Home eat story 3 ร้านราเมงไม่ควรพลาด ไปเติมพลังหลังเดิน akihabara กัน

3 ร้านราเมงไม่ควรพลาด ไปเติมพลังหลังเดิน akihabara กัน

1 min read
Comments Off on 3 ร้านราเมงไม่ควรพลาด ไปเติมพลังหลังเดิน akihabara กัน
1
5,421

Akihabara สวรรค์ของใครหลายๆ คนในโตเกียวที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าและของจากการ์ตูน (กับอนิเม) นับไม่ถ้วน ว่าแต่หลังจากเดินเยอะๆ ก็เริ่มเหนื่อยแล้วสิ ถ้ายังงั้นก็ไปเติมพลังที่ร้านราเมงสุดอร่อยในย่านนี้กัน

Akihabara

Akihabara

เมื่อก่อน Akihabara ถูกเรียกว่า Electric Town (เมืองไฟฟ้า ที่จริงน่าจะ Electronic Town – เมืองเครื่องใช้ไฟฟ้า) ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะมาหาซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หาที่ไหนในโลกไม่ได้ ทำให้ในอดีตไม่ค่อยมีร้านอาหารอยู่ในย่านนี้ เนื่องจากร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่อยากให้มีร้านที่ใช้น้ำรอบๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือเครื่องจักรที่ใช้น้ำหล่อเย็น

แต่หลังจากนั้นก็เกิดร้านราเมงชื่อดังอย่าง Isuzu, Ganko Ramen และ Kyushu Jangara Ramen และเปลี่ยนแนวคิดว่าย่านนี้ห้ามมีร้านอาหารไปจนหมดสิ้น (ปัจจุบันเหลือแต่ร้าน Kyushu Jangara Ramen ที่ยังเปิดให้บริการอยู่ ส่วนสองร้านแรกปิดตัวไปแล้ว)

แต่หลังจากยุคป๊อปคัลเจอร์ที่เปลี่ยนแปลงที่นี่โดยสิ้นเชิงให้กลายเป็นเมืองโมเอะ สวรรค์ของบรรดาแฟนคลับอนิเมและเกมส์ดังทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาที่นี่ ทำให้ร้านอาหารที่อยู่รอบๆ เริ่มได้รับความนิยมตามไปด้วย แม้กระทั่งสถานีรถไฟยังปรับปรุงอาคารใหม่เพื่อให้รองรับห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ของกิน คาเฟ่ และอีกหลายๆ อย่างนับไม่ถ้วน

เอาล่ะนอกเรื่องกันมามากแล้ว ไปดูร้านอาหารที่เราขอแนะนำกันดีกว่า

Motenashi Kuroki – ชิโอะราเมงชื่อดัง

ที่ร้าน Motenashi Kuroki เจ้าของร้านมีประสบการณ์ด้านอาหารฟิวชันอิตาเลียนและญี่ปุ่น ร้านเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2001 รสดีเด็ดและในปี 2016 ที่ผ่านมาเมนูถูกปรับปรุงใหม่หมด โดยเมนูใหม่เป็นอาหารที่ถูกบรรจงทำอย่างประนีต อร่อย และกลิ่นหอมหวนจนรู้ตัวก็สั่งอีกชามแล้ว

เมนูของที่นี่มีด้วยกันสองอย่าง คือกลุ่ม Shio-Soba (ราเมงซุปเกลือ) และ Asari Miso Soba (ราเมงมิโสะ และหอย) นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาตามฤดูกาลอีกด้วย เมนูที่ไม่ควรพลาดก็ Tokusei Shio Soba (Special Salt-base Ramen) ซุปของ Shio Soba ที่นี่ทำมาจากไก่ในประเทศสามพันธุ์ ราดด้วยมะกอกและเนื้อไก่ ส่วนเนื้อหมูก็ปรุงด้วยความร้อนต่ำ ค่อยๆ ทำให้สุก และมะเขือเทศย่าง กับ Komatsuna (Mustard Spinach)

ถ้าสั่งเมนูพิเศษก็อย่าลืมเกี๊ยวจีน กับไข่ต้มออนเซ็นด้วย รับประกันความอร่อยกินแล้วจะกลับมากินอีกแน่นอน

ข้อมูลทางร้าน

 • ชื่อ: Motenashi Kuroki (饗 くろ喜)
 • ที่ตั้ง: 2-15 Kanda Izumicho, Chiyoda-ku, Tokyo-to 101-0024
 • เบอร์โทรศัพท์: 03-3863-7117
 • เวลาให้บริการ: วันปกติ 11:30 – 15:00 / 18:00 – 21:00
  วันพุธ 11:30 – 15:00
 • ปิดให้บริการวันศุกร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • ราคาเมนูแนะนำ: Tokusei Shio Soba – 1,300 yen / Shio Soba – 1,000 yen / Asari Miso Soba – 1,000 yen

Ramen Tenjinshita Daiki – ราเมงรสสวรรค์

ร้านราเมงชื่อดัง Ramen Tenjinshita Daiki เปิดตั้งแต่ปี 1999 ที่ย่าน Yushima แต่ย้ายมาที่ Akihabara ภายหลังเนื่องจากติดการก่อสร้าง หลังจากนั้นก็ย้ายมาอยู่ที่นี่ถาวร ถ้าถามว่าทีนี่อร่อยไหมจะชี้ให้ดูคิวที่ยาวเหยียดออกมาทะลุหน้าร้านไปหลายสิบเมตร ภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาว ทำให้การนั่งค่อนข้างผ่อนคลาย เมนูค่อนข้างหลากหลายแต่หลักๆ แล้วใช้ซุปที่ทำจากไก่

เมนูหลักทางร้านส่วนใหญ่เป็นราเมงโชยุ รสมาจากไก่และปลาเป็นหลัก เส้นที่นี่มีทั้งบางกัดง่าย ไปจนถึงหนานุ่มกัดยาก หนึ่งในเมนูที่ทำให้ร้านโด่งดังก็คือ Torisoba บะหมี่ซุปใสจากเนื้อไก่ และ Jun-Torisoba บะหมี่ซุปข้นจากไก่ สำหรับผู้ที่ชอบราเมงอยู่แล้วเราขอแนะนำซึเคเมงร้านนี้ โดยจะเสิร์ฟเส้นกับซุปแยกกัน

ข้อมูลทางร้าน

 • ชื่อ: Ramen Tenjinshita Daiki (らーめん天神下 大喜)
 • ที่ตั้ง: 2-4-4 Taito, Taito-ku, Tokyo-to 110-0016
 • เบอร์โทรศัพท์: 03-3834-0348
 • เวลาให้บริการ: วันปกติ 11:00 – 14:30 / 18:00 – 22:00
  วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11:00 – 15:00 / 17:30 – 20:30
 • ปิดให้บริการวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • ราคาเมนูแนะนำ: Shoyu Ramen – 780 yen / Tori Soba – 850 yen / Jun-Tori Soba – 950 yen / Tsukemen 850 เยน

Tanaka Sobaten – ทงคตสึรสเด็ด

Tanaka Saboten เป็นร้านราเมงที่แยกออกมาจาก Tanaka Shoten มุ่งเน้นทำราเมงสไตล์ฮากาตะ ร้านหลักจะมีซุปออกสีขาวข้นๆ แต่ที่นี่จะใสปิ๊งแม้จะเป็นซุปทงคตสึก็ตาม (ซุปกระดูกหมู) เมนูยอดนิยมก็คือ Chuuka Ramen (ราเมงจีน) แต่เวลาสั่งแนะนำให้พูดว่า Kotteri De!

Kotteri แปลว่าหนา หรือข้น หมายถึงซุปที่แน่น เมนูเนื้อหมูและไขมันโปะหน้าบนซุปใสแสนอร่อย มีทั้งเส้นหนาและเส้นบาง ทำให้อร่อยสำหรับทุกคน และอีกอย่างที่แนะนำคือลองเทพิกปร่อนพิเศษของทางร้านลงไปจะทำให้รสเด็ดขึ้นไปอีก

ข้อมูลทางร้าน

 • ชื่อ: Tanaka Sobaten (田中そば店)
 • ที่ตั้ง: 3-8-3 Dai1haritani Bld.1F, Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo, 101-0021, Japan
 • เบอร์โทรศัพท์: 03-3256-3556
 • เวลาให้บริการ: เปิดทุกวัน 11:00 – 21:00
 • ราคาเมนูแนะนำ: Chuka Soba – 750 yen / Yamagata Karamiso Ramen – 900 yen

ย่านอากิฮาบาระถือเป็นสวรรค์ของคนหลายๆ กลุ่ม ตั้งแต่คนที่มาหาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องการ ไปจนถึงแฟนๆ การ์ตูนทั้งเวอร์ชันอนิเม หรือรวมเล่มก็ตาม แต่หลังจากเดินดูของมากมายจนแทบหมดแรงก็คงจะอยากหาอะไรกิน ดังนั้นเราขอแนะนำทั้งสามร้านให้ลองไปสัมผัสกันดู และถ้าเจอร้านอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันก็อยากจะให้แชร์ด้วยเหมือนกันว่ามีร้านไหนทีเราควรจะหยิบมาแนะนำเพิ่มหรือไม่

ที่มา – LiveJapan

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…