Home Blog ไอเดียดี Trene กริ่งแจ้งเตือนคนมายุ่งกับโน้ตบุคเวลาวางทิ้งไว้

ไอเดียดี Trene กริ่งแจ้งเตือนคนมายุ่งกับโน้ตบุคเวลาวางทิ้งไว้

11 second read
Comments Off on ไอเดียดี Trene กริ่งแจ้งเตือนคนมายุ่งกับโน้ตบุคเวลาวางทิ้งไว้
0
1,567

Trene | สมมติว่าคุณนั่งอยู่ในสตารบัคส์ และมีเหตุจำเป็นจะต้องลุกจากโต๊ะ เช่นไปเข้าห้องน้ำ หรือออกข้างนอกกระทันหันชั่วคราว ถ้ามาคนเดียวคงต้องเก็บทุกอย่างเข้ากระเป๋าแล้วออกจากร้านไปพร้อมๆ กัน และถ้าอยากจะมานั่งใหม่ก็ต้องเสียเงินซื้อเครื่องดื่มอีกสักหน แต่จะดีกว่าไหมถ้าจะมีตัวแจ้งเตือนเมื่อมีคนขยับโน้ตบุคของเรา

แม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่ปลอดภัยสุดๆ ก็ตามที แต่การวางอุปกรณ์ไอทีหรือสินค้าราคาแพงเอาไว้ก็ไม่ได้การันตีว่ามันจะอยู่ที่เดิมตลอดไป ทำให้ King Jim บริษัทที่ทำของแปลกๆ ออกมา (ก่อนหน้านี้เคยทำผ้าปูนอนพกพาในออฟฟิศ และแฟ้มซ่อนขนม) นำเสนอทางออกอย่างตัวแจ้งเตือนกันขโมย

Trene กริ่งแจ้งเตือนคนมายุ่งกับโน้ตบุค

Trene

ตัวกันขโมยนั้นมีชื่อว่า Trene มีขนาดเล็กจิ๋วและเชื่อมต่อกับมือถือผ่านบลูทูธ แค่วางบนโน้ตบุคเท่านั้นก็เรียบร้อย ถ้ามีใครมาขยับมันออกจากที่เดิม ตัวตรวจการเคลื่อนไหวจะพบการเปลี่ยนแปลงและส่งเสียงร้องออกมาดังมาก พร้อมไฟวิ่งเหมือนสัญญาณฉุกเฉินแจ้งเตือน

แล้วถ้าเราทำธุระเสร็จแล้วจะกลับมาใช้ต่อควรจะทำยังไงล่ะ เมื่อมือถือที่เชื่อมต่อบลูทูธกลับมาอีกครั้งระบบก็จะตัดการทำงานของ Trene เองโดยอัตโนมัติ แปลว่าถ้าจะออกไปทำธุระใดๆ ก็ต้องนำมือถือไปด้วย เมื่อกลับมาที่โต๊ะอีกครั้งถึงจะปิดการทำงานของ Trene ได้

King Jim ระบุว่าที่ทำให้ระบบอัตโนมัติทุกอย่างเช่นนี้เป็นเพราะว่าปกติแล้วเราไม่ได้อยากทิ้งโน้ตบุคเอาไว้ ที่ต้องทิ้งไว้คือสำคัญจริงๆ  และเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น และตัวมันก็เบา พกพาสะดวกอีกด้วย โดยตอนนี้ Trene ไม่ได้ขาย แต่เปิดให้ระดมทุนบนเว็บไซต์ Makuake (เป็นเหมือน Kickstarter สำหรับญี่ปุ่น) โดยมีกำหนดเปิดรับระดมทุนอีกกว่า 90 วันกว่าจะสิ้นสุดโครงการ แต่ล่าสุดก็ทะลุเป้าไปแล้วเรียบร้อย (เป้าคือ 500,00 เยน) โดยตอนนี้ไดรับเงินไปแล้วกว่า 830,000 เยน สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะได้ Trene จะต้องสนับสนุนขั้นต่ำ 6,610 เยนเป็นต้นไปที่เว็บ Makuake

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In Blog

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…