีวิวห้องพัก Elizabeth Garden II ราคาประหยัดในตัวเมือง Osaka Japan

การไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น  สิ่งที่ผมจะคิดอย่างแรกเลย ผมจะพักที่ใหนดี จะเดินทางไปสถานที่ท่องเท…