สถานีรถไฟโตเกียวถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางไปยังภูมิภาคต่างๆ เพราะเป็นจุดรวมการคมนาคมต่างๆไม่ว่าจะเป็นรถบัส รถไฟใต้ดินหรือรถไฟ JR และแม้แต่กระทั่งรถไฟความเร็วสูงอย่าง Shinkansen  จึงจำเป็นต้องมีร้านค้าไว้รองรับนักเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นของฝาก ของใช้ หรือแม้แต่ของกินไว้ให้นักเดินทางเลือกซื้อก่อนที่จะเดินทางไกลๆอีกด้วย

5 ข้าวกล่อง (Bento) ที่แนะนำที่สถานีรถไฟโตเกียว

อันดับที่ 5 Layered Roast Beef

เป็นข้าวกล่องเนื้อย่างจากร้าน Asakusa Teppantei ที่ใช้เนื้อชั้นดี โดยนำเนื้อที่มาใช้นั้นเป็นเนื้อสดๆ แร่บางๆ นำมาย่างกับเตาถ่าน ระดับความสุกของเนื้อนั้นเป็นแบบ rare หรือเรียกได้ว่ากึ่งสุกกึ่งดิบ โปะบนข้าวญี่ปุ่นชั้นดี สำหรับราคานั้นก็ไม่แพงครับ ราคาเพียง 1,295 เยนเท่านั้น (ประมาณ 380 บาท)

อันดับที่ 4 Mixed Beef Tongue Bento

ถือได้ว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สำหรับข้าวกล่องนี้ทำขึ้นมาจากร้าน Date-no-Gyutan Honpo ซึ่งได้นำลิ้นวัวชั้นดี จากครัวจากเซนได (Sendai) โดยร้านนี้มีทักษะชั้นสูงในการปรุงอาหารจากลิ้นวัวเป็นอย่างมาก มีให้เลือกระหว่างลิ้นวัวย่างเกลือและลิ้นวัวย่างมิโสะ สนนราคา 1,380 เยน (ประมาณ 410 บาท)

อันดับที่ 3 Sushi Bento

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบซูชิต้องไม่พลาดข้าวกล่อง (Bento) จากร้าน Tsukiji Takewaka ซึ่งทางร้านได้นำส่วนผสมหรือวัตถุดิบส่งตรงมาจากตลาดปลา Tsukiji เลยทีเดียว มีซูชิหน้าต่างๆให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน กุ้ง ทูน่า หรือแม้แต่ซูชิไข่ที่ทางร้านแนะนำ เรียกว่า tamagoyaki ในกล่องจะมีซูชิปลาทูน่า 5 คำ และอื่นๆอีกรวมเป็นประมาณ 10 คำ ราคา 1,550 เยน (ประมาณ 465 บาท)

อันดับที่ 2 Beef Bento

ข้าวกล่องหน้าเนื้อจากร้าน Asakusa Imahan ใช้เนื้อวัวดำมาปรุงกับน้ำซอสสูตรลับในแบบสุกี้ยากี้ ซึงสูตรนี้ทำมาตั้งแต่ยุคโบราณ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1865 สำหรับร้านนี้นั้นถือเรียกได้ว่าเป็นข้าวหน้าเนื้อสูตรโบราณดั้งเดิมเลยก็ว่าได้ ราคาเพียง 1,295 เยน (ประมาณ 390 บาท)

อันดับที่ 1 Spanish Bellota, Layered Iberico Pork

ข้าวกล่องจากร้าน Eashion นั้น เรียกได้ว่าติดอันดับต้นๆจากการลงคะแนนมาถึง 9 ปีซ้อน โดยใช้ Spanish ham จากหมูดำไอบีเรีย ที่ให้ความนุ่มและชุ่มฉ่ำทุกคำที่กัดเข้าไป รับรองได้เลยว่าหากได้ลองชิม เมื่อมีโอกาสจะต้องกลับมาซื้ออีกแน่นอน ราคานั้นก็ถูกมาก โดยมีราคาเพียง 1,100 เยนเท่านั้น (ประมาณ 330 บาท)

หากเพื่อนๆมีเวลาไปที่สถานีโตเกียวก็ลองเดินหาซื้อมารับประทานกันดูนะครับ แม้ว่าเมนูส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อวัว แต่ก็มีเมนูอื่นๆให้เลือกรับประทานเหมือนกันครับ หากเดินทางไกลๆก็ซื้อติดตัวไว้ทานบนรถไฟ ชมวิวข้างทางก็จะฟินไปอีกแบบครับ

 

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In eat story

Check Also

10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาด ถ้าคุณวางแผนไปเที่ยว Osaka

Osaka เป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับที่ 2 ของประเทศญี่ปุ่น มีประชากรมากกว่า 3 ล้านคน เดินทางจากสน…