หลายคนไปเที่ยวญี่ปุ่นผ่านสายการบินของ Air Asia ว่าแต่ที่นั่งแบบ Premium Flatbed , Quiet Zone และที่นั่งปกติ แตกต่างกันตรงไหน วันนี้เราจะมาพูดถึงกัน

Airasia

แน่นอนว่าทั้งสามแบบราคาย่อมจะแตกต่างกันอยู่แล้วดังนั้นเราจะมองข้ามเรื่องราคากันไปก่อน แต่ถ้าให้เทียบความแพงก็คงจะเป็นที่นั่งแบบ Premium Flatbed ที่จะแพงที่สุด รองลงมาก็คือชั้นประหยัดแบบ Quiet Zone และ ที่นั่งชั้นประหยัดปกติ จากภาพด้านบนสีม่วงก็คือที่นั่งแบบPremium Flatbed  และถัดมาก็คือชั้นประหยัดแบบ Quiet Zone

Premium Flatbed 

ปกติแล้วที่นั่งนี้ก็คือที่นั่งของชั้นธุรกิจนั่นเอง เรียกได้ว่าสบายที่สุดเพราะปรับที่นั่งได้มากถึง 170 องศา มีไฟส่วนตัว ที่ชาร์ตไฟ แต่ไม่มีจอทีวีส่วนตัวนะครับ การนั่งในชั้นนี้เรื่องช่องเก็บสัมภาระก็จะส่วนตัวมากขึ้นเช่นกัน ส่วนนึงเพราะที่นั่งมีไม่เยอะเลยไม่ต้องแย่งกับคนอื่น (มีเพียง 12 ที่)

Airasia

ภาพนี้คือรายละเอียดถ้าเราจองชั้นธุรกิจแล้วได้ที่นั่งแบบ “Premium Flatbed ” ก็จะได้ออพชั่นอย่างอื่นเพิ่มเข้ามามากกว่าชั้นอื่นๆ (แน่นอนตามราคาที่จ่ายไป)

Airasia

ชั้นประหยัดแบบ Quiet Zone

ที่นั่งชั้นประหยัดแบบ Quiet Zone จะอยู่ด้านหลังที่นั่งแบบ “Premium Flatbed ” จุดเด่นก็คือเงียบสงบใช้แสงไฟแบบนุ่มนวลและไม่มีเด็กอายุน้อยกว่า 10 ขวบมานั่ง เราจะได้บริการอาหารก่อน ที่นั่งในโซนนี้มีสองราคาในการอัพเกรดก็คือ standard (500 บาท) และแบบ premium (1,300 บาท)

ข้อดีของที่นั่งแบบ Quiet Zone ก็คือเราไม่ต้องแย่งที่วางสำภาระกับคนอื่นมากนักกรณีไม่ได้ซื้อออพชั่นโหลดกระเป๋า(ส่วนใหญ่คนทั่วไปจะนั่งชั้นประหยัดปกตินั่นเอง) และเงียบสงบ ดังนั้นถ้าใครต้องการสองข้อที่กล่าวถึงโซนนี้เหมาะสมมาก

ชั้นประหยัดปกติ

มันก็คือที่นั่งปกติทั่วไปนั่นเอง จะว่าไปความกว้างก็ไม่ได้แตกต่างจากแบบ Quiet Zone เลยด้วยซ้ำไป ยกเว้นเราจะเสียเงินเพื่ออัพเกรดเป็นที่นั่งแบบ premium (1,200 บาท) เท่านั้นเพราะจะได้พื้นที่ที่กว้างมากกว่าและได้ขึ้นเครื่องก่อน การเลือกที่นั่งแบบนี้โดยไม่ได้ระบุที่นั่งล่วงหน้าทำให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางถูกที่สุด

** ที่นั่งแบบPremium Flatbed ในชั้นธุรกิจหากเราสังเกตุในช่วงมีโปรโมชั่นราคาก็ไม่ได้แพงมากนัก หรือใช้บริการ  Upgrade Travel option (UTo) หากเที่ยวไหนจังหวะดีๆเราอาจจะได้ที่นั่งแบบสบายๆในราคาเบาๆอีกด้วย

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Blog

Check Also

ตลาดกล้องมือสองครั้งที่ 47 จัดขึ้นในวันที่ 1-7 กันยายน 2565

ใครที่ชอบกล้องฟิล์มก็อยากจะไปงานนี้กันสักครั้ง สำหรับงานตลาดกล้องมือสองครั้งที่ 47 (The 47…