เที่ยวโอซาก้า (Osaka) กับเมืองยอดฮิตของญี่ปุ่นอันทรงเสน่ห์  ด้วยความน่ารักของผู้คน  กลิ่นอายวัฒนธรรมฉบับญี่ปุ่นแท้ อันน่าหลงใหล  ความอบอุ่นของบรรยากาศ  และความอลังการของสถาปัตยกรรมสุดปังในแบบออริจินอลของแดนซามูไร  ว่าแล้วหยุดยาวคราวนี้จัดทริปเยือนแดนปลาทริปกันสักหน่อยก็ลงตัวดีงามทีเดียว  ถ้าใครสนใจตามมาส่องกันทางนี้เลยกับ  แพลนเที่ยว 4 วัน 3 คืน กินเที่ยวช้อปปิ้งครบจบที่โอซาก้า

เที่ยวโอซาก้าทั้งที่  ก็ขอเที่ยวดี ทั้งที่กินทั้งที่พัก  เอาแบบเที่ยวชิลล์ไม่ต้องลำบากตรากตำมากนัก  โดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา  กลัวว่าเที่ยวกลับมาแล้วร่างจะพัง  ก็ต้องเที่ยวแบบสบาย กับทัวร์มืออาชีพที่จัดเตรียมทุกสิ่งไว้พร้อม แค่เก็บกระเป๋าแล้วจองทัวร์ โอซาก้า กับ ทัวร์ครับ (Tourkrub) จองทัวร์ครบ จบที่ทัวร์ครับ เว็บไซต์ที่รวบรวมทัวร์ต่างประเทศไว้มากมาย

จองทัวร์โอซาก้า  กับ  ทัวร์ครับ  (Tourkrub)

https://tourkrub.co/japan-tour/osaka

เที่ยวโอซาก้า วันที่ 1

โดยเริ่มที่แรกกันด้วยแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองโอซาก้ากันก่อนเลยที่  ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

osaka
Osaka,Japan – April 8, 2019: Spring day with cherry blossoms and Osaka Castle in Osaka, Japan. The castle is one of Japan’s most famous landmarks.

ความสวยงาทของปราสามญี่ปุ่นแท้ ฉบับออริจินอลดั้งเดิม  ที่สวยสะกดทุกสวยตา  บนโลเคชั่นที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของสวนญี่ปุ่นสวย สวนสาธารณะที่โอบล้อมไปด้วยคลองสุดชิลล์  โดยเฉพาะในช่วงฤดูดอกซากุระบานที่จะช่วงรังสรรสีชมพูสดใส  ให้ทัศนียภาพของปราสาทโอซาก้าแห่งนี้ยิ่งทวีความโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอีก  กับพิกัดยอดฮิตของเมืองโอซาก้า  อันเป็น 1 ใน 3 ปราสาทญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกด้วย

พิกัด : Osaka Castle

ยังคงอยู่ต่อกับสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นในวันแรกกันต่อที่ ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

Himeji, Japan – April 3, 2016: Himeji Castle with beautiful cherry blossom in spring season. It is regarded as the finest surviving example of prototypical Japanese castle architecture

อีกหนึ่งปราสามเก่าแก่อายุยาวนานกว่า 400  ปี  อันงดงามของเมืองโอซาก้า  ที่ยังคงความความสวมบูรณ์และสวยงามเอาไว้ได้เป็นอย่างดี  จนได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกอีกด้วย  สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกและโ,เคชั่นที่ตั้งของปราสาทฮิเมจิ  มีลักษณะคล้าย กันกับปราสาทโอซาก้า  ด้วยรูปทรงแบบฉบับญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติสุดสงบเป็นส่วสตัวและสวยงาม

พิกัด : Himeji Castle

ดื่มด่ำกับสถาปัจยกรรมและวัฒนธรรมของชาวโอซาก้ากันจนอิ่มเอมแล้ว  ก็ได้เวลาออกไปตะลอนเที่ยวแนวสตรีทชิค ในย่านสุดฮิตของโอซาก้าตามฉบับฮิป กันบ้างกับ  ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)  อันเป็นพิกัดแห่งสีสันและความครื้นเครงของเมืองโอซาก้า

Osaka, Japan – 14 July 2018 – Dotonbori is visited by many tourists from the country abroad.

แลนด์มาร์คยอดฮิตแห่งการท่องเที่ยวโอซาก้า  กับป้ายกูลิโกะอันเป็นกิมมิคไฮไลท์ริมแม่น้ำของเมืองโอซาก้าที่เป็นที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนและเช็คอิน  นอกจากเป็นพิกัดเช็คอินสุดฮอตแล้ว  พื้นที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านค้า  และแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของเมืองอีกด้วย

พิกัด : Dotonbori, Osaka

สำหรับของอร่อยในย่านโดทงโบริก็มีมากมาย  แต่ร้านพลาดไม่ได้ก็ต้อง 2 ร้านนี้เลย

ร้าน Kushikatsu Daruma

Osaka, Japan- 03 Dec, 2019: Shinsekai Ganso Kushikatsu Daruma store sign in Dotonburi, Osaka.

ร้านของทอดเสียบไม้เจ้าดังของโอซาก้า  ที่โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่ไอคอนนิคหน้าร้านอันเป็นไฮไลท์ของทุกสาขา  กับรสชาติแบบต้นตำรับเมืองคันไซ  พร้อมซอสและน้ำจิ้มสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน  ที่รสชาติดีกลมกล่อมไม่เหมือนใครเป็น

เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30 – 22.30 .

พิกัด : Kushikatsu Daruma

แต่ถ้ายังไม่หน่ำใจกับของอร่อยในย่านโดทง  ก็ไปต่อกันกับอีกหนึ่งร้านเด็ดเจ้าดังที่  ร้าน Kani Douraku

ร้าน Kani Douraku  สุดยอดร้านปูแห่งเมืองโอซาก้า  สำหรับคนรักเมนูปู  กับรายการเมนูปูอันหลากหลาย  ที่โดดเด่นสะดุดตาไม้แพ้ร้านรวงอื่น ในย่านนี้ด้วยปูตัวใหย๋เว่อร์ที่ไต่อยู่บนผนังด้านหน้าร้าน  ที่ต้องบอกว่าไม่มีใครหาร้านนี้ไม่พบอย่างแน่นอน  ส่วนเรื่องรายการอาหารเมนูปูนั้น  ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย  ทั้งแบบเมนูจานเดียว  และแบบจัดหนัดจัดเต็มแบบเป็นคอร์ส  ที่มีให้เลือกทั้งแบบปิ้งย่าง  ชาบู  ชาบู  และยังมีเมนูพิเศษสุด  special ให้เลือกลิ้มรอลงรสชาติที่ไม่เหมือนใครตามฤดูกาลอีกด้วย

เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 – 23.00 .

พิกัด : Kani Douraku

เที่ยวโอซาก้า วันที่ 2

วันแห่งความสนุกที่โอซาก้ากันกับอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสุดฮอตยอดฮิตของเมืองกันที่  ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan)  พิกัดที่สุดแห่งแลนด์มาร์คในโอซาก้า  ที่เราจะใช้เวลาทั้งวันไปสนุก  มันส์  กันให้สุดเหวี่ยง

 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน  (Universal Studio Japan) สุดยอดธีมพาร์คแบรนด์ดังระดับโลก  ที่ตั้งอยู่ในเมืองโอซาก้า  กับสถนาที่อันเป็นแหล่งศูนย์รวมความสนุก  และความบันเมืองแบบครบวงจร  หลากหลายรูปแบบ  ซึ่งภายในแบ่งออกเป็นหลาย โซนที่แตกต่างกันออกไปตามธีมจากภาพยนตร์  และหนังดังของฮอลีวู้ดหลากหลายเรื่อง  ที่คับคั่งด้วยเครื่องเล่นและโชว์ตระการตาภายในแต่ละธีมโซนที่ไม่เหมือนกัน  โดยโซนต่าง ในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน  (Universal Studio Japan)  ได้แก่ โซนนิวยอร์ก (New York)  กับเครื่องเล่นเจ๋ง อย่างแอดเวนเจอร์ออฟสไปเดอร์แมน (Adventures of Spider Man)  โซนมินเนียน  กับเจ้าตัวเหลืองจอมป่วนสุดน่ารัก  และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้  อย่างโซน แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter)  อันโด่งดัง  ที่รังสรรค์บรรยากาศของเมืองเวทยนต์จากภาพยนตร์ดังแบบจัดเต้ม  ราวกับหลุดไปอยู่ในปราสาทฮอกวอตส์ในหนังจริง ที่ต้องบอกว่าใช้เวลาทั้งวันในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน  (Universal Studio Japan)  บางทีอาจจะยังไม่พออีกต่างหาก

พิกัด : Universal Studios Japan

เที่ยวโอซาก้า วันที่ 3

หลังจากสนุกสุดเหวี่ยงแบบสุด จนแทบหมดแรง  วันที่สามนี้ขอเที่ยวแบบชิลล์หน่อย  โดยเริ่มที่การปล่อยใจไปกับสายน้ำ  และเพลินเพลินกับความน่ารักของเหล่าสัตว์น้องใหญ่กันก่อนที่  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

 

Osaka, Japan – November 19, 2018: The Osaka Aquarium Kaiyukan is one of the largest public aquariums in the world.
Harbor seal sleeping on stone in aquarium (Spotted seal – phoca largha)

สถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของการท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองโอซาก้า  โดยเฉพาะสำหรับเด็ก และครอบครัว  กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่สุดอลังการของเมือง  ที่ไม่ได้มีเพียงแค่สัตว์น้ำเท่านั้น  แต่ยังมีเหล่าสรรพสัตว์น่ารัก หลากหลายสายพันธ์กว่า 620 ชนิด  โดนทีเด็ดไฮไลท์เรียกยอดไลท์ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้อยู่ที่  พี่บิ๊กอย่างปลาฉลามวาฬตัวใหญ่ยักษ์ที่พร้อมอวดโฉมความอลังการให้ชมกันในโซนมหาสมุทรแปซิฟิก  และยังมีชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel)  ให้ได้ชมวิวมุมสูงของอ่าวโอซาก้าสุดสวยกันแบบชิลล์ อีกด้วย

พิกัด : Osaka Aquarium Kaiyukan

ชิลล์กับเหล่าสัตว์น้ำสุดเจ๋งที่แหวกว่ายในน้ำกันให้สุดเพลินไปแล้ว   ก็มาต่อกันที่ความชิค แอนด์ชิลล์  เดินเล่นเพลิน แถมยิ่งได้ช้อปปิ้งยิ่งเพลินไปกันใหญ่  กันที่  HEP FIVE

 

Osaka, Kansai, Japan – 8th November 2018 : View of the Hep 5 Ferris Wheel in the Umeda district in Osaka, Japan
A beautiful asian woman riding a red ferris wheel in Japan

ศูนย์การค้า HEP FIVE ใจกลางย่าน Umeda  อันโดดเด่นด้วยสีแดงสดให้สมกับความเจแปน  อันสะดุดตาด้วยชิงช้าสวรรค์สีแดงความสูงกว่า 106 เมตรที่ชั้น 7 ของห้างสรรพสินค้าสุดชิคแห่งนี้  ที่นอกจะเป็นสถานที่เดินเล่นช้อปปิ้งเพลิน สุดชิคแล้ว  ยังเป็นจุดชมทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้าในมุมสูงที่สวยงามและชิคไม่แพ้กันเลย  ดีงามสุด

พิกัด : HEP FIVE

แล้วปิดท้ายวันกันกับแลนด์มาร์คอันเป็นไฮไลท์ของย่าน Umeda  อันเป็นสถานที่ The Must ที่ต้องมาเช็คอิน  กับ ตึก  Umeda Sky Building

 

Dotunburi, Osaka
Osaka, Japan – June 01, 2016: Floating Garden Observatory in Kita-ku district at sunset. A circular rooftop observation deck connecting the twin towers of Umeda Sky Building. Popular landmark in Osaka

อาคารอุเมดะ สกาย  อันโดดเด่นตระการตาที่สุดใจกลางเมือง  กับตึกขนาดใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมที่สะดุดสายตา  กับการเชื่อมต่อกันด้วยทางเชื่อมอาคารคู่ขนาดใหญ่บริเวณใจกลางอาคาร  พิกัดชมวิวมุมสูงสุดคลาสสิคในบรรยากาศแสนโรแมนติกอีกแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้าที่ต้องบอกว่าพลาดไม่ได้อีกเช่นกัน  โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดิน  ไปจนถึงช่วงค่ำ ที่วิวมุมสูงใจกลางเมืองยิ่งสวยงามด้วยแสงไฟประดับประดาละลานตา

พิกัด : Umeda Sky Building

แล้วส่งท้ายวันก่อนสุดท้ายแบบเอาใจสายปิ้งย่าง  กับร้าน Yakiniku ชั้นดีรสเลิศกันที่ร้าน Matsusakagyu Yakiniku M  ร้านยากินิกุเจ้าดังที่เป็นพิกัดเช็คอินขาประจำของคนรักเนื้อกันเลยทีเดียว

ขอบคุณรูปจาก Official Page Facebook : ร้าน Matsusakagyu Yakiniku M

ร้านเนื้อปิ้งย่างเจ้าดังมากที่คนรักเนื้อที่มาเยือนโอซาก้าต้องห้ามพลาด  กับเนื้อลายสวย มันแทรกเนื้อ  เนื้อแทรกมันที่นุ่มละมุนลิ้นสุด ที่เลือกเสิร์ฟเฉพาะเนื้อมัตสึทาเกะชั้นเลิศเท่านั้น  กับร้านยากินิกุขั้นเทพระดับตำนาน  ที่ต้องบอกว่าอร่อยล้ำเกินคำบรรยายกันเลยทีเดียว

เปิดบริการ: จันทร์ศุกร์  17.00 – 23.59 . และ เสาร์อาทิตย์ เวลา 12.00 – 15.00 .

พิกัด : Matsusakagyu Yakiniku M

เที่ยวโอซาก้า วันที่ 4

ปิดท้ายวันสุดท้ายกันด้วยการเดินตลาดปลาให้สมกับที่มาญี่ปุ่น  พร้อมทั้งอิ่มเอมกับมื้อเช้าสด กันที่  Osaka Central Fish Market  ก่อนจะส่งท้ายกันจริง ด้วยการช้อปปิ้งแบบจัดเต็มเป็นการบอกลาทริปโอซาก้ากันแบบจริง จัง

ตลาดอาหารทะเลสด ที่เพิ่งขึ้นจากทะเลใหม่ ใจกลางเมืองโอซาก้า  มาดินแดนปลาดิบทั้งทีต้องไม่พลาดการเดินตลาดปลายามเชากันที่นี่เลย  กับอาหารทะเลซีฟู้ดที่พร้อมยกพลขึ้นบกกันมาแบบสด เป็นทัพใหญ่  แบบจัดเด็มที่ต้องมาว่าให้เลือกสรรทุกประเภทอาหารที่อาศัยกันอยู่ในทะเลเลยก็ว่าได้ 

พิกัด : Osaka Central Fish Market

ส่วนสำหรับมื้อเช้าที่สำคัญกับร่างกายของวันสุดท้ายนี้  ต้องบอกว่าขอแนะนำเป็น Highlight recommended  กับร้านซูชิสด ในตลาดปลาแห่งนี้ที่ร้าน Endo Sushi

ร้าน Endo Sushi ร้านซูชิเจ้าดังที่ขึ้นชื่อเรื่องความสดอร่อยแบบสุด กับซูชิหน้าต่าง ที่รสชาติหวานตามธรรมชาติแบบไม่ต้องปรุงแต่งด้วยความสดระดับเทพ  และฝีมือระดับตำนาน  ที่ต้องขอบอกว่าดามแบบสุด จัดเป็นซูชิมื้อเช้าที่ฟินเว่อร์ในทุกคำจริง

พิกัด : Endo Sushi

Rinku Outlet  พิกัดปิดท้ายทริปโอซาก้ากับการช้อปปิ้งสนุก ที่อาจจะทำให้ตัว (และกระเป๋าสตางค์)  กลับเมืองไทยกันได้

Osaka, Japan – October 29 2018: Rinku Pleasure Town Seacle is a large-scale shopping complex offerings range from supermarkets to home furnishing stores and connected with Rinku Premium Outlet

ปิดท้ายแบบเอาใจสายช้อปฉบับสายเปย์แบบจัดเต็มกันที่ Rinku Outlet  ที่พรีเมียม เอาต์เล็ทขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับสนามบินนานาชาติคัน  กับเมืองท่าแห่งการช้อปปิ้งที่ออกแบบตกแต่งเป็นอย่างดี  โอ่โถงกว้างขวางและอลังการสุด ซึ่งรวบรวมแบรนด์ดังเอาไว้ถึงกว่า 200 ร้าน  ที่หรูหราดูดีมีระดับ  ให้คุ้มค่าแก่การช้อปปิ้งในแดนไกลกันสักหน่อย  ว่าแล้วอย่าช้อปเพลินเกินเวลากันตกเครื่องกันซะล่ะ  เตือนกันเอาไว้ก่อน

พิกัด : Rinku Outlet

ครบกันไปแล้วกับ รีวิวเที่ยวโอซาก้า 4 วัน 3 คืน กินเที่ยวช้อปปิ้ง  การเที่ยวชิค คูล ในโอซาก้า  ว่าแล้วหยุดยาวนี้เตรียมเช็คอินที่โอซาก้ากันเลย

บทความนี้เป็น Advertorial

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In outside tokyo

Check Also

12 Best Bbw Dating Sites For Plus Size And Curvy Singles

12 Best Bbw Dating Sites For Plus Size And Curvy Singles That means folks can communicate …