Home outside tokyo Starbucks สาขาไซตามะ เน้นความดูโบราณเหมือนร้านชายุคเก่าก่อน

Starbucks สาขาไซตามะ เน้นความดูโบราณเหมือนร้านชายุคเก่าก่อน

49 second read
0
1
2,418

Starbucks ร้านกาแฟที่มีสาขาไปแทบทุกประเทศทั่วโลกประกาศว่าจะเปิดสาขาใหม่ในคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ โดยสาขาใหม่นี้มีความเป็นเหมือนโรงน้ำชาสมัยก่อนของประเทศญี่ปุ่นอย่างมาก และจะมีเครื่องดื่มพิเศษแตกต่างจากสาขาอื่น

https://www.instagram.com/p/Be8EgOvjn2n/?utm_source=ig_embed

ที่เมืองคาวาโกเอะนี้มีการอนุรักษ์มรดกวัฒนาธรรมเอาไว้มาก โดยอยู่ทางตอนเหนือของโตเกียวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แค่นั่งรถไฟไป 30 นาทีก็ถึงแล้ว  แต่พอลงจากรถก็จะพบว่าเมืองนี้ช่างเหมือนยุคเอโดะ (1603 – 1868) ที่ร้านค้าต่างๆ ดูย้อนยุค ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักของอาคาร และระฆังเมืองที่บอกเวลา อย่างในภาพเป็น Toki no Kane หรือระฆังแห่งเวลา สัญลักษณ์ประจำเมืองที่บอกเวลาแก่ประชาชนมากว่า 350 ปีแล้ว

คาวาโกเอะนั้นมีอีกชื่อว่า Koedo หรือเอโดะน้อยเนื่องจากมีอากาคารเก่าแก่มากมาย

ทาง Starbucks คาดว่าจะเปปิดร้านในเมืองดังกล่าว โดยจะมีลักษณะอาคารที่แนบเนียนไปกับความโบราณนี้ อย่างหลังคากระเบื้องก็จะใช้ Kura วัสดุแบบดั้งเดิมที่ใช้กันเมื่อหลายร้อยปีก่อน ส่วนประกอบต่างๆ ภายนอกจะดูเหมือนกัว่าใช้ไม้สีดาร์มาทำ จุดประสงค์ก็คือเพื่อให้ผสมความทันสมัยกับอนุรักษ์สถาปัตยกรรมเก่าแก่ของเมืองเอาไว้

#大崎市 #醸室 #かむろ #蔵

A post shared by すてぃんぐ (@sting) on

ด้านหลังร้านจะเป็ฯสวนและที่นั่งวิวดี แน่นอนว่าวิวเหล่านี้จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลที่เข้าไปใช้บริการ ผ้าที่ใช้กับที่นั่งทั้งหลายจะเป็น Kawagoe Tozan ผ้าพิเศษที่ผลิตในท้องถิ่นช่วงปลายยุคสมัยเอโดะ

Starbucks

ในร้านจะมีที่นั่งทั้งหมด 77 ที่ เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา โดยจะอยู่บนถนนสายเดียวกับที่ตรงไปยังระฆังเมือง ทำให้สามารถกินกาแฟไปขณะที่ชื่นชมการอนุรักษ์ของเมืองด้วยเสียงระฆังบอกเวลาที่ดังเป็นระยะได้ เป้าหมายคือให้เป็นที่ที่ๆ สามที่ผู้คนอยากจะเข้าไปนั่ง นอกจากบ้าน และออฟฟิศที่ทำงาน

รายละเอียดของร้าน

ชื่อ: Starbucks Coffee Kawagoe Kanetsuki-dori / スターバックス コーヒー 川越鐘つき通り店
ที่ตั้งร้าน: Saitama-ken, Kawagoe-shi, Saiwaicho 15-18
埼玉県川越市幸町15-18
เวลาให้บริการ: 08:00 – 20:00

ที่มา – RocketNews

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In outside tokyo

Check Also

ไปนอนห้อง พรีเมียม คลาส (Premium Class) ที่โรงแรม First Cabin

ถ้าพูดถึงที่พักแบบแคปซูลแล้ว ชื่อของโรงแรม First Cabin ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพียงแต่ที่นี่จะม…