Home eat story หาของกินในสถานีรถไฟญี่ปุ่น ไม่ต้องก้าวออกจากสถานีสักก้าวเดียว

หาของกินในสถานีรถไฟญี่ปุ่น ไม่ต้องก้าวออกจากสถานีสักก้าวเดียว

48 second read
Comments Off on หาของกินในสถานีรถไฟญี่ปุ่น ไม่ต้องก้าวออกจากสถานีสักก้าวเดียว
2
3,503

รถไฟในประเทศญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าล้ำหน้าประเทศอื่นๆ ในโลกในหลายๆ แง่ หนึ่งในนั้นก็คือมีร้านอาหารอยู่ในสถานีรถไฟ หรือแม้กระทั่งภายในแพลตฟอร์ม ระหว่างยืนรอนานๆ ก็เดินเข้าไปกินได้

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางที่กำลังรอรถไฟนานๆ หรือกำลังจะกลับบ้านหลังจากทำงานมาเหนื่อยๆ สถานีรถไฟในญี่ปุ่นโดยเฉพาะสถานีในโตเกียวนั้นมักจะเต็มไปด้วยร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหาร และที่สำคัญคือร้านมักจะเปิดยาวดึกๆ จนกระทั่งรถไฟหมด และราคาไม่แพงแถมคุณภาพดีอีกต่างหาก อย่างเช่น Eki-ben อาหารอันเลื่องชื่อไปทั่วโลกที่สามารถหาซื้อได้ที่สถานีรถไฟเท่านั้น ดังนั้นวันนี้ขอแนะนำสถานีรถไฟในโตเกียวที่มีร้านอาหารข้างในสถานีสักหน่อย

Tokyo Station

สถานีรถไฟโตเกียวนั้นติดในรายชื่อสถานีห้ามพลาดอย่างไม่น่าแปลกใจ ข้างในสถานีมี Kitchen Street, และพื้นที่ช็อปปิ้งจำนวนมาก โดยร้านอาหารก็มีตั้งแต่อิซากายะ ซูชิ ไปจนถึงพิซซ่าเลยทีเดียว จะกินอาหารราคาถูก หรือนั่งกินอิ่มเอมเสพย์บรรยากาศก็ได้เช่นกัน ร้านอาหารที่แนะนำก็มีตั้งแต่ Mango TRe, Tenya, Saruka

หรือถ้าอยากกินราเมน ก็เดินไปที่ Ramen Street ในบริเวณใกล้ๆ กันนี่ล่ะ มีร้านราเมนสุดยอด 8 ร้านให้ลอง โดยร้านเหล่านี้อยู่เรียงติดกันเลยทีเดียว แต่เนื่องจากเป็นร้านดังราคาก็ไม่แพงทำให้คิวจะยาวสักหน่อย แนะนำว่าถ้ามีเวลาและใช้ตั๋วแบบเหมาก็ไม่ควรพลาดการแวะสถานีนี้โดยเด็ดขาด

Ueno Station

สถานีอุเอโนะนั้นมีอาหารมากกว่าที่เราคาดไว้ ตั้งแต่ข้าวไข่เจียวญี่ปุ่น โซบะแบบยืนกิน ไปจนถึงซูชิ ตัวเลือกมากมายนับไม่ถ้วนสามารถพบได้ที่ Midori Kitchen ที่ชั้น 3 ของ Ecute Ueno (ต้องผ่านประตูใส่ตั๋วแล้ว) อาหารส่วนใหญ่เป็นผักและอาหารเพื่อสุขภาพ เต้าหู้ ข้าวมัลติเกรน และอาหารเที่ยงราคาเป็นมิตร

ร้าน Maguro Ichidai ร้านซูชินี้เสิร์ฟทูน่าชั้นเลิศในบรรยากาศเป็นกันเอง หรือจะชิมซูปทูน่า ข้าวหน้าทูน่าก็ได้

ผู้ที่อยากกินโซบะแบบคันโตก็สามารถไปที่ร้าน Kokusannihachisobayouka เพื่อชิมโซบะเส้นทำเองจากทางร้านแบบโบราณ และน้ำซุปที่เลือกเองได้ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการคุมค่าใช้จ่าย เน้นกินเสร็จเร็ว และอิ่ม

ยิ่งไปกว่านั้นสถานีอุเอโนะมีตัวเลือกอาหารอินเดียอย่าง Sitaara Diner ที่มีมื้ออาหารเที่ยงราคาเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวอีกด้วย หรือถ้าอยากลองอาหารอเมริกันก็มี Hard Rock Cafe ด้วยเช่นกัน มีทั้งเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟราย และ Oedo Kakiage Burger ที่ใช้เทมปุระมาทำเบอร์เกอร์

สุดท้ายคือร้านทงคตสึราเมนเจ้าดังอย่าง Ichiran ในห้าง Atre ที่อยู่ติดสถานี เปิด 24 ชั่วโมงจัดว่าไม่ควรพลาดจริงๆ

Shinagawa Station

สถานีรถไฟชินากาว่าล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าจำนวนหนึ่ง และร้านอาหารอีกจำนวนมาก โดยแค่ในย่านสถานีก็มี Ecute และ Ecute South แล้ว ตัวเลือกมีตั้งแต่ Curry Camp Express ที่เซ็ทอาหารเที่ยงราคาประหยัด หรือจะออกไป Shinagawa East One Tower ที่มีร้านอาหารให้เลือกถึง 9 ร้าน แต่ร้านแนะนำคือ Ryoma Kaido ร้านบรรยากาศธีม Shikoku เข้าไปแล้วรู้สึกย้อนยุคทั้งอาหารและการตกแต่งภายใน

หรือถ้ายอมออกเดินสักหน่อย ไปที่ Masu Kame Izakaya ห่างจากสถานีไปเพียงสองนาทีเท่านั้น ปลาสดใหม่จากตลาดซึคิจิ และสาเกที่บ่มเองจากท้องถิ่น และเดินต่อไปอีกไม่กี่นาทีก็จะเจอ Okonomiyaki Kiji ร้านโอโคโนมิยากิชื่อดังในราคามิตรภาพ แต่คิวจะยาวสักหน่อย

หือถ้าออกไปทางออก Takanawa Exit ทางขวาก็จะพบกับร้านอาหารอย่าง Shinatatsu Ramen Street เช่นเดียวกับในสถานี Tokyo Station คือจะมีร้านราเมงชื่อดังจำนวน 7 ร้านเรียงรายกัน มีตั้งแต่ราเมนแบบเผ็ดร้อนสไตล์มองโกล ไปจนถึงมิโสะดำ

นอกจากสามสถานีที่แนะนำมาแล้ว ยังมีสถานีอื่นๆ อีกที่มีร้านอาหารน่าแวะไป อย่างไรก็ตามสถานีที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้มีร้านดังเพียงร้านเดียว แตกต่างจากสามสถานีที่พูดถึงก่อนหน้านี้ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารโดยรอบสถานี

Takao Station (ร้าน Soba Takao Taisu)

ร้านโซบะขนาดเล็กมีที่นั่งเพียงห้าที่นี้ขายอุด้งทำสดๆ ในโรงงานของตัวเอง แล้วส่งไปตามร้านทุกเช้า ทำให้เส้นยังใหม่ นิ่มแต่แน่นสามารถนำไปทำอุด้งร้อน หรือเย็นก็อร่อย ทำให้ร้านนี้ไม่ว่าจะฤดูร้อน หรือฤดูหนาวคนก็ยังคงเข้ามากินอาหารกัน ตัวร้านอยู่ในสถานีตรงแพลตฟอร์มรอรถเลย ให้บริการตั้งแต่ 07:00 – 20:00 ในวันปกติ ส่วนวันหยุดจะให้บริการ 07:00 – 15:00 เท่านั้น

Roppongi Station (ร้าน Tetsu Ramen)

ถ้าฝนตกและรปปงหงิไม่น่าเดินเท่าไหร่ ลองแวะไปที่ร้าน Tetsu Ramen โดยไม่ต้องออกไปที่ถนนเลย กินราเมนเกรดดี มีตัวเลือกทั้งผักสารพัด และส้มยูซุที่จะทำให้ซึเคเมนอบอุ่นขึ้นมาได้ ร้านนี้จัดเป็นร้านที่น่าสนใจกว่าราเมนทั่วไปมาก ข้อเสียเดียวเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ คือมันไม่ได้อยู่ในสถานี ต้องออกมาที่ทางออกสามก่อน

 

ที่มา – Tokyo Cheapo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

ไปเที่ยว Care Bears Cafe คาเฟ่น่ารักๆของเจ้าหมีน้อย

ร้านคาเฟ่ธีม Care Bears เตรียมเปิดให้แฟนคลับเข้าไปลิ้มชิมประสบการณ์ตัวละครโปรดตั้งแต่ 6 ตุ…