Home Blog ร้าน Sushi Dai เป็นอีกร้านที่ย้ายสาขาไปที่ตลาดปลาใหม่โทโยสึ

ร้าน Sushi Dai เป็นอีกร้านที่ย้ายสาขาไปที่ตลาดปลาใหม่โทโยสึ

9 second read
0
0
3,158

ตลาดปลา Tsukiji หลังจากเป็นตลาดปลาประจำกรุงโตเกียวมาแปดสิบกว่าปีก็ถึงคราวจากลา (จริงๆ) เสียที โดยตลาดปลาใหม่ย้ายไปอยู่ที่โทโยสุที่อยู่ห่างออกไป 2.3 กิโลเมตรเท่านั้น และร้าน Sushi Dai  เป็นอีกหนึ่งร้านที่ย้ายตาม

เมื่อตลาดปลาย้ายออกไป ร้านอาหารต่างๆ ก็เหลือเพียงสองตัวเลือก คือยังคงร้านไว้ที่เดิม ใช้วิธีไปซื้อปลาก่อนตะวันขึ้นแล้วรีบนำวัตถุดิบกลับมาที่บ้าน หรือจะย้ายร้านตามไปที่ตลาดปลาใหม่เพื่อความสะดวกในการให้บริการ หนึ่งในร้านที่ใหญ่ และโด่งดังที่ย้ายไปก็คือ  Sushi Dai นั่นเองครับ

ร้าน Sushi Dai

ที่ร้าน Sushi Dai ที่ตลาดปลาโทโยสุนี้มีการแบ่งออกเป็นสามโซนด้วยกัน แต่แม้จะเพิ่งย้ายไปหมาดๆ คิวก็ยังคงยาวเช่นเดิมเนื่องจากร้านมีขนาดเล็กลงกว่าเดิม ถ้าใครจะมาบอกเลยว่าต้องตื่นเช้า แค่ 11 โมงเช้าร้านก็ปิดรับคิวแล้วด้วย

ตลาดปลาโทโยสุนี้ทุกร้าน ทุกโซนเป็นพื้นที่ห้ามสูบบุหรี่ ผู้ที่อยากจะสูบต้องไปที่ห้องสูบโดยเฉพาะ แตกต่างจากตลาดปลาซึคิจิเดิมพอสมควร

สำหรับผู้ที่อยากกินมากกว่าแค่ปลา ร้าน Nakaei ก็มาเช่นกัน มีตั้งแต่แกงกระหรี่ เนื้อ และอื่นๆ อีกมาก รวมไปถึงแกงอินเดีย และสตูว์เนื้ออีกด้วย

สำหรับเมนูดังของร้านนี้ก็น่าจะไม่พ้น Aigake Curry แกงกะหรี่ที่ให้เราเลือกแกงกะหรี่สองชนิดมารวมกัน มีตั้งแต่แกงกะหรี่อินเดีย แกงกะหรี่เนื้อญี่ปุ่น หรือสตูว์เนื้อและข้าวฮายาชิ (ในภาพเป็นแกงกะหรี่อินเดีย และข้าวฮายาชิ)

อีกเมนูแนะนำก็คือซุปมิโสะไข่ เหมือนไข่ตุ๋นบ้านเราแต่ไข่ยังไม่ทันแข็งตัวเป็นเยลลี่ ให้รสอูมามิที่อร่อยมาก และตัดด้วยกลิ่นพริกไทยดำที่อยู่ด้านบน

นอกจากของกินแล้ว ร้านกาแฟ Iwata ก็ย้ายตามมาเสิร์ฟกาแฟให้กับบรรดาพ่อค้าและชาวประมงเช่นเดิม แน่นอนว่าร้านดูใหม่ สวยกว่าเดิมมาก แต่เมนูยังคงความขลังเอาไว้ รวมไปถึงพนักงานก็มาจากร้านเดิมนั่นแหละ

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In Blog

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…