Home outside tokyo ห้ามพลาด 4 ร้านซูชิราคาประหยัดในโอซาก้า

ห้ามพลาด 4 ร้านซูชิราคาประหยัดในโอซาก้า

12 second read
0
0
2,696

ที่ โอซาก้า เป็นอีกหนึ่งจุดที่หลายคนชอบไปเที่ยวกัน สำหรับคนที่ชอบทานของอร่อยที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้สถานที่สวย ว่าแต่ถ้าชอบทาน Sushi เรามี  4 ร้านซูชิราคาประหยัดในโอซาก้ามาแนะนำ

ซูชิเป็นอาหารญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก ว่าแต่ในญี่ปุ่นประเทศที่มุ่งเน้นด้านคุณภาพยิ่งกว่าที่ไหนๆ จะมีซูชิราคาไม่แพงจริงเหรอ ไปดูกันว่าที่ไหนบ้างที่เราสามารถหาซูชิมากินได้ในราคาที่ไม่แพง

Sushi Osaka

DAIMARU UMEDA

ห้างไดมารุสาขาอุเมะดะห่างจากโดทนบุริไม่มากนัก แต่ถ้าไม่อยากจะไปไกลก็มีสาขาชินไซบาชิเพียงเดินไปจากสถานีราวๆ 17 นาที อยู่ตรงกลางระหว่างนัมบะและโดทนบุริ

ที่ชั้นใต้ดินของห้างนี้มีซูชิขายอยู่ราคาปกติไม่แพง ถ้ายิ่งมาช่วงห้างจะปิดยิ่งถูก ราคาปกติ 12 ชิ้นอยู่ที่ 999 เยนเท่านั้น หรือปลาชิราชิโปะข้าวก็เพียง 598 เยนเท่านั้น ส่วนซูชิปลา 10 ชิ้นและไข่หอยเม่นก็เพียง 1,300 เยนเท่านั้น หอยสารพัดประเภทเพียง 330 – 450 เยน เรียกได้ว่าราคามิตรสหายท่านไหนก็อยากจะไปซื้อครับ

วันเวลาทำการ:

  • วันอาทิตย์ – พฤหัส: 10:00  – 20:30 นาฬิกา
  • วันศุกร์ – เสาร์: 1:00 – 21:00 นาฬิกา

LIFE SUPERMARKET

Life เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ทที่พบได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยสาขาที่อยู่ใกล้ย่านโดทนบุริที่สุดห่างออกไปเพียงเดิน 10 นาทีก็ถึง แต่ถือว่าคุ้มที่จะเดินไปอยู่เพราะว่าราคานั้นถูกไม่น้อย ตั้งแต่หนึ่งทุ่มราคาของในร้านจะเริ่มลดราคา อย่างชุดแตงกวาดองเก้าชิ้นเหลือเพียง 178 เยนเท่านั้น หรือปลาหมึกแปดชิ้นก็เพียง 398 เยนเท่านั้น ชุดสุดเวอร์อย่างซูชิ 26 ชิ้นขายเพียง 900 เยน แค่เห็นราคาก็คุ้มแล้วล่ะบอกเลย

วันเวลาทำการ

ทุกวัน: 09:00 – 00:00 นาฬิกา

KUROMON ICHIBA MARKET

ตลาดคุโรมงเป็นหนึ่งในตลาดที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ ที่จับมาจากทะเลหมาดๆ แค่ใส่เข้าปากก็แทบจะละลายแล้ว ทูน่าไขมันเยิ้มๆ ห้าชิ้นเพียง 2,000 เยนเท่านั้น หรือไข่หอยเม่นยักษณ์ก็เพียง 6,000 เยน แซลมอนห้าชิ้นราคา 900 และปูทะเลยักษณ์ทั้งตัวเพียง 1,000 เยน!!

ที่นี่เป็นตลาดทำให้อาหารค่อนข้างเยอะ ตัวเลือกมาก และราคาไม่แพง แต่นอกจากอาหารทะเลแล้วก็ยังมีสเต๊ก ไก่ แกงกะหรี่ และของหวานอีกด้วย และถ้าอยากลองลุ้นโชคลองเดินตามร้านขายของชำ หรือร้าน 100 เยนดูว่าจะเจออะไรแปลกๆ หรือไม่ดูนะ

วันเวลาทำการ

ทุกวัน 09:00 – 18:00 นาฬิกา

ROKUSEN SUSHI

สำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้นขอแนะนำ ROKUSEN Sushi ในย่านชินเซไค เนื่องจากถนนนี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าถนนสปกปรก แม้ว่าชื่อจะสื่อไปทางไม่น่าเดินนัก แต่ระยะหลังก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไปเดินกันมากขึ้นเนื่องจากมีทั้งหอคอยสูง ร้านค้า และร้านอาหารจำนวนมาก ตัวร้าน ROKUSEN เองอยู่กลางชินเซไคเลย ไม่ห่างจาก Tsutenkaku Tower ราคานั้นเรียกได้ว่าถูกจนปฏิเสธไม่ได้ อย่างแมงกระพรุนราคา 100 เยน แซลมอนไขมันเยิ้มแค่ 200 เยน เนื้อปลาวาฬ 250 เยน หางปลาวาฬ 400 เยน และอีกเพียบ

วันเวลาทำการ

ทุกวัน: 11:00 – 22:00 นาฬิกา

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In outside tokyo

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…