Home eat story Unagi Irokawa | ไปชิมข้าวหน้าปลาไหลร้านอร่อยที่ย่าน Asakusa กันเถอะ

Unagi Irokawa | ไปชิมข้าวหน้าปลาไหลร้านอร่อยที่ย่าน Asakusa กันเถอะ

9 second read
Comments Off on Unagi Irokawa | ไปชิมข้าวหน้าปลาไหลร้านอร่อยที่ย่าน Asakusa กันเถอะ
2
1,281

มาเที่ยวย่าน Asakusa ทุกครั้งก็ต้องแวะเข้าไปขอพรที่วัด Sensoji เสมอ จริงๆแล้วย่านนี้นอกจากวัดที่ดังยังมีของอร่อยๆให้เลือกทานอยู่เยอะเหมือนกัน วันนี้เราจะมาแนะนำร้านข้าวหน้าปลาไหลที่ชื่อว่า Unagi Irokawa

Unagi Irokawa

ร้าน Irokawa ถือว่าเป็นร้านดังที่มีคนไปลองชิมรสชาติเยอะมาก ล่าสุดที่ไปทานขนาดไปตอนร้านเปิดพอดียังต้องรอคิวเกือบสองชั่วโมงด้วยกัน เอาเป็นว่าใครอยากไปชิมของอร่อยที่ญี่ปุ่นจะต้องใจเย็นกันหน่อย

ช่วงเวลาขายจะเปิดออกเป็นสองรอบ รอบแรกเปิด 11.30-13.30 น. ส่วนอีกรอบจะเป็นรอบเย็น 15.00-20.30 น. และจะหยุดทุกๆวันอาทิตย์ สำหรับตัวร้านหากเริ่มจากประตูวัด Sensoji ใช้เวลาเดินไปไม่ไกลมากนัก จากภาพด้านบนหากเราหันหน้าออกจากประตูที่มีโคมแดง เราสามารถเลือกเดินได้ทั้งสองทางตามเส้นสีแดงก็จะเจอร้าน

ตัวร้านไม่ใหญ่มากเฉพาะชั้นล่างที่เห็นจะมีเพียง 2 โต๊ะเท่านั้น(โต๊ะนึงนั่งได้ประมาณ 4 คน) ดังนั้นหากไปกันหลายคนก็คงจะต้องรอคิวกันพอสมควร แต่ถ้าไป 1-2 คนอาจจะไวกว่าถ้าที่นั่งตรงเค้าเตอร์ว่าง ระหว่างรอคิวทางร้านจะให้เรารอที่บ้านหลังข้างๆและพอใกล้ถึงคิวจะเรียกเราเข้าไปด้านในแต่ระบบการรอคิวอาจจะไม่เหมือนกันในแต่ละวัน แต่ไว้ใจได้เรื่องการจัดคิวไม่มีใครแซงแน่นอนและพนักงานที่ร้านจำคิวได้แม่นมาก

Unagi Irokawa

ที่นี่ขายเพียงข้าวหน้าปลาไหลเท่านั้นซึ่งจะมีสองขนาดให้เลือก ส่วนของกินเล่นมีให้เลือก 2-3 อย่างเป็นพวกปิ้งย่าง ร้านนี้เปิดมายาวนานมากเรียกได้ว่ามีมาตั้วงแต่ปี 1861 ปลาไหลที่ใช้ทำอาหารจะเป็นปลาไหลน้ำจืด รสชาติของปลาไหลเมื่อเสิร์ฟจะพอดีไม่หวานมากและเพราะแบบนี้จึงถูกใจคนญี่ปุ่น

หลายคนอยากรู้เรื่องราคาใช่มั้ยว่าตกอยู่ที่เซ็ทละเท่าใหร่ สำหรับราคาเซ็ท Regular ราคาอยู่ที่ 3,000 เยน ส่วนเซ็ท Large ราคาอยู่ที่ 4,100 เยน ส่วนของกินเล่นที่เป็นไม้ย่างๆจะอยู่ที่ไม้ละ 700 เยน ใน 1 เซ็ทที่สั่งเราจะได้น้ำซุปกับผักดองมาทานคู่กัน

เพราะไปกันสี่คนในวันนั้น ถึงแม้จะรอคิวนานแต่ก็คุยกันเพลินจนดูเหมือนไม่นานมากนัก ใครที่รู้ตัวว่าทานไม่เก่งแนะนำให้สั่งชุดเล็กน่าจะกำลังอิ่มพอดี

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In eat story
Comments are closed.

Check Also

Kiddy Land ร้านขายของเล่นยอดนิยม เปิดสาขาใหม่ที่ Ikebukuro

Kiddy Land คือร้านที่ขายของเล่นหลายๆแบบ หากใครเคยไปย่าน Harajuku น่าจะเคยเห็นกันมาบ้าง ล่า…