Home eat story Sushi Katsura ไปชิมซูชิบาร์ราคาย่อมเยาว์ที่ตลาดปลาซึคิจิกันเถอะ

Sushi Katsura ไปชิมซูชิบาร์ราคาย่อมเยาว์ที่ตลาดปลาซึคิจิกันเถอะ

14 second read
2
5,616

ร้าน Katsura Sushi Tsukiji นี้เป็นร้านเดี่ยว ไม่มีสาขาหรือแฟรนไชส์ในยุคที่เศรษฐกิจบอกว่าคุณต้องเปิดสาขา คุณต้องเติบโต คุณต้องหาลูกค้าเยอะๆ ทำให้อาหารที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และราคาเอาการเลยทีเดียว

สำหรับมื้อเย็นอาหารที่นี่อาจจะมีราคาเริ่มต้นสูงถึง 5,000 เยนเลยทีเดียว คำแนะนำของเราคือมากินมื้อเที่ยงแทนซะ เพราะถูกกว่ากันอย่างมาก

สำหรับ Ichininmae (1 คน) จะได้นิกิริจำนวน 9 ชิ้น และมากิหนึ่งชิ้น ราคาอยู่ที่ 950 เยน (ตกชิ้นละ 95 เยน! นี่มันร้านเดียวกันจริงรึเปล่าเนี่ย) หรือถ้าไปเซ็ทสำหรับ 1.5 คน (เอ๊ะ แบ่งหน่วยแปลกๆ) ก็จะได้นิกิริเพิ่มสองชิ้น และราคาเพียง 1050 เยนเท่านั้น ส่วน nidan-chirashizushi จะเสิร์ฟมาเป็นถ้วย ราคารักษามิตรภาพอยู่ที่ 850 เยนเท่านั้นเอง ข้อเสียคงจะเป็นการที่ไม่มีเมนูภาษาอังกฤษ ถ้าไปกินตอนเที่ยงก็ต้องจำราคาเอาไว้แล้วชี้ให้ถูก

ทางร้าน Katsura มีรูปแบบอาหารเสิร์ฟสามแบบที่แตกต่างกันไป โดยจะขึ้นอยู่กับที่นั่งที่เราเลือก ถ้าเรานั่งหน้าบาร์ตรงที่เชฟอยู่ ก็จะเสิร์ฟทันทีที่ทำเสร็จ โดยเมนูจะเสิร์ฟบนใบไผ่

ถ้านั่งอยู๋ที่โต๊ะห้องอาหาร หรือห้องส่วนตัว (koshitsu) บนชั้นสอง ซูชิจะส่งขึ้นไปผ่านกล่องไม้สีสวยงดงาม

แต่ถ้าใครรู็สึกว่าฉันรวย ของกินถูกๆ น่ะเอาไว้กลับไปกินที่ไทยก็ได้ เราก็จะบอกว่ามีเซ็ตแพงขึ้นมาด้วย ได้แก่ High-level Nigiri ราคา 1,900 เยน และ Super High nigiri ราคา 2,900 เยน เนื้อที่นำมาใช้สดใหม่ราวกับเพิ่งฆ่าตรงนั้นเนื่องจากร้านอยู่ห่างจากตลาดปลาซึคิจิไปเพียงไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น

ชื่อร้าน Katsura นั้นมาจากต้น Katsura ไม่ใช่วิก (Katsura) ดังนั้นอย่าไปถามเชฟล่ะว่าใต้หมวกพ่อครัวนั้นเป็นวิก หรือผมจริง

ตัวร้านอาจจะหายากสักหน่อย เนื่องจากซ่อนอยู่ในถนนย่อย วิธีไปคือออกประตู 2 สถานีซึคิจิ (รถไฟฟ้าสายฮิบิยะไลน์) จากนั้นมุ่งตรงไปที่ฮารุมิ โดริ (วัดฮอนกันจิที่เป็นสไตล์อินเดียจะอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนด้านซ้าย) เดินเข้าถนนย่อยเส้นที่สองทางขวา แล้วตรงไปอีก 50 เมตรก็จะพบร้าน Katsura Sushi หัวมุมแรก

ร้านปิดวันอาทิตย์ ส่วนวันอื่นๆ จะเปิดสองรอบ ได้แก่ 11.30 – 14:00 และ 17:00 – 23:00 ครับ

ที่มา – Tokyo Cheapo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story
Comments are closed.

Check Also

CONNIE Simple Watch นาฬิกาแคชชวลออกแบบเรียบง่ายสวยดูดี

แบรนด์ Anewood (แบรนด์ย่อยของ Hacoa) ได้ออกนาฬิกาใหม่ดีไซน์เหมือนกับจุกคอร์กปิดขวดไวน์ ใช้…