Home where to go ฝนตก ณ โตเกียว ไปเที่ยวที่ไหนดี

ฝนตก ณ โตเกียว ไปเที่ยวที่ไหนดี

20 second read
Comments Off on ฝนตก ณ โตเกียว ไปเที่ยวที่ไหนดี
1
4,614

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่จะไปเที่ยวฤดูไหนก็ได้ ร้อน หนาว ใบไม้ผล ใบไม้ร่วง แต่เอ แล้วถ้าหน้าฝนที่ออกไปเดินข้างนอกไม่ได้ล่ะ จะยังน่าเดินทางอยู่อีกหรือเปล่านะ

เอาล่ะ อย่าเพิ่งคิดว่าฝนตกแล้วจะเที่ยวญีปุ่นไม่ได้ วันนี้เราขอนำเสนอที่เที่ยวในโตเกียวแบบหลบฝน อาจจะไม่เห็นดวงอาทิตย์ แต่ยังเห็นจิตวิญญาณแห่งตะวันในจุดท่องเที่ยวเหล่านี้อยู่นะ

Sunshine City (อิเคบุคุโระ)

อิเคบุคุโระนั้นไปง่าย แค่นั่งรถไฟสายยามาโนะเทะไปไม่กี่สถานีจากชินจูกุก็ถึงแล้ว โดย Sunshine City นั้นเป็นเสมือนห้างขนาดใหญ่ที่มีสารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอควาเรียม ท้องฟ้าจำลอง จุดชมเมืองจากที่สูง และสวนสนุกในอาคาร! ทำให้ Sunshine City กลายเป็นจุดเที่ยวเล่นทั้งจากคู่รัก นักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่น ที่ต้องการหาที่พักใจทำกิจกรรมในวันฝนตก

สำหรับพลพรรคผู้รักอนิเมอาจจะชอบที่นี่มากขึ้นเป็นพิเศษ เนื่องจากที่นี่มี J-World สวนสนุกในร่มบรรยากาศธีมโชเนนจัมป์ ขนตัวละครจำนวนมากมารอแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นวันพีซ นารุโตะ บลีช และการตูนใหม่ๆ ที่ลงจัมป์มาอัพเดทกันเรื่อยๆ

Tokyo Skytree (อาซาคุสะ)

โตเกียวสกายทรีเปิดให้บริการมาตั้งแต่กลางปี 2012 และกลายเป็นหนึ่งในที่หมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องแวะเข้าไป โดยสามารถมองจากจุดชมวิวชันบนๆ เห็นภูเขาไฟฟูจิด้วย นอกจากนี้ยังมีอื่นๆ ให้บริการอีกมาก เช่นอควาเรียมสุมิดะ หรือท้องฟ้าจำลองที่เน้นกลิ่นผ่อนคลายสบายตัว

Solamachi เป็นร้านขายของฝากในโตเกียวสกายทรี ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นของที่เกี่ยวข้อง หรือลากหาความสัมพันธ์มาเกี่ยวข้องกับสกายทรีให้ได้ เช่นตัวละครโปรดที่อยู่กับโตเกียวสกายทรี (อย่างในภาพ ริลักคุมะอยู่กับโตเกียวสกายทรี) เพื่อเป็นสินค้าพิเศษสำหรับที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมี Pokemon Cneter มาเปิดให้บริการอีกด้วย

Tokyo Station (มารุโนะอุจิ)

สถานีรถไฟโตเกียวกลายเป็นจุดท่องเที่ยวอีกแห่งไปแล้ว โดยมีทั้ง Character Streets ที่เต็มไปด้วยตัวละครยอดนิยมมากมาย เช่นคิตตี้ ริลักคุมะ ปิคาจู โทโทโระ และอื่นๆ อีกมาก หรือจะเป็น Ramen Street ที่เต็มไปด้วยราเมงมากมาย และขนมที่ระลึกอีกเพียบ บอกเลยว่าถ้าไปเดินช้อปแบบเงินเต็มกระเป๋า กว่าจะรู้ตัวอีกทีฝนก็หยุดตก และเงินก็ระเหยไปหมดแล้ว

ถ้าไปเริ่มหาของฝากจากสถานี Tokyo Station เป็นที่แรก เกรงว่าเงินจดหมดกันตั้งแต่เริ่มซื้อเลยทีเดียว เนื่องจากมีตัวเลือกที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Banana, Kit Kat หลากรส, ป๊อกกี้ เพรทซ์ และอีกมากมาย

คาเฟ่สัตว์ (คิชิโจจิ)

การไปคาเฟ่สัตว์เลี้ยงถือเป็นการพักผ่อนหย่อนใจของคนญี่ปุ่นจำนวนมากที่ไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้เนื่องจากบ้านเล็กเกินไป หรือไม่ก็ทำงานจนยุ่งจนไม่มีเวลาดูแลสัตว์เลี้ยงด้วยตัวเอง แน่นอนว่านักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ก็สามารถไปคาเฟ่สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ได้ด้วย ที่ญี่ปุ่นนี่มีคาเฟ่มากกว่าแค่แมว เพราะมีทั้งแฮมสเตอร์ นกฮูก กระจ่าย และสัตว์แปลกๆ อีกเพียบเลยล่ะ ถ้าบรรยากาศฝนตกรถติดช่วยฉัน มีมือน้องแมวและหมาให้จับเท่านั้น อยู่สักสองสามชั่วโมงรอฝนหยุดกับสัตว์เหล่านี้น่าจะทำให้การรอคอยฝนไม่น่าเบื่อเลย

ย่านคิชิโจจิเป็นย่านที่เต็มไปด้วยคาเฟ่จำนวนมาก และเดินทางง่ายนั่งรถไฟจากชินจูกุหรือชิบุย่าไปก็ได้ พื้นที่และถนนแถวนั้นมักมีหลังคายื่นออกมากันฝน เดินทางได้ง่าย และอย่าลืมแวะไปที่ Temari no Ouchi ร้านคาเฟ่แมวสุดสวยงาม พร้อมน้องแมวอารมณ์ดีที่น่ารัก ที่สำคัญคือไปหลังหนึ่งทุ่มค่าบริการลดราคาด้วยนะ!

เมื่อพิจารณาดูแล้ว โตเกียวช่างเต็มไปด้วยสถานที่พักผ่อนหย่อนใจจำนวนมากจริงๆ แม้กระทั่งวันที่ฝนตกก็ยังมีที่ไปเที่ยวได้ เอาล่ะ ถ้าใครจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าฝนก็อย่าลืมเตรียมแผนสำรอง และร่มไปสักคัน หรือถ้าไม่อยากเตรียมเดินเข้าร้านสะดวกซื้อแถวนั้นก็น่าจะหาซื้อได้ด้วยเช่นกัน และรองเท้าลุยๆ กันน้ำสักคู่ ญี่ปุ่นก็เที่ยวได้ตลอดเวลาแล้ว

ที่มา – Taiken

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…