Home where to go 3 พื้นที่วิ่งจ็อกกิ้งกลางกรุงโตเกียวสุดแจ่ม

3 พื้นที่วิ่งจ็อกกิ้งกลางกรุงโตเกียวสุดแจ่ม

4 second read
Comments Off on 3 พื้นที่วิ่งจ็อกกิ้งกลางกรุงโตเกียวสุดแจ่ม
0
1,409

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อะไรมากนัก มีเพียงสถานที่กว้างๆ และชุดก็ออกกำลังกายได้แล้ว และเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น (แม้แต่ในบ้านเราเองก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นใน่วงหลังนี้) ไม่ว่าจะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพก็ดี ออกกำลังกายเพื่อไดเอทก็ดี ต่างก็ดีกับผู้วิ่งทั้งนั้น

ญี่ปุ่น หนึ่งในประเทศที่จริงจังกับเรื่องสุขภาพที่สุดในโลกก็มีการวิ่งอย่างจริงจังทุกหย่อมหญ้า หลายๆ คนพยายามหาสถานที่ออกกำลังกาย บางคนว่ายน้ำ บางคนเล่นกีฬาในร่ม สำหรับนักวิ่งที่ต้องการสถานที่กว้างใหญ่เพื่อออกกำลังกาย เราขอเสนอสถานที่ต่อไปนี้

สวนสาธารณะโยโยกิ

yoyogi-park2

สวนสาธารณะโยโยกินั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ และสภาพแวดล้อมที่ไม่ร้อนจนเกินไปนัก มีมุมร่มเงาให้นักวิ่งหลบแดดในฤดูร้อนได้ โดยมีเส้นทางวิ่งทั้ง 1.2, 1.9 และ 2.4 กิโลเมตรให้วิ่งกัน นอกจากนี้ในสวนยังมีห้องน้ำและร้านค้าสะดวกซื้อให้อีกด้วย

Imperial Palace

imperial-palace

Imperia Palace หรือวังขององค์จักพรรดินั้นถือว่าเป็นสถานที่ที่ดีไม่น้อย การวิ่งหนึ่งรอบจะได้ระยะทางราวๆ 5 กิโลเมตร ถือว่าเป็นตัวเลขกำลังเหมาะสำหรับนักวิ่ง รวมไปถึงวิวสุดแจ่มที่หาไม่ได้ในโตเกียวระหว่างวิ่งอีกด้วย นอกจากนี้ระหว่างทางก็มีทั้งห้องน้ำสาธารณะ น้ำพุ เครื่องขายของอัตโนมัติอีกด้วย

Odaiba

odaiba-running

ย้อนกลับไปในปี 2011 ทางโตเกียวได้สร้างทางวิ่งเอาไว้ มีทั้งเส้นวิ่งตรง 300 เมตร หรือทางวิ่ง 3 และ 5 กิโลเมตรให้วิ่งกัน โดยการวิ่งที่นี่ค่อนข้างจะสะดวกและง่ายหน่อย เนื่องจากบนพื้นมีบอกระยะทางเอาไว้ว่าสิ่วไปเป็นระยะทางเท่าไหร่แล้ว นอกจากนี้ยังมีให้บริการห้องอาบน้ำและล็อกเกอร์อีกด้วย วิวที่นี่จะอุดมไปด้วยทะเลและป่าไม้ที่ร่มรื่น

แน่นอนว่าโตเกียวนั้นแม้จะเป็นเมืองที่เล็กและแคบ แต่ก็ยังมีวิว และที่ทางเหมาะสมกับนักวิ่งที่ต้องการดูแลสุขภาพ โดยถ้าไปร่วมวิ่งกันก็จะพบทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมาวิ่งกันรอบสวนเหล่านี้ แต่ถ้าเป็นเสาร์ อาทิตย์ อาจจะวิ่งยากสักหน่อยเพราะคนเยอะนั่นเอง

ที่มา – jpninfo

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go
Comments are closed.

Check Also

Cha2tei เปิดตัวนวัตกรรมชาเขียวพลิกโลก ใช้ปรุงอาหารได้สารพัดแบบ คุณประโยชน์มากขึ้น

Cha2tei บริษัทผู้พัฒนาเชียวจากชิซึโอกะได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ชื่อว่า Nihoncha no Nama An (ชาเข…