Home Blog มาดู 10 อันดับ ท่าเซลฟี่ยอดนิยมของสาวๆญี่ปุ่นกันเถอะ

มาดู 10 อันดับ ท่าเซลฟี่ยอดนิยมของสาวๆญี่ปุ่นกันเถอะ

2 min read
Comments Off on มาดู 10 อันดับ ท่าเซลฟี่ยอดนิยมของสาวๆญี่ปุ่นกันเถอะ
1
3,089

การถ่ายเซลฟี่ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว เมื่อมือถือแทบทุกรุ่นในปัจจุบันสามารถถ่ายรูปด้วยกล้องหน้าได้ และญี่ปุ่นซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศอันดับต้นๆ ในด้านเทคโนโลยีก็ย่อมไม่พลาดกับเรื่องนี้ด้วย โดยเฉพาะสาวๆ แอ๊บแบ๊วที่พร้อมจะสรรหาเทคนิคในการถ่ายเซลฟี่ที่แตกต่างจากที่อื่นในโลกอย่างสิ้นเชิง ว่าแล้วก็มาดูกัน ว่าท่าเซลฟี่ยอดนิยม 10 อันดับแรกของสาวๆ นี้มีท่าอะไรบ้าง

1. สองนิ้วสร้างสันติ!

ท่าชูสองนิ้วที่หมายถึงชัยชนะ Victory สำหรับคนไทย ในญี่ปุ่นมีความหมายว่าสันติ เป็นท่าคลาสสิคที่สาวๆ ในญี่ปุ่นทุกคนเคยหยิบมาใช้โพสตอนถ่ายเซลฟี่ทั้งนั้น จุดเริ่มต้นนั้นย้อนกลับไปไกลถึงสมัยตู้ถ่ายรูป Purikura ยังเป็นที่นิยม นอกจากนี้แล้วท่านี้มันยังเก๊กง่ายไง ไม่ยุ่งยาก

2. ท่าปวดฟัน

Jidori_Mushiba-466x600

จุดเริ่มต้นของท่านี้มาจากผู้อ่านนิตยสารแมกกาซีนส่งจดหมายไป โดยอยากจะได้ท่าที่ทำให้นิ้วที่ไปเพ้นมาเห็นชัดๆ หน่อย ทำให้หลายๆ แมกกาซีนเริ่มใช้ท่าปวดฟันอย่างที่เห็น คือเอามือปิดแก้ม โดยเด็กสาวๆ มักจะใช้ท่านี้บ่อยกว่าใครเพื่อน

3. Gao

Gao ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่ากรงเล็บ ท่านี้ค่อนข้างได้รับความนิยมไม่น้อย โดยเริ่มต้นจากคารี่ ปามิว ปามิว ไอคอนของฮาราจุกุได้เริ่มถ่ายเซลฟี่ด้วยท่านี้ มีมือเป็นกรงเล็บ โดยอวดให้เห็นเล็บที่ไปเพ้นมา แต่บางคนก็บอกว่า เอ้ย เลดี้กาก้าก็ทำท่านี้เหมือนกันนา

อย่างไรก็ตาม ในภาษาญี่ปุ่น Gao นี่เทียบได้กับเสียงคำราม (กรรรรร) เหมือืกนัน ทำให้สาวๆ นอกจากเล่นเป็นกรงเล็บแล้วยังทำตัวเป็นแม่เสือสาวสุดน่ารักอีกด้วย

4. ปิดตาข้างนึง

ท่าปิดตานี่ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย เนื่องจากทำให้ตาอีกข้างเป็นจุดเด่น แถมโชว์เล็บที่ไปทำมาด้วย โดยคนแรกที่ทำท่านี้คือบล็อกเกอร์วงการแต่งหน้า Zawachin ได้เริ่มก่อน ไปๆ มาๆ ก็ถูกมองว่าน่ารัก แต่ขณะเดียวกันก็ลึกลับไปด้วย

5. Eliza

Eliza เป็นชื่อของนางแบบนิตยสารยอดนิยม CanCam (ชื่อเต็ม Eliza Ikeda) โดยได้ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองแบบเอามือบีบคางให้ปากอูมๆ ตอนนี้ Eliza เป็น God of Selfies ของชาวญี่ปุ่นไปเรียบร้อยแล้ว

6. Hamu Hamu

Hamu เป็นคำภาษาญี่ปุ่นแปลว่ากัดเบาๆ แน่นอนว่าพูดมาขนาดนี้คงจะเดาได้แล้วล่ะ ท่านี้สาวๆ จะกัดริมฝีปากล่างเพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ในสายตาผู้ชาย ซึ่งน่าจะดีกว่าท่าทำปากจู๋ เพราะว่าท่านั้นมันเอาท์ไปแล้วสำหรับสาวๆ ชาวญี่ปุ่นนั่นเอง

7. ท่าดูดน้ำ

อีกท่าที่กำลังเริ่มได้รับความนิยมคือท่าดูดน้ำจากหลอด (near-chu) โดยจะต้องเป็นการดูดจากหลอดเท่านั้นด้วยนะ โดยสาเหตุที่ได้รับควานิยมก็เพราะว่าผู้ชายญี่ปุ่นบอกว่ามันน่าสนใจดี เหมือนกับกำลังจูบอยู่ยังไงยังงั้น ทำให้น่าสนใจ น่าค้นหา

8. ดึงแก้ม

ดึงแก้มถ่ายเซลฟี่นั้นอาจจะดูแปลกสักหน่อย แต่ก็น่ารักได้เหมือนกันนะ โดยเริ่มจากแอพบนมือถือที่สามารถดึงแก้มให้ยืดออกมาได้ ยังไม่แน่ชัดว่าทำไมท่าดึงแก้มถึงเกิดป๊อปปูลาร์ขึ้นมาได้ คนจำนวนนึงคิดว่าเป็นเพราะมันเหมือนกับทำให้ยิ้ม หรือหัวเราะ ปากเลยยืดๆ

9. ปิดปาก

ท่าปิดปากนี้ก็เหมือนกับท่าปิดตา คือปิดปากเพื่อให้เห็นแต่ตาเท่านั้น เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น โดยสาวๆ ที่อยากให้เห็นเมคอัพที่ตา และเล็บมักจะใช้ท่านี้

แต่บางทีก็มีเอานิ้วไปจิ้มริมฝีปากล่างเหมือนกัน น่ารักก็จริง แต่มาจากไหนก็ไม่รู้ล่ะ

 

10. ท่ายิงปืน ปิ้วๆ

ท่าเก๊กหล่อบ้านเราถูกเรียกว่าท่ายิงปืนในญี่ปุ่น เริ่มต้นมาจากการที่ Manami Enosawa โพสต์ท่านี้ลงนิตยสาร Seventeen ท่านี้คงไม่ต้องอธิบายคนไทยมาก

 

จะมีท่าไหนจากญี่ปุ่นที่เป็นที่ถูกใจสาวไทยไหมนะ

ที่มา – Tokyo Girls Update

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In Blog

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…