Home eat story Unagi Irokawa | ไปชิมข้าวหน้าปลาไหลร้านอร่อยที่ย่าน Asakusa กันเถอะ

Unagi Irokawa | ไปชิมข้าวหน้าปลาไหลร้านอร่อยที่ย่าน Asakusa กันเถอะ

9 second read
Comments Off on Unagi Irokawa | ไปชิมข้าวหน้าปลาไหลร้านอร่อยที่ย่าน Asakusa กันเถอะ
2
806

มาเที่ยวย่าน Asakusa ทุกครั้งก็ต้องแวะเข้าไปขอพรที่วัด Sensoji เสมอ จริงๆแล้วย่านนี้นอกจากวัดที่ดังยังมีของอร่อยๆให้เลือกทานอยู่เยอะเหมือนกัน วันนี้เราจะมาแนะนำร้านข้าวหน้าปลาไหลที่ชื่อว่า Unagi Irokawa

Unagi Irokawa

ร้าน Irokawa ถือว่าเป็นร้านดังที่มีคนไปลองชิมรสชาติเยอะมาก ล่าสุดที่ไปทานขนาดไปตอนร้านเปิดพอดียังต้องรอคิวเกือบสองชั่วโมงด้วยกัน เอาเป็นว่าใครอยากไปชิมของอร่อยที่ญี่ปุ่นจะต้องใจเย็นกันหน่อย

ช่วงเวลาขายจะเปิดออกเป็นสองรอบ รอบแรกเปิด 11.30-13.30 น. ส่วนอีกรอบจะเป็นรอบเย็น 15.00-20.30 น. และจะหยุดทุกๆวันอาทิตย์ สำหรับตัวร้านหากเริ่มจากประตูวัด Sensoji ใช้เวลาเดินไปไม่ไกลมากนัก จากภาพด้านบนหากเราหันหน้าออกจากประตูที่มีโคมแดง เราสามารถเลือกเดินได้ทั้งสองทางตามเส้นสีแดงก็จะเจอร้าน

ตัวร้านไม่ใหญ่มากเฉพาะชั้นล่างที่เห็นจะมีเพียง 2 โต๊ะเท่านั้น(โต๊ะนึงนั่งได้ประมาณ 4 คน) ดังนั้นหากไปกันหลายคนก็คงจะต้องรอคิวกันพอสมควร แต่ถ้าไป 1-2 คนอาจจะไวกว่าถ้าที่นั่งตรงเค้าเตอร์ว่าง ระหว่างรอคิวทางร้านจะให้เรารอที่บ้านหลังข้างๆและพอใกล้ถึงคิวจะเรียกเราเข้าไปด้านในแต่ระบบการรอคิวอาจจะไม่เหมือนกันในแต่ละวัน แต่ไว้ใจได้เรื่องการจัดคิวไม่มีใครแซงแน่นอนและพนักงานที่ร้านจำคิวได้แม่นมาก

Unagi Irokawa

ที่นี่ขายเพียงข้าวหน้าปลาไหลเท่านั้นซึ่งจะมีสองขนาดให้เลือก ส่วนของกินเล่นมีให้เลือก 2-3 อย่างเป็นพวกปิ้งย่าง ร้านนี้เปิดมายาวนานมากเรียกได้ว่ามีมาตั้วงแต่ปี 1861 ปลาไหลที่ใช้ทำอาหารจะเป็นปลาไหลน้ำจืด รสชาติของปลาไหลเมื่อเสิร์ฟจะพอดีไม่หวานมากและเพราะแบบนี้จึงถูกใจคนญี่ปุ่น

หลายคนอยากรู้เรื่องราคาใช่มั้ยว่าตกอยู่ที่เซ็ทละเท่าใหร่ สำหรับราคาเซ็ท Regular ราคาอยู่ที่ 3,000 เยน ส่วนเซ็ท Large ราคาอยู่ที่ 4,100 เยน ส่วนของกินเล่นที่เป็นไม้ย่างๆจะอยู่ที่ไม้ละ 700 เยน ใน 1 เซ็ทที่สั่งเราจะได้น้ำซุปกับผักดองมาทานคู่กัน

เพราะไปกันสี่คนในวันนั้น ถึงแม้จะรอคิวนานแต่ก็คุยกันเพลินจนดูเหมือนไม่นานมากนัก ใครที่รู้ตัวว่าทานไม่เก่งแนะนำให้สั่งชุดเล็กน่าจะกำลังอิ่มพอดี

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In eat story
Comments are closed.

Check Also

Randoseru กระเป๋านักเรียนสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาของญี่ปุ่น

กระเป๋า Randoseru (รันโดะเซะรุ) เป็นกระเป๋านักเรียนที่จัดว่าสวยและน่าสนใจ หลายคนอาจจะเคยเห…