Home Blog Unicorn Gundam เสร็จแล้ว ใครไปแวะโอไดบะอย่าลืมถ่ายรูปกลับมาด้วยนะ

Unicorn Gundam เสร็จแล้ว ใครไปแวะโอไดบะอย่าลืมถ่ายรูปกลับมาด้วยนะ

39 second read
1
4,363

หลังจาก RX-78-2 ถูกรื้อไปแล้วทาง Bandai ก็ประกาศว่าจะนำเจ้า Unicorn Gundam มาตั้งแทนที่ และเผลอเพียงแป๊บเดียวการประกอบหุ่นตัวใหม่ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ไปชมกัน

Unicorn Gundam

Unicorn Gundam

RX-78-2 ถูกรื้อไปตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคม นับๆ มาก็ราวๆ 6 เดือนแล้ว วันนี้กันดั้มตัวใหม่อย่าง ยูนิคอร์น กันดั้ม ก็ประกอบเรียบร้อย พร้อมโชว์ (และใช้งาน) ให้สาวกและแฟนๆ ไปถ่ายรูปติดไม้ติดมือกลับมาได้

หุ่นตัวนี้คือ RX-0 Unicorn Gundam ถือเป็นกันดั้มตัวล่าสุดในจักรวาล UC ที่กลายเป็นอนิเม ความสูงรวมทั้งสิ้น 19.7 เมตร สูงกว่า RX-78-2 อยู่ราวๆ 1.7 เมตร แน่นอนว่าหุ่นตัวนี้ยังคงตั้งอยู่ที่ห้าง Diver City ในเกาะ Odaiba เหมือนกับตัวก่อนหน้าที่ตั้งอยู่ที่เดียวกัน มีฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างการแปลงร่างเข้าโหมดยูนิคอร์นด้วย

นอกจากความสูงที่มากกว่า RX-78-2 แล้วตัวมันเองยังดูใหญ่กว่าด้วย เนื่องจากเกราะทั่วตัว ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา ไหล่ อาจจะเป็นเพราะ RX-78-2 นั้นถูกออกแบบมาตั้งแต่ยุค 70 เพื่อเป็นหุ่นยนตร์ออกอากาศทางทีวี ขณะที่ Gundam Unicorn นั้นถูกออกแบบในปี 2010 ทำให้มันดูมีความร่วมสมัยและซับซ้อนกว่ามาก

รอบตัวหุ่นนั้นจะมีไฟอยู่ด้วย ซึ่งจะเปิดในตอนกลางคืน (ไฟสีชมพูเป็น Destroy Mode ของหุ่น)

แต่อย่างที่บอกไปแล้ว หุ่นตัวนี้มีลูกเล่นเยอะ ไม่ใช่แค่เปิดไฟ Destroy Mode เท่านั้น แต่ยังมีโหมด Unicorn ที่เขาจะรวมเป็นเขาเดียวด้านหน้า ตลอดวันจะมีการเปลี่ยนสลับโหมดเป็นระยะหลายครั้งเหมือนกัน

การสลับโหมดตั้งเวลาเอาไว้ว่าจะเกิดขึ้นตอน 11 โมงเช้า และบ่าย 1, 3, 5 จบวันจะเข้า Destroy Mode พร้อมเปิดไฟเรืองแสงยามค่ำคืน

การสลับเปลี่ยนโหมดไปนั้นจะมีเอฟเฟกต์ที่แตกต่างกันออกไป  แนะนำให้แวะกันไปชมอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะนั่งรอใน Diver City รอเวลา หรือจะเยี่ยม Gundam Base Tokyo Model Showroom แล้วเสียตังรอก็ได้เช่นกัน

หลังพระอาทิตย์ตกเป็นเวลาที่ดีที่จะชมอีกครั้ง หุ่นจะเข้าสู่  Destroy Mode โชว์แสงสีเยอะเป็นพิเศษ

ในเวลา 19:30, 20:30, 21:00 และ 21:30 จะมีการแสดงแสงสี วิดิโอและดนตรีด้วย โดยวิดิโอนั้นจะเป็นการฉายภาพขึ้นบนกำแพง Diver City และเพลงธีมของ Gundam เล่นออกลำโพง หุ่นจะเปลี่ยนไปมาสลับระหว่างโหมดปกติ และโหมด Unicorn และนี่เป็นดอกาสเดียวที่จะได้เห็น Destroy Mode เวลาเข้าสภาวะ Awakened ที่ทั้งตัวเป็นสีเขียวแทนสีชมพู

หุ่นน่ะพร้อมแล้ว คนชมน่ะจัดตารางเที่ยวพร้อมหรือยัง

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In Blog
Comments are closed.

Check Also

Glico เปิดตัว Pocky Goddess Ruby ป๊อกกี้เพื่อกินคู่กับการจิบไวน์แดง

หนึ่งในขนมญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลกคงหนีไม่พ้น Pocky อย่างแน่นอน ล่าสุดบริษัท Glico ได้เป…