Home where to go 7 เรื่องต้องรู้ ก่อนบุกตลาดปลาใหม่ Toyosu Market

7 เรื่องต้องรู้ ก่อนบุกตลาดปลาใหม่ Toyosu Market

30 second read
0
1
1,585

หลายๆ คนคงจะทราบแล้วว่าตลาดปลาซึคิจิได้ปิดตัวลง และย้ายการซื้อขายปลาไปยังตลาด Toyosu แทน และเราเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะไม่เคยไปย่านนี้มาก่อน เพื่อไม่ให้ต้องมาหลงเหมือนเรา จึงขอรวบรวมสิ่งที่ต้องรู้ก่อนไปตลาด Toyosu ดังนี้

ตลาดปลา Toyosu อยู่ที่รถไฟสถานี Shijo-mae ไม่ใช่สถานี Toyosu แต่ประการใด

ถ้าหากใครลงสถานี Toyosu (สาย Yurakucho) จะพบว่าสถานีห่างจากตลาดปลาจริงๆ ราวๆ 20 นาที เดินกันจนกล้ามขึ้นเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้ต่อเดียวถึงลงสถานี Shijo-Mae จะมีทางเชื่อมเข้าตลาดจากรถไฟฟ้าเลย

ตลาดปลามีด้วยกันทั้งหมดสามอาคาร

ตลาด Toyosu มีอาคารทั้งหมดสามอาคารหลัก ทั้งหมดมีสะพานลอยเชื่อมถึงกัน (และบันไดเลื่อนขึ้น) ที่ประมูลปลาทูน่าอยู่ที่อาคาร Wholesale Market ใครอยากะดูการแข่งขันประมูลปลาต้องไปที่อาคารนี้เท่านั้น

ผู้ที่ไม่ได้เข้าประมูลดูได้แค่ภายนอกเท่านั้น

ในตลาด Tsukiji นั้นเราสามารถเข้าไปดูการขายปลาแบบขายส่งได้ เนื่องจากเปิดให้คนทั่วไปเข้าไปดูได้ตั้งแต่ 11 โมงเช้า แต่ในตลาด Toyosu นั้นเราไม่สามารถเข้าไปได้เลยไม่ว่าเวลา หรือกรณีใดๆ ผู้ที่จะเข้าไปได้มีแต่พ่อค้าเท่านั้น ส่วนคนนอกจะต้องอยู่ที่ห้องรับรองเพื่อชมการประมูล

มีโอกาสดูการประมูลปลาง่ายขึ้น

ที่ตลาดปลาซึคิจิ เราจะต้องไปต่อคิวตั้งแต่ตีสอง เพื่อหวังว่าจะเป็นหนึ่งใน 120 คนที่ได้ตั๋วเข้าไปชมการประมูลปลาแบบสดๆ ส่วนที่ตลาด Toyosu นั้นแค่เดินเข้าไปยัง Observation Gallery ระหว่างที่มีการประมูลก็พอแล้ว แต่อย่าลืมว่าการประมูลนั้นจบเช้ามากราวๆ 6:30 ส่วนใครอยากดูการประมูลแบบใกล้ชิดต้องรอจนถึงกลางมกราคมปีหน้า เพราะจะเปิดหอ Overservation Deck ให้ชมแบบใกล้ชิดกว่าเดิม

ร้านอาหารอยู่ทุกหนแห่ง

ร้านอาหารที่นี่กระจายไปทั่ว ไม่ว่าจะเป็นอาคาร Wholesale Market หรือ Fruit & Vegetable และ Management Facilities และร้านชื่อดังในย่านซึคิจิหลายร้านก็ย้ายมาอยู่ที่นี่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Sushi Dai, Daiwa Sushi แน่นอนว่าคิวแน่นเอียดเหมือนเดิม

ชอปปิ้งได้ที่ Uogashi Yokocho

ในอาคาร Wholesale Market มีร้านขายของอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารตากแห้ง สาหร่าย ซุปมิโสะ มีดทำครัว และของใช้ต่างๆ รวมไปถึงของฝาก ขนม และไอศครีมอีกมาก ลองไปเดินดูอาจจะเจออะไรเด็ดๆ ที่น่าสนใจโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะ

Rooftop Garden มันเจ๋งมาก

ก่อนจะกลับเราขอแนะนำให้แวะขึ้นไปที่ Rooftop Garden ส่วนด้านบนอาคาร Wholesale Market สักหน่อย เพราะที่นี้จะได้มุมพาโนรามาเห็นโตเกียวสุดลูกหูลูกตา และมุมเมืองพร้อมสะพาน Rainbow Bridge อีกด้วย

ปล. ตลาดปลา Toyosu เปิดตั้งแต่ตีห้าจนถึงห้าโมงเย็น และปิดวันอาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และบางพุธของเดือน

ที่มา – Time Out

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…