Home eat story Tsukiji Hongan วัดอายุ 400 ปีใกล้ตลาดซึคิจิเปิดคาเฟ่ในวัดแล้ว

Tsukiji Hongan วัดอายุ 400 ปีใกล้ตลาดซึคิจิเปิดคาเฟ่ในวัดแล้ว

38 second read
0
1
1,439

Tsukiji Hongan เป็นวัดในย่านใกล้เคียงตลาดปลาซึคิจิ (นั่งรถไฟไปตลาดปลาทีไรก็ต้องเดินผ่าน) ซึ่งอยู่ในชุมชนนี้มาแล้วกว่า 400 ปี ตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 อย่างไรก็ตามยุคหลังๆ ศาสนาในญี่ปุ่นเริ่มจะหาเงินจุนเจือยากขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยเหตุนี้เองวัด Tsukiji Hongan จึงได้ทำการรีโนเวตใหม่ และต่อเติมส่วนต่างๆ ภายใต้ชื่อ Tera To Project (Temple and project) โดยมีทั้งจุดให้บริการข้อมูล ที่คืนหนังสือ ร้านกิฟท์ช็อป และอื่นๆ อีกมาก

Tsukiji Hongan

หนึ่งในจุดเด่นของการรีโนเวทครั้งนี้ก็คือ Tsukiji Hongan Temple Cafe Tsumifi ให้บริการโดย Pronto หนึ่งในกลุ่มธุรกิจผู้ให้บริการคาเฟ่ในญี่ปุ่น โดยรวมอาหารแบบดั้งเดิม และสมัยใหม่มาอยู่รวมกัน

เมนูแพงสุดคือ 18 Hinmoku No Asagohan ข้าวต้มและมิโสะซุป ราคา 1,944 เยน ฟังดูพัง แต่สามารถเติมได้เรื่อยๆ ไม่จำกัดล่ะ? โอเค ข้าวต้มอย่างเดียวแพงไป งั้นถ้าจะบอกว่านอกจากข้าวต้มแล้วยังมีกับอีก 16 ชนิดให้ทานด้วยล่ะ

เมนูดังกล่าวจะมีด้วยกันทั้งหมด 18 ถ้วยในถาด ล้วนแต่มีความเกี่ยวข้องกับพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยถ้าสนใจในหลักคำสอนที่เกี่ยวข้องพระที่อยู่ใกล้เคียงก็ยินดีจะเข้ามาเทศนาให้เข้าถึงพระคำด้วยคำพระ เรียกได้ว่านอกจากเป็นอาหารที่อิ่มท้องแล้วยังชวนอิ่มทิพย์อีกด้วย

แต่ถ้ายังแพงไป ก็สามารถลดเครื่องเคียงลงเหลือ 6 ชิ้นได้ ราคาจะเหลือ 1,100 เยน

แต่ถ้านั่นยังไม่พอ เราขอแนะนำ Ktoyo-san Arare to Uji Matcha no Wa-Granola Cappucino Flavor เครื่องดื่มราคา 918 เยนที่ใช้วัตถุดิบจากเกียวโต แม้จะเป็นแกรโนลาที่แตกต่างจากที่อื่นในโลกไปบ้าง แต่ก็เป็นแกรโนลาที่ใช้นมต้มอุ่น ได้สีสันที่สดใสไม่เลวเลยทีเดียว

แต่ถ้าไม่ได้เป็นคนตื่นเช้า กลัวว่าจะไม่มีอะไรกินก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะคาเฟ่นี้เปิดทั้งวัน ถึงไม่ได้กินอาหารเช้าก็ยังมีอย่างอื่นให้บริการอยู่

Kakigori Hojjicha Kuromitsu Cream โรย Warabimochi ถือเป็นน้ำแข็งใสชั้นเลิศที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ข้างบนราดดเวยเยลลี่พิเศษและโรยผงถั่วคินาโกะ ราคาเพียง 950 เยนเท่านั้น

Imo Yokan no Wasanbon Brulee ถือเป็นขนมประเภทเยลลี่ญี่ปุ่นที่ทำจากมันฝรั่งหวาน และราดด้วย Wasanbon น้ำตาลแดงญี่ปุ่น

ของธรรมดาๆ บ้างก็มี อย่างโรลเค้กชาเขียว แต่ยังคงอร่อยสุดๆ ไม่แพ้กัน รวมไปถึงน้ำแข็งใสราดน้ำแดง และพาร์เฟต์

นอกจากอาหารแล้วก็ยังมีชาแบบต่างๆ ให้เลือกอย่างมากมายนับไม่ถ้วน (ก็คาเฟ่นี่เนอะ) อย่างในภาพนี้คือ Japanese English Tea ทำจากขิงและส้มกัมคอท (ส้มกิมจ้อ)

หรือจะรับเป็นชาเขียวก็มี ที่มีให้บริการคือคาบูเซฉะ (ชาเขียวบังร่มตอนเก็บเกี่ยว) จากจังหวัดมิเอะ

หรือจะซื้อเบปปินฉะ ใบชาในแพคเพจสวยงามกลับไปทำกินที่บ้านก็ได้

อาหารที่นี่สวยงาม อร่อย จนลืมไปเลยว่าคาเฟ่แห่งนี้อยู่ในวัดพุทธญี่ปุ่น ถ้าใครแวะมาก็อย่าพลาดโอกาสเข้ามาลองนะ หรืออย่างน้อยมาแวะชมของหวานล้างปากหลังจากเสร็จภารกิจล่าปลาที่ตลาดซึคิจิก่อนจะลงรถไฟกลับโรงแรมก็ได้

รายละเอียดร้าน

  • ชื่อร้าน: Tsukiji Hongan Temple Cafe Tsumugi / 築地本願寺カフェTsumugi
  • ที่อยู่: Tokyo-to, Chuo-ku, Tsukiji 3-15-1
    東京都中央区築地3-15-1
  • เวลาให้บริการ 08:00 – 21:00 ทุกวันไม่มีวันหยุด

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…