ถึงแม้จะไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้าแต่นึกอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นในเดือนนี้ ตอนนี้เราก็ยังสามารถจองตั๋วในราคาไม่แพงได้อยู่นะครับ จริงๆแล้วไม่ใช่เฉพาะโตเกียว เส้นทางจากดอนเมืองไปยัง โตเกียว ซัปโปโร โอซาก้า นาโกย่า ฟุกุโอกะ ก็มีราคาพิเศษที่ไม่แพงอยุ่เช่นกัน ว่าแล้วก็เปิดเว็บ จองตั๋วแล้วไปเที่ยวกัน

ตอนนี้แอรเอเชียมีโปร บินง่าย สบายกระเป๋ากับเส้นทางบินจากไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ โดยเริ่มให้จองตั้งแต่ 3 มิ.ย. 2562 – 9 มิ.ย. 2562 ออกเดินทางได้ตั้งแต่ 3 มิ.ย. 2562 – 30 ก.ย. 2562 และสมมุติถ้าผมจะบินเดือนนี้ ผมลองกดจองตั๋วดู

Airasia X

จากด้านบนผมเดินทางจากสนามบินดอนเมือง ไปยังปลายทางที่สนามบินนาริตะ ในวันที่ 18 – 22 มิถุายน จะเห็นได้ว่าจ่ายเพียง 6,340 บาท ก็บินไปเที่ยวชิวๆที่โตเกียวได้แล้ว เพียงแต่ช่วงเวลาอาจจะไม่ได้ถูกใจทุกๆคนมากนักและราคานี้อย่าลืมว่ายังไม่รวม ค่าโหลดกระเป๋า แต่ถ้าเราเลื่อนช่วงเวลาเดินทางไปยังเวลาที่คนไทยชอบไป นั่นก็คือบินดึกแล้วกลับค่ำ ราคาก็จะขยับขึ้นไปเป็น 8,140 บาท ก็ถือว่ายังรับได้อยู่นะ

ส่วนใครที่ไม่ได้จำกัดเรื่องงบมากนัก ไม่ได้เน้นต้องถูกสุดแต่อยากประหยัด ผมแนะนำขากลับให้จองที่นั่งแบบ พรีเมี่ยมแฟลตแบต ในราคา 10,260 ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่นะครับ ราคานี้ก็ถือว่าถูกแต่เท่าที่เคยจองได้ต่ำสุดจะอยู่ที่ประมาณ 9,xxx บาท

สิ่งนึงที่เราจะต้องรู้สักนิดสำหรับช่วงนี้หากตั้งใจไปเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะโตเกียว นั้นก็คือเรื่องสภาพอากาศ และช่วงเวลาของมรสุม ถึงแม้เราจะฟันธงทุกอย่างไม่ได้แบบแน่นอน แต่ก็อยากให้ลองดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้าไว้ เพื่อประกอบในการจองตั๋ว

โปรเริ่มเดือน มิถุนายน สำหรับอากาศในเดือนนี้จะพบว่าอากาศค่อนข้างดี…ในบางวัน และ บางวันก็…ฝนตก เพราะฉะนั้น เดือนมิถุนายนเป็นอะไรที่ต้องพกร่ม เสื้อกันฝน และ เช็คพยากรณ์อากาศทุกครั้งก่อนจะออกไปไหน!

และตั้งแต่เดือน กรกฎาคม จนถึง กันยายน ยินดีต้อนรับเข้าสู่หน้าร้อนของญี่ปุ่น อากาศในช่วงนี้เรียกว่าร้อนสุดอะไรสุด ในช่วงนี้เราสามารถใส่เสื้อผ้าสบายๆ เหมือนบ้านเราได้เลย เพราะอากาศร้อนจี๋จนคุณต้องปวดตับกันเลย ในช่วงเดือนกันยายนจนถึงต้นตุลาคม บางครั้งต้องคอยระวังภัยร้ายอย่างพายุใต้ฝุ่นที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆด้วยนะครับ ฉะนั้นหัวใจสำคัญคือร่มเหมือนเคย และ ที่สำคัญสุดคือการเฝ้าดูพยากรณ์อากาศว่าเหมาะสมกับการออกไปเที่ยวหรือไม่นั่นเอง

ถึงแม้หลายคนจะกลัววันที่ฝนตก แต่โตเกียวก็ยังมีที่เที่ยวให้เราได้เลือกอีกมากมาย เราควรเตรียมแผนเที่ยวเอาไว้สัก 2 แบบล่วงหน้า ระหว่างแบบปกติ และแบบวันที่ฝนตกลงมา ส่วนใครที่นึกไม่ออก ผมมีแนะนำให้สัก 3 ที่

Sunshine City (อิเคบุคุโระ)

อิเคบุคุโระนั้นไปง่าย แค่นั่งรถไฟสายยามาโนะเทะไปไม่กี่สถานีจากชินจูกุก็ถึงแล้ว โดย Sunshine City นั้นเป็นเสมือนห้างขนาดใหญ่ที่มีสารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอควาเรียม ท้องฟ้าจำลอง จุดชมเมืองจากที่สูง และสวนสนุกในอาคาร! ทำให้ Sunshine City กลายเป็นจุดเที่ยวเล่นทั้งจากคู่รัก นักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่น ที่ต้องการหาที่พักใจทำกิจกรรมในวันฝนตก

สำหรับพลพรรคผู้รักอนิเมอาจจะชอบที่นี่มากขึ้นเป็นพิเศษ เนื่องจากที่นี่มี J-World สวนสนุกในร่มบรรยากาศธีมโชเนนจัมป์ ขนตัวละครจำนวนมากมารอแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นวันพีซ นารุโตะ บลีช และการตูนใหม่ๆ ที่ลงจัมป์มาอัพเดทกันเรื่อยๆ

Tokyo Skytree (อาซาคุสะ)

โตเกียวสกายทรีเปิดให้บริการมาตั้งแต่กลางปี 2012 และกลายเป็นหนึ่งในที่หมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องแวะเข้าไป โดยสามารถมองจากจุดชมวิวชันบนๆ เห็นภูเขาไฟฟูจิด้วย นอกจากนี้ยังมีอื่นๆ ให้บริการอีกมาก เช่นอควาเรียมสุมิดะ หรือท้องฟ้าจำลองที่เน้นกลิ่นผ่อนคลายสบายตัว

Solamachi เป็นร้านขายของฝากในโตเกียวสกายทรี ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นของที่เกี่ยวข้อง หรือลากหาความสัมพันธ์มาเกี่ยวข้องกับสกายทรีให้ได้ เช่นตัวละครโปรดที่อยู่กับโตเกียวสกายทรี (อย่างในภาพ ริลักคุมะอยู่กับโตเกียวสกายทรี) เพื่อเป็นสินค้าพิเศษสำหรับที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมี Pokemon Cneter มาเปิดให้บริการอีกด้วย

Tokyo Station (มารุโนะอุจิ)

สถานีรถไฟโตเกียวกลายเป็นจุดท่องเที่ยวอีกแห่งไปแล้ว โดยมีทั้ง Character Streets ที่เต็มไปด้วยตัวละครยอดนิยมมากมาย เช่นคิตตี้ ริลักคุมะ ปิคาจู โทโทโระ และอื่นๆ อีกมาก หรือจะเป็น Ramen Street ที่เต็มไปด้วยราเมงมากมาย และขนมที่ระลึกอีกเพียบ บอกเลยว่าถ้าไปเดินช้อปแบบเงินเต็มกระเป๋า กว่าจะรู้ตัวอีกทีฝนก็หยุดตก และเงินก็ระเหยไปหมดแล้ว

เห็นมั้ยว่ายังมีอะไรสนุกๆให้เราได้ไปเที่ยวเพียบ แต่อยากจะเตือนไว้นิดว่าถ้าไปเริ่มหาของฝากจากสถานี Tokyo Station เป็นที่แรก เกรงว่าเงินจดหมดกันตั้งแต่เริ่มซื้อเลยทีเดียว เนื่องจากมีตัวเลือกที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Banana, Kit Kat หลากรส, ป๊อกกี้ เพรทซ์ และอีกมากมายนะครับ

 

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Blog

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…