Home outside tokyo แนะนำ 3 โรงแรมที่บรรยากาศดี ถ้าคุณวางแผนไปเที่ยว “ซัปโปโร”

แนะนำ 3 โรงแรมที่บรรยากาศดี ถ้าคุณวางแผนไปเที่ยว “ซัปโปโร”

31 second read
Comments Off on แนะนำ 3 โรงแรมที่บรรยากาศดี ถ้าคุณวางแผนไปเที่ยว “ซัปโปโร”
2
5,770

ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นคือเกาะฮอกไกโด เกาะที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่สองของประเทศ มีเมืองที่น่าสนใจหลายๆ เมืองด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือซัปโปโร เป็นเมืองที่มีความเป็นมาเก่าแก่ ภูมิศาสตร์ที่สวยงาม บรรยากาศที่ดี วัฒนธรรมที่รื่นเริง และเศรษฐศาสตร์ที่ดีไม่เลวเลยทีเดียว

นักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็ตั้งเป้าเอาไว้ในใจว่าจะต้องไปเที่ยวเกาะฮอกไกโดให้ได้ และหนึ่งในที่หมายก็คือเมืองซัปโปโรนี่เอง โดยเมืองนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจากเมืองใหญ่อื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่น มีทั้งประวัติศาสตร์ แหล่งช็อปปิ้ง วัฒนธรรมเก่าแก่ให้เห็นโดยทั่วไป และถ้าเหนื่อยมาทั้งวันอยากจะดูความงามยามค่ำคืนของเมืองใหญ่เราก็ขอแนะนำโรงแรมสักสามแห่งที่จะทำให้คุณต้องร้องว้าวระหว่างนอนดูไฟในเมือง แทนที่จะแหงนหน้าดูดาว (เพราะมองไม่เห็น)

Premier Hotel Nakajima Park Sapporo (プレミアホテル中島公園 札幌)

โรงแรมนี้มีมุมวิวที่หลากหลายมาก ตั้งแต่ตัวเมือง ภูเขา สวนสาธารณะ อาคารมีทั้งหมด 25 ชั้น เลาจ์และห้องรองรับแขกอย่างดี ล่าสุดเพิ่งทำการรีโนเวทให้ดูโรแมนติกขึ้น เหมาะสำหรับคู่รักนักท่องเที่ยว มีของในห้องครบตั้งแต่รองเท้าแตะ ไวไฟ แอร์ปรับอากาศ ทีวี ที่เป่าผม ตู้เย็น เครื่องต้มน้ำร้อน ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดมือ แปรงหวีผม ที่โกนหนวด หมวกคลุมอาบน้ำ ชุดใส่นอน แชมพู ครีมนวดผม และอื่นๆ อีกมาก

โรงแรมมีบริการร้านอาหารและบาร์ด้วย มีทั้งอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและอาหารฝรั่ง โดยบาร์ TWENTY ONE อยู่ที่ชั้น 25 สามารถขึ้นไปชิมและชมบรรยากาศยามค่ำคืนของเมืองใหญ่บนโซฟานุ่มๆ คุณภาพดี ระหว่างดื่มแชมเปญจ์และคอกเทลได้

ก่อนเช็คเอาท์วันถัดมาก็สามารถลงไปกินอาหารเช้าบุฟเฟต์ เพื่อเติมพลังสำหรับวันถัดไปได้ด้วย

Premier Hotel Nakajima Park Sapporo

JR Tower Hotel Nikko Sapporo (JRタワーホテル日航 札幌)

โรงแรมนี้ขึ้นชื่อเรื่องออนเซ็นในถิ่นซัปโปโร และห้องหรูที่มองเห็นวิวของอ่าวอิชิคาริ (Ishikari Bay – 石狩湾) โดยโรงแรมติดกับสถานี JR Sapporo Station เลย เดินทางสุดแสนสะดวก ง่ายกว่าโรงแรมใดๆ ที่หาได้

ตัวโรงแรมอยู่บนตึก JR Tower ถือเป็นโรงแรมหรูอีกแห่งในย่านนี้ บรรยากาศและความรู้สึกที่เดินเข้าไปคือสะอาด โล่ง โปร่ง มีบริการซักรีด อ่างน้ำร้อน อาหารเช้า และไวไฟฟรีให้ด้วย

แน่นอนว่ามาถึงขนาดนี้แล้ว ที่ชั้น 35 จะมีร้านอาหารและบาร์ให้บริการด้วย SKY J คือชื่อของโซนบาร์ มีมุมสวยเหมาะแก่การรับชมวิวยามวิกาล แต่ว่าถ้าอยากจะนั่งมองวิวติดหน้าต่างจะต้องจองล่วงหน้าก่อน ซึ่งจะรวมค่าบริการไวน์ ของหวาน และบริการถ่ายรูปที่ระลึกด้วย

JR Tower Hotel Nikko Sapporo

ANA Hotel Sapporo (札幌全日空ホテル)

โรงแรมนี้เป็นสัญลักษณ์ของบริการชั้นเลิศในเมืองซัปโปโร เดินทางสะดวกเนื่องจากห่างจากสถานีรถไฟไปเพียงสิบนาทีเท่านั้น มีห้องทั้งหมด 412 ห้อง มีตั้งแต่ห้องสี Natural Tones ที่จัดเรียงตกแต่งภายในให้บรรยากาศความรู้สึกผ่อนคลาย โดยทางโรงแรมเพิ่งรีโนเวทตกแต่งใหม่ไม่นานนี้เอง

บริการของโรงแรมมีตั้งแต่สตูดิโอถ่ายรูป ร้านขายของที่ระลึก บริการมัดผม ร้านเสริมสวย ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของปลอดภาษี นอกจากนี้ยังมีบริการอินเทอร์เน็ทสำหรับพกพาติดตัวระหว่างที่พักที่โรงแรม และบริการส่งกระเป๋าเดินทางให้อีกด้วย ถ้าใครขับรถมาค่าที่จอดคิดคืนละ 1500 เยนต่อคัน

ร้านอาหารในโรงแรมมีอาหารตอบรับทุกความต้องการ ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นอย่างซูชิ เทปันยากิน ฯลฯ และบรรยากาศยามค่ำคืนอันสวยงาม ขึ้นไปบน Sky Lounge Sapporo View ที่ดื่มคอกเทลพร้อมรับบรรยากาศสวยงามจากแสงไฟได้ โดยส่วนมากแล้วเลาจ์มักจะถูกจองช่วงเสาร์อาทิตย์เพื่อจัดปาร์ตี้

ANA Hotel Sapporo

ทั้งสามโรงแรมที่เราแนะนำนี้จะเห็นบรรยากาศตัวเมืองทั้งกลางวันและกลางคืน นอกจากนี้ยังใช้พักผ่อนร่างกายที่โหมเดินท่องเที่ยวอย่างยาวนาน ด้วยความสุขและผ่อนคลายในบริการที่จัดเตรียมเอาไว้ให้ได้อีกด้วย

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In outside tokyo

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…