Home where to go คอนเสิร์ต Rockman ฉลองที่เกมนี้อยู่มานานแล้วถึง 30 ปี 

คอนเสิร์ต Rockman ฉลองที่เกมนี้อยู่มานานแล้วถึง 30 ปี 

27 second read
0
0
1,176

ถ้าพูดถึงชื่อ Rockman หลายคนจะต้องรู้จักแน่นอน จะว่าไปก็เป็นเกมที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก ฝั่งตะวันตกจะเรียกเกมนี้ว่า Mega Man ตัวเกมส์ภาคแรกออกมาตั้งแต่ปี 1987 หรือ 30 ปีมาแล้ว

คอนเสิร์ต Rockman

ตัวเกมนอกจากจะสนุกแล้ว เสียงเพลงในเกมก็เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้จดจำได้ง่ายอีกด้วย และที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 8 กรกฏาคม 2561 ที่ผ่านมา (ผ่านมาแล้ว) ก็มีการจัดคอนเสิร์ท Rockman

สำหรับคอนเสิร์ต Rockman จัดขึ้นที่ Nakano ZERO ในโตเกียวนี่เอง ตัวงานจัดขึ้นเพื่อฉลองที่เกมนี้อยู่มานานแล้วถึง 30 ปี และเพลงที่นำมาเล่นก็จะเป็นเพลงที่มาจากภาคต่างๆ ด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่าตัวละครหลักของเกมส์ Rockman จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก.. ร็อคแมนนั่นเอง โดยตัวเกมส์มีการแตกยอดภาคต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไปจำนวนมาก

เนื้อเรื่องของภาคหลักธรรมดาอย่าง Rockman ก็เป็นอะไรที่เข้าใจได้ง่าย Dr. Light ผลิตหุ่นยนต์เพื่อโลกอนาคตที่ดี แต่มีตัวร้ายอย่าง Dr. Wily พยายามจะครองโลก Rockman จากที่แต่เดิมเป็นหุ่นยนต์รับใช้ก็ถูกแปลงให้กลายเป็นหุ่นยนต์ต่อสู้กับหุ่นที่พยายามจะครองโลกนั่นเอง

ด้วยความสำเร็จที่ได้รับอย่างต่อเนื่องแม้จะมีอายุกว่า 30 ปีแล้ว (ถือว่ายาวนานมากๆ ในวงการเกมส์) คอนเสิร์ต Rockman 30th Anniversary Live จึงเกิดขึ้น

เพลงที่เล่นทั้งหมดล้วนแต่เป็นผลงานของ Noriyuki Iwadare นักประพันธ์เพลงสำหรับเกมส์ที่อยู่คู่ซีรีส์นี้มายาวนาน (นอกจากนี้ยังทำเกมส์ให้กับ Capcom อีกมาก) โดยวงที่จะเล่นสดก็ได้แก่ Miyazaki Daisuke (กีตาร์) , Enomoto Atsushi (เบส) , Kaimura Noriyuki (คีย์บอร์ด) , Yamauchi Yu (กลอง) และ MOS (เครื่องเป่าหลายชนิด)

คอนเสิร์ทแบ่งออกเป็นสองรอบด้วยกัน ได้แก่รอบเช้า 11:30 นาฬิกาเป็นต้นไป และรอบเย็น 16:30 นาฬฺกาเป็นต้นไป ในงานจะมีของขายเกี่ยวกับร็อคแมนจำนวนมากรวมไปถึงของพิเศษที่มีขายเฉพาะในงานนี้เท่านั้นด้ววย ตั๋วเข้างานอยู่ที่ 7,500 เยน

แน่นอนว่าหลังจากจบงานนี้อีกไม่กี่เดือนให้หลังเราก็จะได้พบกับเกมส์ภาคใหม่ และสำหรับภาพใหม่อย่าง Rockman 11 พัฒนาโดย Capcom เจ้าเก่า ตัวเกมส์มีแผนจะลงทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Nintendo Switch, Xbox One, PlayStation 4, Windows

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…