Starbucks ร้านกาแฟที่มีสาขาไปแทบทุกประเทศทั่วโลกประกาศว่าจะเปิดสาขาใหม่ในคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ โดยสาขาใหม่นี้มีความเป็นเหมือนโรงน้ำชาสมัยก่อนของประเทศญี่ปุ่นอย่างมาก และจะมีเครื่องดื่มพิเศษแตกต่างจากสาขาอื่น

https://www.instagram.com/p/Be8EgOvjn2n/?utm_source=ig_embed

ที่เมืองคาวาโกเอะนี้มีการอนุรักษ์มรดกวัฒนาธรรมเอาไว้มาก โดยอยู่ทางตอนเหนือของโตเกียวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แค่นั่งรถไฟไป 30 นาทีก็ถึงแล้ว  แต่พอลงจากรถก็จะพบว่าเมืองนี้ช่างเหมือนยุคเอโดะ (1603 – 1868) ที่ร้านค้าต่างๆ ดูย้อนยุค ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักของอาคาร และระฆังเมืองที่บอกเวลา อย่างในภาพเป็น Toki no Kane หรือระฆังแห่งเวลา สัญลักษณ์ประจำเมืองที่บอกเวลาแก่ประชาชนมากว่า 350 ปีแล้ว

คาวาโกเอะนั้นมีอีกชื่อว่า Koedo หรือเอโดะน้อยเนื่องจากมีอากาคารเก่าแก่มากมาย

ทาง Starbucks คาดว่าจะเปปิดร้านในเมืองดังกล่าว โดยจะมีลักษณะอาคารที่แนบเนียนไปกับความโบราณนี้ อย่างหลังคากระเบื้องก็จะใช้ Kura วัสดุแบบดั้งเดิมที่ใช้กันเมื่อหลายร้อยปีก่อน ส่วนประกอบต่างๆ ภายนอกจะดูเหมือนกัว่าใช้ไม้สีดาร์มาทำ จุดประสงค์ก็คือเพื่อให้ผสมความทันสมัยกับอนุรักษ์สถาปัตยกรรมเก่าแก่ของเมืองเอาไว้

#大崎市 #醸室 #かむろ #蔵

A post shared by すてぃんぐ (@sting) on

ด้านหลังร้านจะเป็ฯสวนและที่นั่งวิวดี แน่นอนว่าวิวเหล่านี้จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลที่เข้าไปใช้บริการ ผ้าที่ใช้กับที่นั่งทั้งหลายจะเป็น Kawagoe Tozan ผ้าพิเศษที่ผลิตในท้องถิ่นช่วงปลายยุคสมัยเอโดะ

Starbucks

ในร้านจะมีที่นั่งทั้งหมด 77 ที่ เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา โดยจะอยู่บนถนนสายเดียวกับที่ตรงไปยังระฆังเมือง ทำให้สามารถกินกาแฟไปขณะที่ชื่นชมการอนุรักษ์ของเมืองด้วยเสียงระฆังบอกเวลาที่ดังเป็นระยะได้ เป้าหมายคือให้เป็นที่ที่ๆ สามที่ผู้คนอยากจะเข้าไปนั่ง นอกจากบ้าน และออฟฟิศที่ทำงาน

รายละเอียดของร้าน

ชื่อ: Starbucks Coffee Kawagoe Kanetsuki-dori / スターバックス コーヒー 川越鐘つき通り店
ที่ตั้งร้าน: Saitama-ken, Kawagoe-shi, Saiwaicho 15-18
埼玉県川越市幸町15-18
เวลาให้บริการ: 08:00 – 20:00

ที่มา – RocketNews

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In outside tokyo

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…