Home Blog Top Hit 3 อันดับจากแดนญี่ปุ่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2018

Top Hit 3 อันดับจากแดนญี่ปุ่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2018

18 second read
0
0
551

เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นมากมาย ถ้าดูเฉพาะข่าวอย่างเดียวก็อ่านกันไม่หวาดไม่ไหวแล้ว เราจึงขอสรุปเทรนด์ฮิตติดกระแสคนญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในเดือนพฤศจิกายนกันว่ามีอะไรบ้าง

Mister Donut’s จับมือโปเกมอน ออกโดนัทลายพิเศษ Pikachu Strikes!

แบรนด์อย่าง Mister Donut นั้นจับมือคอลาโบ (Collaboration) กับแบรนด์อื่นไปเรื่อยๆ เป็นปกติ และการจับมือกับโปเกมอนครั้งนี้ก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆ มาก เนื่องจากออกโดนัทลายใหม่ เจ้าปิกาจูหนูสีเหลือง และมอนสเตอร์บอล (ภาษาอังกฤษชื่อ Pokeball) โดยปิกาจูนั้นข้างในเป็นไส้วิปครีม สีเหลืองที่เห็นเป็นไอซิ่งรสกล้วยและช็อกโกแลทหวานสุดๆ ส่วนลายมอนสเตอร์บอลนั้นข้างในเป็นสตรอว์เบอรี่ ข้างนอกฉาบด้วยไวท์ช็อคโกแลท

นอกจากโดนัทสุดน่ารักแล้ว Mister Donut ยังขายแก้วลิมิเต็ดสุดน่ารักข้างบนอีกด้วย ข่าวร้ายก็คือตอนนี้ขายหมดเกลี้ยงทุกลาย ทุกแบบแล้ว ใครที่คิดว่าอยากได้ก็ขอแสดงความเสียใจด้วย สั่งซื้อไม่ทันเหมือนกัน ฮือออออ

นอกจากโปเกมอนแล้ว Mister Donut ก็ยังมีของกินอื่นๆ อีกมากสำหรับเทศกาลคริสมาสต์นี้ ไม่ว่าจะเป็นสโนว์แมนสุดน่ารัก (มีให้เลือกเป็นไวท์ช็อคโกแลท หรือสตรอว์เบอรี่) พอนเดอริงเร้ดสโนว์ ช็อคโกแลทสโนว์ และเยลโลว์สโนว์

Treat Myself ลายพิเศษรับคริสต์มาส

ร้าน Treat Myself แบรนด์เครปชื่อดังในโอซาก้า ย่านโฮริเอะออกลวดลายใหม่บนเครปที่จะทำให้คุณนึกถึงเทศกาลซานต้าอย่างแน่นอน เพราะตั้งแต่วันนี้จนถึง 26 ธันวาคมจะทำเครปธีมพิเศษอย่างที่เห็น แน่นอนว่าได้รับความนิยมมากและขายเกลี้ยงทุกวันเลยล่ะ

แต่ถ้าพลาดไปก็อย่าเพิ่งกังวล เพราะ Treat Myself ยังมีของกินอื่นๆ ให้เลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเคริปคาราเมล ชีส ช็อคโกแลทบานาน่า แป้งที่ใช้เป็น Buckwheat ประเภทเดียวกับที่ใช้ทำเส้นโซบะ ร้านเปิด 11:45 – 19:00 นาฬิกา ใครแวะเวียนไปโอซาก้าช่วงนี้ไม่ควรพลาดจริงๆ

ขนมมันจูลายสัตว์สวมหมวกคริสต์มาสที่ร้าน Okashi Mansaku

ร้านขนมต่างๆ ในญี่ปุ่นนี่ช่างเป็นโปรเฟสชันนัลในความน่ารักคาวาอี้จริงๆ อย่างขนมมันจูที่ปกติก็กินอร่อยๆ จนแทบไม่ได้จะดูว่าหน้าตาเป็นยังไง ก็ยังอุตส่าห์เพิ่มความคิวท์ด้วยการทำเป็นลายสัตว์ต่างๆ แถมใส่หมวกคริสต์มาสรับเทศกาลอีกต่างหาก

ข่าวร้ายก็คือทางร้านบอกเอาไว้ว่าใครอยากได้มันจูลายสวมหมวกคริสต์มาสต้องสั่งล่วงหน้าก่อนวันที่ 30 พฤศจิกายนเพราะคิวยาวเหยียดมากๆ ซึ่งเลยกำหนดสั่งไปแล้วเรียบร้อย ใครที่คิดจะวอล์คอินเข้าไปซื้อตอนนี้มีแค่ทานุกิ กับลิงน้อยเท่านั้น (ข้างในเป็นไส้กล้วย)

นอกจากมันจูลายสัตว์น่ารักแล้ว ทางร้าน Okashi Mansaku ยังมีโดรายากิรูปหัวใจชวนให้นึกถึงเจ้าโดราเอมอนกับมี่จังอีกด้วย

สำหรับขนมมันจูนั้นเป็นของฝากที่ซื้อยากสักหน่อย เพราะต้องเก็บเอาไว้ในตู้เย็นตลอดเวลาจนกว่าจะกิน ถ้าซื้อไปฝากคนญี่ปุ่นยังพอจะเป็นไปได้อยู่บ้าง แต่ซื้อกลับมาไทยนี่หมดสิทธิ์จริงๆ

ที่มา – Tsunagu Japan

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In Blog

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…