Home eat story Tokyo Banana แพนด้า น่ารักด้วย อร่อยด้วย ไปญี่ปุ่นจะพลาดได้งัย

Tokyo Banana แพนด้า น่ารักด้วย อร่อยด้วย ไปญี่ปุ่นจะพลาดได้งัย

25 second read
0
1
1,508

Tokyo Banana เป็นขนมที่พวกเราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว มันเป็นของฝากยอดฮิตชิ้นนึง แล้วถ้ามี Tokyo Banana แพนด้า ละ คงจะน่ารักด้วย อร่อยด้วยแน่นอน

Tokyo Banana แพนด้า

Tokyo Banana แพนด้า

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองลูกแพนด้า ชางชาง ทาง Tokyo Banana ก็เลยออกรสพิเศษที่มีหน้าตารูปแพนด้าอยู่บนขนมนั่นเอง สำหรับลวดลายนั้นทาง Tokyo Banana แจ้งว่าจะมีแตกต่างกันทั้งหมดสามแบบ (ตามที่เห็นด้านบน) ส่วนจะแกะออกมาเจอลายไหนบ้างก็แล้วแต่การสุ่มโชคเอา (เหมือนโคอาลามาร์ชเลยเนอะ) กล่องภายนอกนั้นดีไซน์ออกมาเป็นลายแพนด้าน่ารัก ทีเด็ดคือจะมีขนาดเท่ากับหน้าคนจริงๆ ทำให้ถือกล่องมาถ่ายคู่ หรือบังหน้าก็ดูแนบเนียนไม่น้อย (ดีไซน์คิดไปถึงขนาดนั้น สมเป็นญี่ปุ่นจริงๆ)

สำหรับแพคเกจจิ้งนั้นหนึ่งกล้องจะมี 4 ชิ้น ตกกล่องละ 515 เยน (ข่าวร้ายคือขายหมดแล้ว) โอกาสที่จะซื้อได้จริงๆ ตอนนี้คือกล่องของฝาก จะมีทั้งหมด 8 ชิ้น ราคา 1,080 เยน และแบบ 12 ชิ้น ราคา 1,595 เยน ส่วนรสนั้นทาง Tokyo Banana เลือกโยเกิร์ตกล้วย (Banana Yogurt) มาทำ คำแนะนำคือกินให้หมดภายในเจ็ดวันหลังจากซื้อไป ไม่งั้นจะอดกินเอานะ

ตัวขนม Tokyo Banana Panda นั้นเปิดตัวสู่สาธารณะพร้อมๆ กับช่วงที่ชางชาวเปิดตัวสู่สาธารณะชน ทำให้ขายหมดเกลี้ยงในเวลาไม่นาน โดยตอนแรกมีขายเฉพาะที่ JR Ueno Station เท่านั้น สำหรับตอนนี้มีขายเพิ่มที่ Tokyo Station, Daimaru Tokyo, TOKYO Solamachi และ Haneda Airport Terminal 1 ถึงวันที่ 8 มกราคมปีหน้า

เงินที่ได้จากการขายแพคเกจจิ้งนี้ส่วนหนึ่งจะมอบให้โครงการ SAVE the PANDA ที่ริเริ่มโดยสวนสัตว์โตเกียวเพื่อสังคม มีเป้าหมายเพื่อปกป้องแพนด้าทั่วโลก และแพนด้าที่อยู่ในสวนสัตว์อุเอโนะ

พูดถึงเจ้าแพนด้าชางชางกันบ้าง เจ้าตัวนี้เกิดที่สวนสัตว์อุเอโนะ โดยถือเป็นแพนด้าสาวน้อยในครอบครัวแพนด้าชินชิน และหลี่หลี่ แต่ละวันจะมีการจำกัดผู้ที่เข้าชมชินชิน และชางชางไม่ให้มากเกินไป โดยผู้ที่อยากจะเข้าชมต้องส่งใบกรอกเอกสารเพื่อขอเข้าชมผ่านการลงทะเบียนออนไลน์ หรือโทรศัพท์เท่านั้น โดยทางสวนสัตว์จะสุ่มว่าใครจะได้ไปดูบ้าง จากนั้นให้นำหลักฐานไปชำระค่าตั๋วที่ Ticket Pia หรือ 7-Eleven

การชมแพนด้าแต่ละครั้งจะมีเวลาทั้งหมด 30 นาที และวันหนึ่งจะมีแค่ 5 ครั้งเท่านั้น (ระหว่าง 09:45 – 12:15 ของทุกวัน) แต่ละรอบจะมีทั้งหมด 80 กรุ๊ป โดยแต่ละกรุ๊ปจะมีเพียง 5 คนเท่านั้น และมีเวลาเยี่ยมชมเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น ส่วนหลี่หลี่ ที่เป็นตัวพ่อนั้นจะดูนานเท่าไหร่ก็ได้ไม่มีเวลากำหนดเอาไว้

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…