Home culture Muji วางจำหน่าย Muji Hut สู่สาธารณะชนในประเทศญี่ปุ่นแล้ว เริ่มต้น 3 ล้านเยน

Muji วางจำหน่าย Muji Hut สู่สาธารณะชนในประเทศญี่ปุ่นแล้ว เริ่มต้น 3 ล้านเยน

9 second read
0
1
2,032

กระท่อมจิ๋ว Muji Hut เป็นข่าวมาสักระยะนึงแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ขายให้เฉพาะบริษัทที่แสดงความสนใจนำไปใช้ ทำให้สิ่งที่ประกาศวันนี้ก็คือกระท่อมจิ๋วนี้เปิดให้ผู้ที่สนใจ (และมีเงินพอ) ซื้อไปติดตั้งแล้ว ไม่จำกัดเฉพาะหน่วยงานหรือบริษัทเท่านั้น

กระท่อมจิ๋วนี้เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่สองปีก่อนในฐานะคอนเซปท์ แต่กลับได้รับความสนใจอย่างมากมายจนกระทั่งระยะหลังมานี้ Muji เริ่มแสดงความตั้งใจว่าจะขายจริงๆ แล้ว  โดยเมื่อต้นปีราวๆ ฤดูใบไม้ผลิกระท่อมน้อยก็เริ่มเปิดขายจริงๆ แต่ครั้งนั้นเป็นความร่วมมือกับบริษัทงานไม้ญี่ปุ่นที่ชื่อว่า WOULD ใครที่สนใจจะต้องติดต่อผ่าน WOULD เอา

แต่รอบนี้ Muji เปิดให้ทุกคนสั่งจองได้โดยตรง ไม่มีข้อจำกัดอีกแล้ว จากแปลนบ้านจะเห็นว่า Muji Hut มีขนาด 9.1 ตารางเมตรในพื้นที่อาศัย และ 3.1 ตารางเมตรในส่วนต้อนรับแขกหน้าประตู

Muji hut

Muji Hut

ราคาของบ้านนี้รวมภาษีและก่อสร้างแล้ว ตั้งเอาไว้เริ่มต้นที่ 3 ล้านเยน (ราวๆ 900,000 บาท) ราคาพอจะซื้อรถดีๆ ได้สักคัน

แน่นอนว่ากระท่อม Muji ก็ยังคงถูกออกแบบสไตล์มินิมัลและเรียบง่าย ทำให้กระท่อนนี้แม้จะเล็กแต่ก็ดูไม่กระจอก กระจกด้านข้างนั้นออกแบบมาให้รับแสง ถ้าอยากได้ปลั๊กไฟเพิ่ม หรือระบบอื่นๆ ก็จะต้องบวกค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเข้าไปอีก

ทาง Muji ลงรายละเอียดเอาไว้บนเว็บไซต์ว่าใครที่สนใจจะต้องอยู่ในจังหวัดโตเกียว จิบะ คานากาว่า ไซตามะ กุนมะ โทชิกิ อิบารากิ ยามากาจะ หรือชิซึโอกะเท่านั้น (เพราะต้องติดต่อบริษัทก่อสร้างที่เป็นพันธมิตรไปดำเนินการให้) ก่อนจะดำเนินการก่อสร้างผู้สั่งซื้อต้องได้รับคำอนุมัติก่อสร้างจากหน่วยงานท้องถิ่นด้วย โดยจะประกอบให้ในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาตแล้วเท่านั้น

สำหรับผู้ที่อยู่ในญี่ปุ่นจังหวัดที่สามารถสั่งได้ การสั่งซื้อจะต้องติดต่อไปที่สำนักงาน Muji ที่ยูราคุโชในโตเกียวเพื่อสั่งซื้อ

ที่มา – RocketNews24

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In culture

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Omoshiroi Block กระดาษโน้ตที่ซ่อนสิ่งของเอาไว้อย่างสวยงาม

ตอนเด็กๆ เคยเห็นของเล่นขุดฟอสซิลไดโนเสาร์มาก็มาก ไม่คิดว่าโตมาเจอเจอกระดาษโน้ตที่ใส่จิตวิญ…