Home outside tokyo เที่ยวญี่ปุ่นไปกับพิคาจูด้วยรถไฟสายโปเกมอน

เที่ยวญี่ปุ่นไปกับพิคาจูด้วยรถไฟสายโปเกมอน

26 second read
Comments Off on เที่ยวญี่ปุ่นไปกับพิคาจูด้วยรถไฟสายโปเกมอน
0
2,854

โดยปกติแล้วเวลาพูดถึงการขึ้นรถไฟในญี่ปุ่นอาจจะทำให้นึกถึงรถแน่นๆ เบียดเสียดจนภาวนาให้ถึงที่หมายไวๆ แต่หลายครั้งญี่ปุ่นก็จัดรถไฟเฉพาะกิจขึ้นเพื่องานต่างๆ ด้วย เช่นรถไฟโรงแรม รถไฟงานศิลป์ แล้วถ้าบอกว่ามีรถไฟไม่หรู แต่ตกแต่งด้วยโปเกมอนทั้งขบวนล่ะ

รถไฟ Pokemon with You train เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ฤดูหนาวของปี 2012 หรือราวๆ สีปีครึ่งที่แล้ว แม้ว่ามันจะไม่ได้วิ่งทุกวัน แต่ก็นำพาแฟนๆ โปเกมอนมาแล้วกว่า 40,000 คน และฤดูร้อนนี้ก็จะเพิ่มไปอีก เนื่องจากมันจะตกแต่งใหม่คราวนี้เปลี่ยนธีมจากโปเกมอนมาเป็นพิคาจู โดยดีไซน์คราวนี้จะเป็นสีเหลืองตลอดทั้งขบวน

ข้างในขบวนถูกตกแต่งใหม่ลวดลายเห็นก็รู้ว่าหมายถึงพิคาจู สีน้ำตาลตัดกับเหลืองพร้อมลายเส้นสายฟ้า ประดับมอนสเตอร์บอลประปรายสำหรับที่นั่งผู้สูงอายุ (รวมไปถึงผู้หญิงที่ตั้งครรภ์และเด็ก) โดยหวังว่าแฟนๆ ของโปเกมอนที่ขึ้นรถไฟขบวนนี้จะจดจำการเดินทางอันแสนสุข รวมไปถึงมีกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ตลอดการเดินทางให้แก้เบื่อด้วย

รถไฟขบวน The Pokemon with You จะวิ่งตั้งแต่เหนือจรดใต้สาย Ofunato Line ซึ่งพาดผ่านจังหวัดอิวาเตะ (สถานี Ichinoseki) ไปจนถึงตอนใต้ของจังหวัดมิยากิ (สถานี Kesennuma) สาเหตุที่เป็นเส้นนี้ก็เพราะว่านี่เป็นบริเวณที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงในแผ่นดินไหวและซึนามิถล่มเมื่อปี 2011 นอกจากรถไฟ Pokemon with You แล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากที่นำพารอยยิ้มมาให้ผู้คนจำนวนมากที่ต้องประสบความยากลำบากจากเหตุการณ์ดังกล่าว

รถไฟขบวนใหม่ในโครงการ The Pokemon With You จะเริ่มต้น 15 กรกฏาคมนี้ โดยมีกำหนดวิ่งดังนี้

  • เดือนกรกฏาคม 15-17, 22-23, 29-31
  • เดือนสิงหาคม 1-20, 26-27
  • เดือนกันยายน 2-3, 9-10, 16-18, 23-24, 30

แต่ละวันรถจะออกจากสถานี Ichinoseki เวลา 11:01 และไปถึงสถานี Kesennuma เวลา 12:51 แล้วออกรถกลับมาจาก Kessennuma เวลา 15:08 และถึงสถานี Ichinoseki เวลา 16:49 นาฬิกา

ตั๋วสามารถจองล่วงหน้าได้ 1 เดือน โดยสามารถติดต่อได้ที่ JR East หรือจองผ่านเว็บไซต์ JR East Japan

ที่มา  – Soranews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In outside tokyo

Check Also

กินซูชิ ทำไม้ทำไมยิ่งกินยิ่งอ้วน มาดูความผิดพลาดที่เราอาจจะทำตอนสั่งซูชิกัน

แม้ว่าซูชิจะฟังดูเป็นอาหารสุขภาพดี มีแค่ปลาและข้าวจำนวนหนึ่ง แต่รู้หรือไม่ว่าถ้ากินผิดวิธี…