Spa Resort Hawaiians นั้นเป็นสวนน้ำเเละเเหล่งออนเซนใน เมืองอิวากิ ที่มีความครบเครื่องเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีการสร้างเป็นธีมในเเบบฮาวาย จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากบรรดานักท่องเที่ยว 

Spa Resort Hawaiians

เมืองอิวากิอยู่ที่ที่ไหน สำหรับเมืองอิวากิก็คือเมืองหนึ่งที่อยู่ในจังหวัด ฟุกุชิมะ นั่นเอง สำหรับที่จังหวัดฟุกุชิมะ นี้จะมีเมืองทั้งหมด 13 เมือง และมีเมืองที่ชื่อฟุกุชิมะ ด้วยนะ (เมืองนี้ก็คือเมืองหลวงนั่นเอง)

Spa Resort Hawaiians

สปารีสอร์ทฮาวาย เปิดตัวตั้งเเต่ปี ค.ศ.1966 เเละมีการพัฒนาเรื่อยมา เเละยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่เสื่อคลายเลยทีเดียว มีการแสดงระบำฮาวาย จากบรรดาสาวๆ ฮูล่า ที่ได้รับความสนใจเเละดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ภายในของ สปารีสอร์ทฮาวาย นั้นเเบ่งออกเป็น 5 โซนด้วยกันทั้งในส่วนของสวนน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่หลักของสระว่ายน้ำในร่ม ที่มีทั้งสไลด์เดอร์ เเละมีเวทีในการเเสดงอีกด้วย โดยบรรยากาศนั้นเหมือนกับว่าอยู่ในฮาวายเลยก็ว่าได้ ส่วนทางด้านของ สปาการ์เด้นปาเรโอ้ นั้นจะเป็นส่วนที่อยู่กลางเเจ้ง โดยมีทั้งสระว่ายน้ำเเละสนามเด็กเล่น รวมทั้งอ่างจากุซซี่อีกด้วย โดยนับว่าเป็นอีกส่วนที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว ทางด้านของ สปริงพาร์ค นั้นก็เป็นเเหล่งน้ำพุที่ผุดขึ้นมาจาก Yumoto Onsen ซึ่งประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำอุ่นในร่มโดยสามารถเเช่ด้วยชุดว่ายน้ำได้อีก


นอกจากนี้เเล้ว สปารีสอร์ทฮาวาย ก็ยังมีในส่วนของ น้ำพุร้อนเอโดะโจวะโยอิจิ ที่เป็นออนเซนที่เเยกชายหญิง เเละเป็นสระขนาดใหญ่ที่มีธีมเเบบในสมัยเอโดะ ถือว่ามีความงดงามเเละน่ามาเที่ยวเป็นอย่างมาก เเละกล่าวกันว่าเป็นสระกลางเเจ้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการเเสดงเงาซึ่งสามารถชมได้จากบริเวณสระอีกด้วย ส่วนทางด้านของเวียร์พอร์ท นั้นจะเป็นโซนของการเรียนการเต้นระบำฮาวาย ส่วนใครที่ต้องการห้องพักหรือร้านอาหารไม่ต้องห่วงมีอยู่แล้วแน่นอน โดยที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งเเต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 22.15 น. โดยเสียค่าเข้าชมเเบบเหมาอยู่ที่ 3,240 เยน ราคานี้รวมทุกอย่างแล้ว แต่สำหรับการแสดงหากใครต้องการที่นั่งแถวหน้าตรงนั้นจะต้องเสียเงินเพิ่มเติมทีหลัง

สำหรับการเดินทางมายัง สปารีสอร์ทฮาวาย นั้น ทางรีสอร์ตจะมีรถบัสรับส่งฟรี ที่หน้าสถานีรถไฟ Yumoto Station เเละยังสามารถใช้บริการของรถบัสท้องถิ่นมายังรีสอร์ตเเห่งนี้ได้เช่นกันใช้เวลาในการเดินทาง 20 นาที เเละเสียค่าโดยสาร 270 เยน

แต่ถ้าเริ่มจาก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟูกุชิมะ จะมีมีรถบัสบริการไปรีสอร์ตทุกวัน วันละ 2 เที่ยว โดยใช้เวลาในการเดินทาง 30 นาที เเละเสียค่าโดยสาร 800 เยนต่อคน

 

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In outside tokyo

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…