illumination Tokyo | ในที่สุดก็เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของปี 2017 กันแล้ว ซึ่งหมายถึงช่วงเวลาแห่งการท่องเที่ยว การเฉลิมฉลอง และหน้าหนาวที่เรารอคอย โดยสถานที่ที่คนไทยเรานิยมไปสัมผัสความหนาวคงหนีไม่พ้น Japan แดนปลาดิบนั่นเอง สำหรับเมืองยอดฮิตของคนไทยเมื่อไปญี่ปุ่นก็ต้องเป็น โตเกียว เมืองหลวงที่มีครบทุกรสชาติในการเที่ยว และในช่วงฤดูหนาว ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่โตเกียวจะถูกประดับประดาด้วยแสงสีมากมายไปหมด วันนี้เราจึงได้คัด 4 พิกัดในการชมไฟ (Illumination) เด็ดๆมาฝาก

แต่ก่อนจะไป เราก็ต้องหาที่พักและวางแผนในการเที่ยวให้พร้อมก่อน เพราะช่วงปลายปีคนเดินทางไปเที่ยวกันเยอะมากๆ ราคาจะสูงกว่าช่วงอื่น แต่ถ้าใครไม่มีเวลาวางแผนแบบเราแนะนำจองแพ็คเกจทัวร์โตเกียวดีกว่า ประหยัดแถมสะดวกสบาย เตือนว่าต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือนนะครับ ไม่งั้นเต็มแน่นอน ใครสนใจเที่ยวทัวร์โตเกียวปลายปี ดูได้ที่ https://tourkrub.co/recommend/ทัวร์โตเกียว

illumination Tokyo

งั้นเรามาดู 4 สถานที่ชมไฟในโตเกียวกันดีกว่ามีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยย !!

Tokyo Dome City Winter Lights Garden เทศกาลประดับไฟที่โตเกียวโดมซิตี้

illumination Tokyo

ช่วงเวลา : วันที่ 9 พฤศจิกายน 2017 – 18 กุมภาพันธ์ 2018

ซึ่งในปีนี้ถูกจัดในธีม ของขวัญจากขนมหวานที่ส่องแสงเป็นประกายสดใส โดยจะจำลองบ้านขนมหวานขนาดสูงถึง 6 เมตรสร้างจากขนมบิสกิต มาการอง และช็อคโกแลต พร้อมต้นคริสต์มาสสูง 7 เมตร ประดับด้วยแคนดี้ป็อป และทางช้างเผือกความยาว 140 เมตร บริเวณรอบๆถูกประดับประดาด้วยไฟหลากสีสันและลูกกวาด ที่เรียงรายต่อกันเป็น Crystal garden ให้คุณให้ถ่ายให้อย่างจุใจ ในบรรยากาศแสนหวาน สามารถเข้าชมได้ฟรีตั้งแต่ 16.00 น. – 24.00 น.

Midtown Christmas 2017 เทศกาลประดับไฟฤดูหนาวประจำปี 2017

ช่วงเวลา : วันที่ 15 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม  2017

การจัดงานเทศกาลนี้ถือเป็นปีที่ 11 แล้วของสีสันเทศกาลประดับไฟของที่นี่ที่จะกลับมาเปล่งแสงอีกครั้ง ให้คุณได้สนุกและตื่นเต้นกับการสัมผัสประสบการณ์ของกาแล็กซี่ ที่เต็มไปด้วยหมู่ดาว ดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์ ซึ่งจะระยิบระยับส่องประกายด้วยแสงจากหลอดไฟ LED กว่า 180,000 ดวง ซึ่งแบ่งจุดแสดงออกเป็น 11 จุด โดยจุดไฮไลต์ที่พลาดไม่คือ Starlight Garden illumination ด้วยการแสดงแสง สี เสียงแบบครบวงจรที่คุณจะหาชมที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ พร้อมต้นคริสมาสตร์ซานต้าความสูง 4 เมตร ให้คุณได้ถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลิน

Artelligent Christmas 2017 เทศกาลประดับไฟคริสต์มาสที่ Roppongi Hills

ช่วงเวลา : ต้นเดือนพฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2017

หากพูดถึงเทศกาลไฟในโตเกียวแล้ว คงจะพลาดที่นี่ไม่ได้ เพราะในทุกๆปีเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาใกล้เทศกาลคริสต์มาสที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมมากกว่า 7 ล้านคน ซึ่งภายในงานนอกจากจะจัดไฟประดับอย่างสดใสชุดใหญ่ ไฟกระพริบแล้ว ยังมีตลาดคริสต์มาสขนาดยักษ์ และตลาดนัดคริสต์มาสด้วยนะ

จุดไฮไลต์ภายในบริเวณรปปงงิฮิลล์ก็คือ เนินเคยะกิ (Keyaki slope) ซึ่งจัดต่อเนื่องจากปี 2016 ด้วยการจัดไฟในสองโทน คือโทนอบอุ่น (Candle&Amber) จากแสงไฟสีเหลืองอำพัน และโทนเย็น (Snow&Blue) ซึ่งจะใช้หลอดไฟสีขาวและสีน้ำเงินในการประดับตกแต่ง กลายเป็นบรรยากาศของสองฤดูที่ผสมผสานกันทำให้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันที่นี่เพราะสามารถมองเห็นโตเกียวทาวน์เวอร์เป็นฉากหลังได้ด้วย ฟินสองต่อกันไปเลย

มาต่อกันที่ ตลาดคริสต์มาส (Christmas Market) ซึ่งจัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 11 แล้ว ร้านค้าแต่ละร้านจะตกแต่งหลังคากันอย่างไม่มีใครยอมใคร ขนมาทั้งกวางเรนเดียร์ ซานต้าครอส จนเหมือนกับกำลังได้เดินอยู่ในคริสต์มาสมาร์เก็ต เมืองสตุดการ์ด ประเทศเยอรมัน แต่ละร้านจะจัดจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลมากกว่า 1,000 ชนิด นอกจากตลาดแล้วที่บริเวณประตูทางเข้าของรปปงงิ จะมีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ทำจากเทียนจำนวน 400 เล่ม ความสูง 7.1 เมตร และประดับประดาด้วยหลอดไฟ LED กว่า 5,000 ดวง อลังการจริงๆ

ใครที่ไม่อยากพลาดไปชมเทศกาลไฟสุดยิ่งใหญ่ ต้องรีบวางแผนจองตั๋วแล้วล่ะ แต่หลายคนอาจจะหาไม่เจอว่าในแพ็คเกจทัวร์มีพาไปชมเทศกาลด้วยรึเปล่า บอกเลยว่าไม่มีค่ะ แต่เราไปในโปรแกรมทัวร์ที่มีวันอิสระแทน บอกได้ว่าคุ้มมาก ! เพราะเราสามารถเดินทางไปเที่ยวตามใจตัวเองได้ 1 วัน  ใครสนใจก็ต้องรีบจองนะคะ เพราะถ้าพลาดคราวนี้ ต้องรออีกทีปีหน้าเลยหรือใครอยากไปทัวร์ต่างประเทศอื่นๆช่วงปลายปีหรือปีใหม่ ก็ตามไปดูรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://tourkrub.co ได้เลยครับ

ที่มาของข้อมูล

https://www.tokyo-dome.co.jp/illumination

https://www.fashion-press.net/news/33997

http://www.mori.co.jp/company/press/release/2017/09/20170915130000003501.html

ที่มารูปภาพ

https://www.flickr.com

https://allabout-japan.com/en/article/1131/

บทความนี้เป็น advertorial

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In where to go

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…