หลังจากที่เปิดตัวนาฬิกา Seiko x One piece 20th anniversary limited edition ไปเมื่อปีที่แล้ว และให้เริ่มจองตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2017 ผมก็ได้สั่งจองไป 1 เรือน และสินค้าเพิ่งส่งมาถึงเมืองไทยช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา วันนี้มีโอกาสได้แกะกล่องมารีวิวให้เพื่อนๆชมกันครับ

กล่องที่ส่งมานั้นมีขนาดประมาณ 16 x 20 x 16 ซ.ม. (กว้าง x ยาว x สูง) จัดส่งโดยบริษัท Premico ครับ สภาพของกล่องถูกแพ็คมาอย่างดี ไม่มีบุบแม้แต่น้อยครับ

เปิดกล่องมาก็จะพบกับใบเสร็จของนาฬิกา ค่านาฬิการาคา 44,800 เยน ภาษี 8% เป็นเงิน 3,584 เยน และน่าจะเป็นค่าขนส่งภายในประเทศญี่ปุ่น 756 เยน (รวมภาษี) และมีแผ่นพับโฆษณาสินค้าตัวอื่นๆของบริษัทครับ

กล่องนาฬิกาถูกบรรจุล้อมรอบไปด้วยบับเบิ้ลกันกระแทกทั้งด้านบน ด้านข้างและด้านล่างอย่างดี อีกทั้งยังใช้กระดาษมายัดๆเพื่อป้องกันไม่ให้สินค้ากระแทกเสียหายครับ

กล่องนอกเป็นกล่องสีขาว ขนาด 10.5 x 12 x 8 ซ.ม. (กว้าง x ยาว x สูง) ด้านหน้าบ่งบอกยี่ห้อ Seiko ด้านหลังเป็นบาร์โค้ด และบ่งบอกว่าเป็น Seiko x one piece 20th anniversary ซึ่งพิมพ์มาเป็นภาษาญี่ปุ่น ส่วนด้านข้างก็บอกว่ามีวัสดุอะไรบ้าง อะไรผลิตจากที่ไหน

กล่องบรรจุนาฬิกาเป็นสีแดงสดใส ขนาด 10 x 10 x 6.5 ซ.ม. (กว้าง x ยาว x สูง) กล่องเป็นแบบเปิดด้านหน้าขึ้นมา ด้านบนกล่องบ่งบอกยี่ห้อและรุ่นของนาฬิกาว่าเป็น Seiko x one piece Monkey D Luffy ซึ่งเป็นตัวละครเอกของการ์ตูนเรื่องนี้

Seiko X One piece limited edition 20th anniversary

ภายในกล่องบรรจุตัวเรือนนาฬิการัดอยู่ที่หมอนของนาฬิกา คู่มือ ข้อสำรอง และบัตรรับประกันซึ่งระบุไว้ว่ารับประกันเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นครับ

วัสดุทำมาจาก Stainless Steel ตัวล๊อคเป็นเแบบ Clasp lock มีตรายี่ห้อของ Seiko อยู่ครับ ด้านข้างของสายดูแปลกๆตายังไงไม่รู้ครับ ส่วนตัวผมว่าด้านข้างของสายไม่ค่อยสวยเท่าไรครับ

หน้าปัดนาฬิกามีสีแดงสด ขนาดของหน้าปัดอยู่ที่ 38 มิลลิเมตร มียี่ห้ออยู่ที่บริเวณ 3 นาฬิกา มี 6 เข็ม คือ เข็มสั้นบอกหลักชั่วโมง เข็มยาวบอกหลักนาที เข็มรูปสมอสำหรับจับเวลาบ่งบอกหน่วยเป็นวินาที ซึ่งจะไม่เดินหากไม่กดจับเวลา ส่วนวงเล็กๆด้านใน บริเวณ 9 นาฬิกาคือ เข็มวินาที บริเวณ 12 นาฬิกาคือการเข็มจับเวลาโดยจะหมุน 1 รอบเท่ากับ 1 วินาที ส่วนบริเวณ 6 นาฬิกาบ่งบอกการจับเวลาหน่วยเป็นนาทีครับ เครื่องภายในเป็นระบบควอทซ์ (quartz) ตัวเครื่องผลิตจากประเทศญี่ปุ่นครับ

ด้านหลังของนาฬิกามีระบุว่าเป็นตัวเรือน no. ที่เท่าไร ซึ่งนาฬิการุ่นนี้ผลิตมาจำนวนจำกัดเพียง 5,000 เรือนเท่านั้น และระบุว่าผลิตจาก Stainless steel และกันน้ำ 10 บาร์ รวมถึงบอกว่าผลิตจากประเทศญี่ปุ่นครับ

ด้านข้างของนาฬิกาฝั่งซ้ายจะเรียบๆ ไม่มีอะไรครับ ส่วนฝั่งขวาจะมีเม็ดมะยมปรับเวลา (ตรงกลาง) โดยสามารถดึงออกมาเพื่อหมุนปรับเวลาได้เลยครับ ด้านบนจะเป็นปุ่มกดสำหรับจับเวลา กดลง 1 ครั้งจะเริ่มจับเวลา เข็มรูปสมอจะเดิน กดลงอีก 1 ครั้งจะหยุดจับเวลา และรีเซ็ทการจับเวลาโดยกดที่ปุ่มล่าง 1 ครั้ง เข็มวินาทีจะหมุนวนที่เลข 0 ครับ

ปิดท้ายด้วย Wrist shot บนข้อมือของผมครับ ขนาดของข้อมือไม่เกิน 7 นิ้วครับ ลองทาบซักครั้งก่อนจะเก็บใส่กล่อง คงต้องเก็บสะสมไว้ยาวๆแล้วหล่ะครับ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูน One piece ก็ลองหามาสะสมกันดูนะครับ

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In Blog

Check Also

10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาด ถ้าคุณวางแผนไปเที่ยว Osaka

Osaka เป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับที่ 2 ของประเทศญี่ปุ่น มีประชากรมากกว่า 3 ล้านคน เดินทางจากสน…