Home eat story Tsurukamero บอนไซพาร์เฟต์ในย่านฮาราจูกุที่น่าลิ้มลอง

Tsurukamero บอนไซพาร์เฟต์ในย่านฮาราจูกุที่น่าลิ้มลอง

11 second read
0
0
1,220

วันนี้ขอพาไปชมขนมหวานแสนอร่อยในย่านฮาราจูกุสักหน่อย โดยร้านนี้ชื่อว่า Tsurukamero อยู่แถวๆ ถนนทาเคชิตะ ถนนนี้ขึ้นชื่อเรื่องร้านขายเครปจำนวนมาก และหลากหลาย เดินไปอีกนิดถนนด้านหลังมีชื่อว่าอุราฮาร่า เต็มไปด้วยขนมต่างๆ เช่นเดียวกัน

Tsurukamero

Tsurukamero เป็นชื่อร้านที่ผสมมาจากชื่อสัตว์สองรปะเภท Tsuru (นกกะเรียน) และ Kame (เต่า) สัตว์สองชนิดที่ขึ้นชื่อเรื่องอายุขัยยืนยาวในญี่ปุ่น และเป็นรูปใหญ่โตอยู่หน้าร้านดังที่เห็น

Tsurukamero เป็นอีกร้านที่สร้างความโดดเด่นและแตกต่างด้วยเมนูสุดครีเอท โดยสร้างอาหารที่รับแรงบันดาลใจมาจากสัญลักษณ์ต่างๆ ที่ชาวต่างชาติเห็นแล้วต้องนึกถึงประเทศญี่ปุ่น ทำให้มันเป็นได้ทั้งร้านอาหาร (เที่ยงและเย็น) หรือร้านขนมหวานก็ได้

และดังที่กล่าวไปแล้ว แม้ร้านนี้จะมีของคาวขายดับความหิว แต่จุดเด่นที่พามาชมกันวันนี้ก็คือของหวานที่ตกแต่งเป็นต้นบอนไซสวยงาม มีให้เลือกสามรสด้วยกัน ได้แก่ ช็อคโกแลท ชาเขียวมัทฉะ และเบอร์รี่กล้วย

ชาเขียวบอนไซนั้นจะมาพร้อมกับถั่วแดงที่ทำเป็นรูปปลาไทยากิ (ขนมแป้งรูปปลา) และโปะด้วยไอศครีมถั่วแดงชั้นบนอีกทีหนึ่ง บอกเลยว่านอกจากอร่อยแล้วยังสวยมากอีกด้วย นอกจากนี้เวลาเสิร์ฟพาร์เฟต์จะมาบนจานเซรามิกญี่ปุ่น (แต่จริงๆ แล้วพาร์เฟต์เกือบทั้งหมดจะอยู่ในจานจิ๋วภายในอีกทีหนึ่ง)

แต่ช็อคโก้พาร์เฟต์ก็ดูน่าสนใจกว่าไม่น้อย พนักงานบอกว่าจะใช้เวลาราวๆ 10 นาทีเพื่อเตรียม ซึ่งการรอคอยสิบนาทีนั้นคู่ควรกับของที่ได้มากๆ

พาร์เฟต์ที่เห็นนี้แน่นและรสครบถ้วนสมกับที่เป็นพาร์เฟต์มาก ไอศครีม นม ช็อคโกแลท ผงช็อคโกแลทและซอสช็อคโกแลท

ที่สำคัญคือนอกจากอร่อย ภาพสวยถ่ายลง Instagram อวดชาวบ้านได้แล้วนั้นราคายังแค่ 800 เยนเท่านั้น ถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ในย่านฮาราจูกุแบบนี้

  • ชื่อร้าน: 鶴亀樓 (Tsurukamero)
  • ที่ตั้งร้าน: Tokyo-to, Shibuya-ku, Jingumae 4-27-2
    東京都渋谷区神宮前4-27-2
  • เวลาเปิดทำการ: วันปกติ 12:00 – 16:00, 17:30 – 22:00 / วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันเสาร์อาทิตย์ 12:00 – 22:00

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…