Home where to go Harry Cafe : ร้านคาเฟ่ตัวเม่นน่ารักๆในโตเกียว

Harry Cafe : ร้านคาเฟ่ตัวเม่นน่ารักๆในโตเกียว

18 second read
0
389

หลายๆ คนพอได้ยินคำว่าตัวเม่น อาจจะนึกถึงสัตว์ตัวกลมๆ มีขนแหลมๆ ที่ทิ่มแทงสัตว์นักล่าที่คิดจะกินมัน หรือบางคนอาจจะนึกถึงตัวละครดังจากญี่ปุ่นอย่าง Sonic The Hedgehog เจ้าเม่นตัวสีฟ้ามาสคอตเกมส์ดังประจำค่าย Sega ก็เป็นได้

ไม่ว่าคุณได้ยินคำว่าเม่นแล้วจะนึกถึงตัวอะไร เราขอแนะนำร้านคาเฟ่ตัวเม่น ทางร้านตั้งอยู่ในเขตรปปงหงิ และเต็มไปด้วยสัตว์น่ารักสุดๆ อย่างเจ้าเม่นตัวจิ๋วที่คุณเห็น

ความนิยมที่พุ่งสูงขึ้น

hedgehog-sonic

อาจจะเป็นเพราะความนิยมและความสำเร็จที่เกมส์ซีรีส์ Sonic the Hedgehog ของ SEGA ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้ผู้คนเริ่มเลี้ยงตัวเม่นเป็นสัตว์เลี้ยงภายในบ้านตั้งแต่ยุค 80 เป็นต้นมา โดย Jill Warnick นักเพาะเม่นจากฟาร์มเม่นในสหรัฐอเมริกาเผยว่ามีความต้องการสัตว์ตัวจิ๋วนี้ไปเลี้ยงเพิ่มขึ้นนับร้อยเท่าในช่วงยี่สิบปีที่ผ่านมา และไม่น่าแปลกใจนัก เนื่องจากขนาดตัวจิ๋ว และหน้าตาที่น่ารักทำให้มันกลายเป็นสัตว์ที่น่าเลี้ยงไปโดยปริยาย รวมไปถึงพฤติกรรมประหลาดๆ ที่น่ารัก สามารถทำให้ผู้ที่เลี้ยงหัวเราะพร้อมอมยิ้มได้นานนับชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมีการรายงานถึงพฤติกรรม Tubing หรือการที่สัตว์มีหัวติดอยู่ในกล่อง หรือท่ออีกด้วย โดยเป็นพฤติกรรมทางสัญชาตญาณของสัตว์เหล่านี้ แม้กระทั่ง McDonald เองยังถูกกดดันให้ออกแบบฝาถ้วย McFlurry ใหม่ เพื่อป้องกันตัวเม่นป่าที่จะหัวไปติดอยู่ในฝาหลังจากคุ้ยถังขยะ คิดดูแล้วกัน

ไปเยี่ยม Harry ที่ร้าน Harinezumi

hedgehog-popularity

สำหรับผู้ที่อยากจะเข้าไปในร้านแล้วเล่นกับตัวเม่น ร้าน Tokyo’s Harry Cafe เปิดโอกาสเหล่านั้นให้กับคุณ (แถ่นแท้น!!) โดยชื่อร้านเป็นการเล่นคำของภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากเม่นในภาษาญี่ปุ่นคือคำว่า Harinezumi (หนูเข็ม) พ้องเสียงกับคำว่า Harry นั่นเอง จึงเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง

ทางร้าน Harry ให้เราเล่นกับเม่นจิ๋วเหล่านี้ได้ครึ่งชั่วโมง โดยคิดค่าใช้จ่ายราวๆ พันเยน ขึ้นอยู่กับว่าแวะไปตอนไหน ทางร้านมีบุฟเฟต์กาแฟด้วยนะ หรือจะนำเครื่องดื่มมาเองก็ได้ แต่เชื่อเถอะ ไปร้านแล้วไม่ว่างมาดูดน้ำกินหรอก เพราะว่าเจ้าเม่นพวกนี้จะดึงดูดความสนใจไปหมดหลังจากพนักงานนำมันออกจากตู้กระจกมาลงในกล่องเล่นกับพวกเรา

ข้อควรระวัง

hedgehog-sleeponhand

แม้ว่าเม่นจะเป็นมิตร แต่ก็อย่าลืมว่าพวกมันมาพร้อมกับขนแข็งที่เป็นหนามทิ่มแทงกันได้ง่ายๆ โดยเฉพาะถ้าเล่นกับมันจากด้านหลัง และการไปเขี่ยๆ หนามของมันจะทำให้พวกมันกลัวและตั่วสั่น ถ้าจะเล่นก็ควรจะเบาๆ มือสักหน่อย และให้มันทำอะไรอย่างเดินบนมือของเรา

แต่เม่นเองก็เป็นสัตว์ที่ขนาดเล็ก พลังงานน้อย ทำให้บางทีอาจจะหลับบนมือเอาเสียดื้อๆ แทน ถือว่าเป็นโอกาสที่ที่จะแอบเกาพุง ซึ่งเป็นบริเวณที่เป็นขนนุ่มๆ แทนที่จะเป็นหนามแหลม และถ้าจ่ายเงินเพิ่มเราจะสามารถให้อาหารมันได้ด้วยนะ โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นหนอน เนื่องจากเม่นเป็นสัตว์กินแมลงนั่นเอง

ตำแหน่งร้าน

hedgehog-board

ตัวร้าน Harry นั้นอยู่ห่างจากสถานีรปปงงงิเพียงนิดเดียว เดินแค่นาทีเดียวก็ถึงแล้ว ถ้าขั้นไปชั้นสองจะเป็นคาเฟ่กระต่ายชื่อว่า Ms. Bunny ถือว่าใครอยากเล่นกับสัตว์พวกนี้ก็ถือว่าเป็นที่ๆ น่าไปไม่ใช่น้อยเลย

นอกจากเป็นคาเฟ่แล้วยังมีตัวเม่นขายให้นำกลับไปเลี้ยงที่บ้านอีกด้วย ราคาแพงไม่ใช่เล่นประเมินแล้วอยู่ที่ราวๆ 300 – 400 ดอลลาร์สหรัฐต่อหนึ่งตัวเลยทีเดียว ว่าแต่ความรักมันประเมินค่าไม่ได้นี่นา! ดังนั้นถ้าตกหลุมรักเจ้าตัวจิ๋วพวกนี้แล้วล่ะก็เงินแค่ไหนก็คงห้ามไม่ได้หรอกเนอะ และถ้าซื้อพวกมันไปเลี้ยงล่ะก็คุณสามารถมาที่ร้านได้ฟรีๆ เอาล่ะ ด้วยความที่เราไม่ได้อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นก็พับแผนนี้ไปก่อน ไปเล่นกับพวกมันก็พอแล้วเนอะ

เว็บของทางร้าน

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go
Comments are closed.

Check Also

CONNIE Simple Watch นาฬิกาแคชชวลออกแบบเรียบง่ายสวยดูดี

แบรนด์ Anewood (แบรนด์ย่อยของ Hacoa) ได้ออกนาฬิกาใหม่ดีไซน์เหมือนกับจุกคอร์กปิดขวดไวน์ ใช้…