Home eat story Tokyo Food Sep 2016 | ร้านอาหารเปิดใหม่น่าสนใจประจำเดือนกันยายนในโตเกียว

Tokyo Food Sep 2016 | ร้านอาหารเปิดใหม่น่าสนใจประจำเดือนกันยายนในโตเกียว

36 second read
Comments Off on Tokyo Food Sep 2016 | ร้านอาหารเปิดใหม่น่าสนใจประจำเดือนกันยายนในโตเกียว
0
1,077

Tokyo Food Sep 2016 | ถ้าใครมีแผนจะไปเที่ยวโตเกียวเดือนนี้ (หรือม้แต่เดือนหน้าก็ตาม) เราขอแนะนำร้านอาหารเปิดใหม่ที่น่าสนใจ แม้ว่าโตเกียวจะมีร้านอาหารเต็มไปหมด นับไม่ถ้วน แต่ว่าร้านที่เรานำเสนอต่อไปนี้คือร้านที่เปิดใหม่ประจำเดือนกันยายน และโดดเด่นจนต้องบอกต่อ

Tokyo Food Sep 2016

Terra

Tokyo Food Sep

Tatsuya Teramoto เชฟใหญ่ประจำร้านเริ่มต้นจากการล้างจานในร้านอาหาร แต่สุดท้ายแล้วด้วยความพยายามมุมานะ ทำให้เขากลายเป็นพ่อครัวใหญ่ร้านอาหารระดับสองดาวมิเชลิน (ร้าน Yoshii ที่ซิดนีย์) คราวนี้กลับมาเปิดร้านที่โตเกียวในชื่อ Terra อยู่ในย่านรปปงหงิ อาหารจะเป็นญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น เสิร์ฟพร้อมไวน์และแชมเปญจ์

พ่อครัวใหญ่รายนี้ไม่ธรรมดา โดยเขาเป็นชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับตำแหน่ง Sydney’s Best Young Chef เมนูมื้อเย็นมีด้วยกันสามแบบ ได้แก่ 8,000 , 10,000 และ 15,000 เยน สำหรับผู้ที่ทานอาหารมังสวิรัติตัวเลือกมีเพียงเซ็ต 8,000 เยนเท่านั้น

Bear’s Sugar Shack

คนญี่ปุ่นชอบอะไรมินิมัล เล็กๆ ทำให้ร้าน Bear’s Sugar Shack ที่มีเม้นูแพนเค้กจิ๋วน่าสนใจขึ้นมาทันที แต่ละแผ่นทำมาจากแป้งออร์แกนิกและทำที่ร้าน ไม่ได้ใช้วิธีปรุงเอาไว้ก่อนแล้วมาอุ่น ทำให้ขนมทุกชิ้นสดใหม่ เมนูเด็ดทางร้านอย่าง Unicorn Bear เต็มไปด้วยสีสันนับไม่ถ้วน หรือจะลอง Maple Shack ที่ราดด้วยไซรัปที่ทำจากเมเปิล นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้ลองอีกราวๆ 10 แบบ ลองทำแพนเค้กของตัวเองกันได้ที่นี่ โดยผสมซอส ท็อปปิ้ง และไอศครีมกันได้ตามใจชอบ ตัวร้านอยู่ในย่านชินจูกุน่าจะถูกใจวัยรุ่นที่เดินกันไม่น้อย

Zero Food & Drink Station

แซนด์วิชปิ้งจากเตาไฟฟ้าที่ร้าน Zero นี้ไม่ธรรมดา เนื่องจากดูแลโดยอดีตพ่อครัวร้าน Washoku ที่หันหลังให้การแล่เนื้อปลา แล้วหันมาทำอาหารประเภทอบแทน แม้จะไม่แล่ปลา แต่ความสามารถในการปรุงรสที่เรียนรู้ระหว่างเป็นพ่อครัวนั้นก็ไม่ได้หายไปไหน ทำให้แซนด์วิชที่ดูธรรมดาๆ เหล่านี้มีความโดดเด่นกินแล้วหยุดไม่ได้

เมนูอื่นๆ จะเป็นไปทางยุโรป และจีนเสียมากกว่าญี่ปุ่น ถ้าหิวจริงๆ ลองสั่งข้าวแกงกระหรี่ดู ซุปเนื้อวัวที่นี่จัดว่าเด็ดไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

Somtum Der

ส้มตำเด้อ เป็นร้านอาหารที่เปิดในประเทศไทย นิวยอร์ค โฮจิมินห์ และปักกิ่ง อาหารอีสานไทยก้าวไกลสู่ระดับโลกนี้เปิดสาขาใหม่ที่ญี่ปุ่นเป็นเมืองที่ห้าแล้ว พ่อครัวไม่ธรรมดา คุณกรถนัตย์ ทองนาม ได้รับดาวมิเชลินจากสาขานิวยอร์กมาเองกับมือ เมนูเด็ดก็ได้แก่หมูร้องไห้เด้อ และซุปผักหลายชนิด รวมไปถึงส้มตำ อาหารเด็ดจากไทยสู่สากลโลก

Akasaka Intercity Air

อาคารใหญ่ที่มีทั้งออฟฟิศ อพาร์ทเม้นต์ ร้านค้า คลีนิคต่างๆ ได้เปิดโซนใหม่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ โดยบางร้านอยู่ในสวนเทียมของทางอาคาร ถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ร้านชื่อดังอย่าง Lawry (สเต๊ค), Miyagawa (ยากิโทริ), Courtesy (อาหารฝรั่งเศส), Artisan Table (ของ Dean & Deluca) รวมไปถึง Paradise Dynasty (เกี๊ยวซ่าจีนและสิงคโปร์)

โซนอาหารนี้เปิดให้บริการ 29 กันยายนจ้า

ที่มา – Time Out

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…