Home where to go 3 พื้นที่วิ่งจ็อกกิ้งกลางกรุงโตเกียวสุดแจ่ม

3 พื้นที่วิ่งจ็อกกิ้งกลางกรุงโตเกียวสุดแจ่ม

4 second read
Comments Off on 3 พื้นที่วิ่งจ็อกกิ้งกลางกรุงโตเกียวสุดแจ่ม
0
1,037

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อะไรมากนัก มีเพียงสถานที่กว้างๆ และชุดก็ออกกำลังกายได้แล้ว และเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น (แม้แต่ในบ้านเราเองก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นใน่วงหลังนี้) ไม่ว่าจะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพก็ดี ออกกำลังกายเพื่อไดเอทก็ดี ต่างก็ดีกับผู้วิ่งทั้งนั้น

ญี่ปุ่น หนึ่งในประเทศที่จริงจังกับเรื่องสุขภาพที่สุดในโลกก็มีการวิ่งอย่างจริงจังทุกหย่อมหญ้า หลายๆ คนพยายามหาสถานที่ออกกำลังกาย บางคนว่ายน้ำ บางคนเล่นกีฬาในร่ม สำหรับนักวิ่งที่ต้องการสถานที่กว้างใหญ่เพื่อออกกำลังกาย เราขอเสนอสถานที่ต่อไปนี้

สวนสาธารณะโยโยกิ

yoyogi-park2

สวนสาธารณะโยโยกินั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ และสภาพแวดล้อมที่ไม่ร้อนจนเกินไปนัก มีมุมร่มเงาให้นักวิ่งหลบแดดในฤดูร้อนได้ โดยมีเส้นทางวิ่งทั้ง 1.2, 1.9 และ 2.4 กิโลเมตรให้วิ่งกัน นอกจากนี้ในสวนยังมีห้องน้ำและร้านค้าสะดวกซื้อให้อีกด้วย

Imperial Palace

imperial-palace

Imperia Palace หรือวังขององค์จักพรรดินั้นถือว่าเป็นสถานที่ที่ดีไม่น้อย การวิ่งหนึ่งรอบจะได้ระยะทางราวๆ 5 กิโลเมตร ถือว่าเป็นตัวเลขกำลังเหมาะสำหรับนักวิ่ง รวมไปถึงวิวสุดแจ่มที่หาไม่ได้ในโตเกียวระหว่างวิ่งอีกด้วย นอกจากนี้ระหว่างทางก็มีทั้งห้องน้ำสาธารณะ น้ำพุ เครื่องขายของอัตโนมัติอีกด้วย

Odaiba

odaiba-running

ย้อนกลับไปในปี 2011 ทางโตเกียวได้สร้างทางวิ่งเอาไว้ มีทั้งเส้นวิ่งตรง 300 เมตร หรือทางวิ่ง 3 และ 5 กิโลเมตรให้วิ่งกัน โดยการวิ่งที่นี่ค่อนข้างจะสะดวกและง่ายหน่อย เนื่องจากบนพื้นมีบอกระยะทางเอาไว้ว่าสิ่วไปเป็นระยะทางเท่าไหร่แล้ว นอกจากนี้ยังมีให้บริการห้องอาบน้ำและล็อกเกอร์อีกด้วย วิวที่นี่จะอุดมไปด้วยทะเลและป่าไม้ที่ร่มรื่น

แน่นอนว่าโตเกียวนั้นแม้จะเป็นเมืองที่เล็กและแคบ แต่ก็ยังมีวิว และที่ทางเหมาะสมกับนักวิ่งที่ต้องการดูแลสุขภาพ โดยถ้าไปร่วมวิ่งกันก็จะพบทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมาวิ่งกันรอบสวนเหล่านี้ แต่ถ้าเป็นเสาร์ อาทิตย์ อาจจะวิ่งยากสักหน่อยเพราะคนเยอะนั่นเอง

ที่มา – jpninfo

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go
Comments are closed.

Check Also

Nestle Japan เตรียมขาย Kit Kat Ruby Chocolate ช็อคโกแลทที่มีสีชมพู

Nestle Japan ประกาศข่าวช็อคโลกอีกหน (จะว่าไปข่าวช็อคโลกของพี่นี่ปีละหลายๆ หนเลยนะครับ) ด้ว…