Home outside tokyo Fukushima | Spa Resort Hawaiians สวนน้ำ ออนเซน สปา และการแสดงที่นี่มีครบ

Fukushima | Spa Resort Hawaiians สวนน้ำ ออนเซน สปา และการแสดงที่นี่มีครบ

8 second read
1
145

Spa Resort Hawaiians นั้นเป็นสวนน้ำเเละเเหล่งออนเซนใน เมืองอิวากิ ที่มีความครบเครื่องเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีการสร้างเป็นธีมในเเบบฮาวาย จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากบรรดานักท่องเที่ยว 

Spa Resort Hawaiians

เมืองอิวากิอยู่ที่ที่ไหน สำหรับเมืองอิวากิก็คือเมืองหนึ่งที่อยู่ในจังหวัด ฟุกุชิมะ นั่นเอง สำหรับที่จังหวัดฟุกุชิมะ นี้จะมีเมืองทั้งหมด 13 เมือง และมีเมืองที่ชื่อฟุกุชิมะ ด้วยนะ (เมืองนี้ก็คือเมืองหลวงนั่นเอง)

Spa Resort Hawaiians

สปารีสอร์ทฮาวาย เปิดตัวตั้งเเต่ปี ค.ศ.1966 เเละมีการพัฒนาเรื่อยมา เเละยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่เสื่อคลายเลยทีเดียว มีการแสดงระบำฮาวาย จากบรรดาสาวๆ ฮูล่า ที่ได้รับความสนใจเเละดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ภายในของ สปารีสอร์ทฮาวาย นั้นเเบ่งออกเป็น 5 โซนด้วยกันทั้งในส่วนของสวนน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่หลักของสระว่ายน้ำในร่ม ที่มีทั้งสไลด์เดอร์ เเละมีเวทีในการเเสดงอีกด้วย โดยบรรยากาศนั้นเหมือนกับว่าอยู่ในฮาวายเลยก็ว่าได้ ส่วนทางด้านของ สปาการ์เด้นปาเรโอ้ นั้นจะเป็นส่วนที่อยู่กลางเเจ้ง โดยมีทั้งสระว่ายน้ำเเละสนามเด็กเล่น รวมทั้งอ่างจากุซซี่อีกด้วย โดยนับว่าเป็นอีกส่วนที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว ทางด้านของ สปริงพาร์ค นั้นก็เป็นเเหล่งน้ำพุที่ผุดขึ้นมาจาก Yumoto Onsen ซึ่งประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำอุ่นในร่มโดยสามารถเเช่ด้วยชุดว่ายน้ำได้อีก


นอกจากนี้เเล้ว สปารีสอร์ทฮาวาย ก็ยังมีในส่วนของ น้ำพุร้อนเอโดะโจวะโยอิจิ ที่เป็นออนเซนที่เเยกชายหญิง เเละเป็นสระขนาดใหญ่ที่มีธีมเเบบในสมัยเอโดะ ถือว่ามีความงดงามเเละน่ามาเที่ยวเป็นอย่างมาก เเละกล่าวกันว่าเป็นสระกลางเเจ้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการเเสดงเงาซึ่งสามารถชมได้จากบริเวณสระอีกด้วย ส่วนทางด้านของเวียร์พอร์ท นั้นจะเป็นโซนของการเรียนการเต้นระบำฮาวาย ส่วนใครที่ต้องการห้องพักหรือร้านอาหารไม่ต้องห่วงมีอยู่แล้วแน่นอน โดยที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งเเต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 22.15 น. โดยเสียค่าเข้าชมเเบบเหมาอยู่ที่ 3,240 เยน ราคานี้รวมทุกอย่างแล้ว แต่สำหรับการแสดงหากใครต้องการที่นั่งแถวหน้าตรงนั้นจะต้องเสียเงินเพิ่มเติมทีหลัง

สำหรับการเดินทางมายัง สปารีสอร์ทฮาวาย นั้น ทางรีสอร์ตจะมีรถบัสรับส่งฟรี ที่หน้าสถานีรถไฟ Yumoto Station เเละยังสามารถใช้บริการของรถบัสท้องถิ่นมายังรีสอร์ตเเห่งนี้ได้เช่นกันใช้เวลาในการเดินทาง 20 นาที เเละเสียค่าโดยสาร 270 เยน

แต่ถ้าเริ่มจาก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟูกุชิมะ จะมีมีรถบัสบริการไปรีสอร์ตทุกวัน วันละ 2 เที่ยว โดยใช้เวลาในการเดินทาง 30 นาที เเละเสียค่าโดยสาร 800 เยนต่อคน

 

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In outside tokyo
Comments are closed.

Check Also

Tenugui คืออะไร มาทำความรู้จักผ้าสารพัดประโยชน์ชิ้นนี้กัน

วัฒนธรรมญี่ปุ่นมีผ้าชนิดหนึ่งเรียกว่า Tenugui (手ぬぐい) โดยมีบันทึกประวัติศาสตร์มานับพันปีแล้…