Home Blog แวะชม Tokyo 6 จุดสุดเด็ดที่ถ้าถ่าย Instagram มาล่ะก็ได้ภาพไลค์ถล่มชัวร์

แวะชม Tokyo 6 จุดสุดเด็ดที่ถ้าถ่าย Instagram มาล่ะก็ได้ภาพไลค์ถล่มชัวร์

28 second read
0
0
1,322

โตเกียวเป็นหนึ่งในเมืองที่ผสมผสานระหว่างโลกทันสมัยแห่งยุคอนาคตสุดขั้ว กับอารยธรรมเก่าแก่อันเป็นรากฐานของญี่ปุ่นอย่างลงตัว วัดชินโตคู่เรียงรายกับอาคารสูงเสียดฟ้า สวนสนุก เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่สวยงามในความขัดแย้งกันมาก และมุมสวยๆ ที่จะถ่ายไปลง Instagram ก็มีเพียบ ว่าแล้วก็ขอพาไปชมสักหกที่ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว พร้อมควักกล้องออกมาถ่ายรัวๆ

Hama-rikyu Tien

Hama-rikyu Tien

Hama-rikyu Tien (วังสวนเอกเทศ) เป็นสวนสาธารณะที่อนุรักษ์ธรรมชาติเอาไว้ โดยมันอยู่ในย่านแม่น้ำสุมิดะ ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 15 และรักษามาจนถึงทุกวันนี้ ในสวนมีต้นสนอายุ 300 ปี ซากุระเชอร์รี่และบ๊วยปลูกเรียงรายตลอดทาง และบ่อน้ำจืดที่มีเป็ดแหวกว่ายธารา นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้ และจุดให้อาหารเป็ดอีกด้วย

นอกจากนี้ในสวนมีพื้นที่ ที่เคยเป็นจุดล่าเป็ดในยุคสมัยของ Tokugawa Lenobu โชกุนคนที่ 6 ของตระกูลโทคุกาว่า โดยอาคารดั้งเดิมทั้งหมดนั้นได้รับความเสียหายพังไปหมดตั้งแต่แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในแถบคันโตเมื่อปี 1923 และตามด้วยสงครามโลกครั้งที่สอง สำหรับโรงน้ำชาในสวนนั้นสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 ปัจจุบันเสิร์ฟชาร้อนแก้วละ 500 เยนเท่านั้น ทางเข้าด้านซ้ายของสวนเชื่อมไปยังบริเวณที่จอดเรือล่องแม่น้ำสุมิดะ ซึ่งให้บริการครั้งละ35 นาทีในราคา 750 เยนเท่านั้น

Meiji Jingu

Meiji Jingu เป็นศาลเจ้าชินโตที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับจักพรรดิเมจิ และจักพรรดินีโชเคน ปฐมจักพรรดิของญี่ปุ่นโดยสร้างเสร็จในวันที่ 1 พฤศจิกายน 1920 และถูกสร้างใหม่อีกครั้งหลังจากถูกทำลายไปในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง โดยได้ไม้สนภูฐาน สนยุโรป นอร์เวย์ และอีกมากมาย โดยช่วงวันปีใหม่จะมีผู้คนหลั่งไหลมาที่ Meiji Jingu ราวๆ 3 ล้านคนเพื่อทำการ Hasumode (การสวดมนต์ขอพรรับปีใหม่)

สำหรับช่วงเวลาอื่นๆ นอกจากปีใหม่ก็จะมีพิธีแต่งงานแบบชินโตที่นี่อยู่เนืองๆ และมีการขายเครื่องราง และเขียนป้ายไม้ข้อพร และสามารถเข้าไปสำรวจห้องสมบัติ Meiji Jungu Treasure House ได้ในราคา 500 เยน ซึ่งจะรวมไปถึงการชมสวนชั้นในด้วย โดยข้างในก็จะมีบ่อน้ำ Kiyomasa ที่ขุดในช่วงศตวรรษที่ 17 ด้วย

Harajuku

ฮาราจุกุนั้นเดินทางไม่ยาก เนื่องจากมีรถไฟสายยามาโนะเทะ JR เดินทางไป โดยแค่ลงสถานีฮาราจูกุก็ไปถึงแล้ว ย่านนี้เต็มไปด้วยร้านขายของ คาราโอเกะ บาร์ โรงหนัง ร้านอาหารราคาถูกจำนวนมาก โดยย่านนี้อาจจะไม่ได้สะอาดเนี้ยบเหมือนย่านอื่นๆ ในโตเกียว แต่ก็กลายเป็นย่านแฟชันวัยรุ่นไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวที่เหมือนตัวละครอนิเม วิกหลากสีสัน ขนตาที่ยาวจนสร้างความแปลกใจให้ผู้เดินผ่าน ชุดที่เหมือนตุ๊กตาเจ้าหญิง และตุ๊กตาสัตว์จำนวนมากจน Gwen Stefani ถึงกับนำไปแต่งเป็นเพลง Harajuku Girls เลยนะ

Aoyama Cemetery

สุสานอาโอยามะนั้นก่อตั้งขึ้นในปี 1872 ตอนที่ญี่ปุ่นเปิดประเทศอีกครั้ง โดยที่นี่ดูแลและจัดการโดยหน่วยงานภาครัฐของเมืองโตเกียว ที่นี่เต็มไปด้วยหินสกัดและสลักชื่อ มีทั้งศาลเจ้าพุทธ และชินโตอยู่ด้วยกัน (รวมไปถึงไม้กางเขนด้วย) ในฤดูใบไม้ผลที่นี่จะเต็มไปด้วยดอกซากุระเรียงรายนับไม่ถ้วน ทำให้กลายเป็นถนนสายซากุระ โดยมีการชมซากุระที่นี่ด้วยนะ มีดีเจมาเปิดเพลงด้วย ซากุระที่นี่อาจจะร่วงเรียงรายสูงหลายฟุตเพราะมีจำนวนมาก

ด้วยความที่สุสานนี้ตั้งอยู่ในย่านเขตที่แพงที่สุด ทำให้เป็นสุสานของชาวตะวันตกในยุคสมัยเมจิ และครอบครัวเก่าแก่ของโตเกียว และสัตว์เลี้ยง และเซเลบริตรี้ในสังคมญี่ปุ่น

Tokyo Tower

โตเกียวทาวเวอร์ก่อตั้งขึ้นหลังจากยุคสงครามโลกครั้งที่สอง โดยทำหน้าที่เป็นเสากระจายสัญญาณทีวี และคลื่นต่างๆ เพื่อใช้ในเมือง รวมไปถึงสร้างแลนด์มาร์กให้กับประเทศที่กำลังพยายามจะกลายเป็นผู้นำของโลก โดยโตเกียวทาวเวอร์นั้นสูง 333 เมตร น้ำหนัก 4,000 ตัน แต่ละปีมีผู้เดินทางมาที่นี่กว่า 3.2 ล้านคน ค่าขึ้นไปชมวิวรอบเมืองที่นี่คิดเพียง 900 เยนเท่านั้น ซึ่งเลือกได้ว่าจะเดินไต่บันไดขึ้นไปกว่า 600 ขั้น หรือจะขึ้นลิฟท์เอา โดยจุดชมวิวนั้นมีความสูงที่ 136 เมตรเท่านั้น หรือถ้าจากหนักกว่านั้นอีก 1,600 เยน จะได้ขึ้นไปอีก 100 เมตร ความสูงระดับนี้จะได้เห็นภูเขาฟูจิเลยทีเดียว

ที่โตเกียวทาวเวอร์ชั้นล่างมี One-Piece Tower ก็ตามชื่อล่ะครับ มาจากการ์ตูนสุดดังอย่าง One-Piece นั่นเอง ซึ่งมีทั้งการแสดง ปาร์ตี้ในวันเกิดตัวละคร และร้านขายของที่ระลึกด้วย

Shibuya Crossing

สี่แยกชิบุย่า ถนนที่วุ่นวายที่สุดในโลก เพราะมีผู้คนนับพันรอข้ามถนนที่นี่ โดยเฉพาะคืนวันศุกร์ และวันเสาร์ที่นักท่องเที่ยว นักเรียน คู่รัก นักเดินทาง และสารพัดผู้คนเดินหลั่งไหลจากสารทิศเพื่อข้ามไปอีกฝั่ง และรอไฟแดง ยิ่งถ้าวันฝนตก คนมายืนรอกางร่มหลากสีสันเพื่อรอข้ามถนน ซึ่งที่นี่ก็ไปปรากฏในสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา ละคอร ซิตคอม เอ็มวี ฯลฯ บางทีก็มีการแสดง คอนเสิร์ทใต้ดิน ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นย่านที่วุ่นวายอย่างมีระบบ ไปนั่งอยู่ในสตาร์บั๊กตึก Tsutaya ชั้นสองสิ กินของหวานและขนมระหว่างดูความวุ่นวายของผู้คนจางหายไป และกลับมาใหม่อีกครั้ง อาจจะไม่สนุกสำหรับบางคนเท่าไหร่ แต่มันเป็นประสบการณ์ที่ไม่เลวเลยนะ

Tsukiji Fish Market

ตลาดปลาซึคิจิเป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุด วุ่นวายที่สุดในโลก แต่ละปีมีเม็ดเงินหมุนสะพัดกว่า 6,000 ล้านเยน และมีผู้คนทำงานอยู่ที่นี่กว่า 60,000 คน ร้านค้ากว่า 1,200 ร้าน และปลา (และอาหารทะเลอื่นๆ) รวมกันอีกกว่า 2,000 ตันขนเข้ามาเพื่อกระจายให้กับตัวแทนร้านต่างๆ สิ่งที่น่าสนใจคือการประมูลปลาทูน่าที่รับผู้เข้าชมเพียง 120 คนต่อวันเท่านั้น ไม่มีการจองล่วงหน้า มาก่อนได้ก่อน โดยต้องต้องต่อคิวลงทะเบียนเข้าชมที่ Osakana Fukyu Center ก่อนตีห้า (ค่าเข้าชมฟรี) และตลาดปิดวันอาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และบางวันพุธ

ที่มา – 7×7

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In Blog

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…