แพลนเที่ยวโอซาก้า 4 วัน 3 คืน กินอร่อย เที่ยวสนุก มีเวลาช้อปปิ้ง

เที่ยวโอซาก้า (Osaka) กับเมืองยอดฮิตของญี่ปุ่นอันทรงเสน่ห์  ด้วยความน่ารักของผู้คน  กลิ่นอายวัฒนธรรมฉบับญี่ปุ่นแท้ อันน่าหลงใหล  ความอบอุ่นของบรรยากาศ  และความอลังการของสถาปัตยกรรมสุดปังในแบบออริจินอลของแดนซามูไร  ว่าแล้วหยุดยาวคราวนี้จัดทริปเยือนแดนปลาทริปกันสักหน่อยก็ลงตัวดีงามทีเดียว  ถ้าใครสนใจตามมาส่องกันทางนี้เลยกับ  แพลนเที่ยว 4 วัน 3 คืน กินเที่ยวช้อปปิ้งครบจบที่โอซาก้า

เที่ยวโอซาก้าทั้งที่  ก็ขอเที่ยวดี ทั้งที่กินทั้งที่พัก  เอาแบบเที่ยวชิลล์ไม่ต้องลำบากตรากตำมากนัก  โดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา  กลัวว่าเที่ยวกลับมาแล้วร่างจะพัง  ก็ต้องเที่ยวแบบสบาย กับทัวร์มืออาชีพที่จัดเตรียมทุกสิ่งไว้พร้อม แค่เก็บกระเป๋าแล้วจองทัวร์ โอซาก้า กับ ทัวร์ครับ (Tourkrub) จองทัวร์ครบ จบที่ทัวร์ครับ เว็บไซต์ที่รวบรวมทัวร์ต่างประเทศไว้มากมาย

จองทัวร์โอซาก้า  กับ  ทัวร์ครับ  (Tourkrub)

https://tourkrub.co/japan-tour/osaka

เที่ยวโอซาก้า วันที่ 1

โดยเริ่มที่แรกกันด้วยแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองโอซาก้ากันก่อนเลยที่  ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

osaka
Osaka,Japan – April 8, 2019: Spring day with cherry blossoms and Osaka Castle in Osaka, Japan. The castle is one of Japan’s most famous landmarks.

ความสวยงาทของปราสามญี่ปุ่นแท้ ฉบับออริจินอลดั้งเดิม  ที่สวยสะกดทุกสวยตา  บนโลเคชั่นที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของสวนญี่ปุ่นสวย สวนสาธารณะที่โอบล้อมไปด้วยคลองสุดชิลล์  โดยเฉพาะในช่วงฤดูดอกซากุระบานที่จะช่วงรังสรรสีชมพูสดใส  ให้ทัศนียภาพของปราสาทโอซาก้าแห่งนี้ยิ่งทวีความโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอีก  กับพิกัดยอดฮิตของเมืองโอซาก้า  อันเป็น 1 ใน 3 ปราสาทญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกด้วย

พิกัด : Osaka Castle

ยังคงอยู่ต่อกับสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นในวันแรกกันต่อที่ ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

Himeji, Japan – April 3, 2016: Himeji Castle with beautiful cherry blossom in spring season. It is regarded as the finest surviving example of prototypical Japanese castle architecture

อีกหนึ่งปราสามเก่าแก่อายุยาวนานกว่า 400  ปี  อันงดงามของเมืองโอซาก้า  ที่ยังคงความความสวมบูรณ์และสวยงามเอาไว้ได้เป็นอย่างดี  จนได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกอีกด้วย  สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกและโ,เคชั่นที่ตั้งของปราสาทฮิเมจิ  มีลักษณะคล้าย กันกับปราสาทโอซาก้า  ด้วยรูปทรงแบบฉบับญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติสุดสงบเป็นส่วสตัวและสวยงาม

พิกัด : Himeji Castle

ดื่มด่ำกับสถาปัจยกรรมและวัฒนธรรมของชาวโอซาก้ากันจนอิ่มเอมแล้ว  ก็ได้เวลาออกไปตะลอนเที่ยวแนวสตรีทชิค ในย่านสุดฮิตของโอซาก้าตามฉบับฮิป กันบ้างกับ  ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)  อันเป็นพิกัดแห่งสีสันและความครื้นเครงของเมืองโอซาก้า

Osaka, Japan – 14 July 2018 – Dotonbori is visited by many tourists from the country abroad.

แลนด์มาร์คยอดฮิตแห่งการท่องเที่ยวโอซาก้า  กับป้ายกูลิโกะอันเป็นกิมมิคไฮไลท์ริมแม่น้ำของเมืองโอซาก้าที่เป็นที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนและเช็คอิน  นอกจากเป็นพิกัดเช็คอินสุดฮอตแล้ว  พื้นที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านค้า  และแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของเมืองอีกด้วย

พิกัด : Dotonbori, Osaka

สำหรับของอร่อยในย่านโดทงโบริก็มีมากมาย  แต่ร้านพลาดไม่ได้ก็ต้อง 2 ร้านนี้เลย

ร้าน Kushikatsu Daruma

Osaka, Japan- 03 Dec, 2019: Shinsekai Ganso Kushikatsu Daruma store sign in Dotonburi, Osaka.

ร้านของทอดเสียบไม้เจ้าดังของโอซาก้า  ที่โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่ไอคอนนิคหน้าร้านอันเป็นไฮไลท์ของทุกสาขา  กับรสชาติแบบต้นตำรับเมืองคันไซ  พร้อมซอสและน้ำจิ้มสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน  ที่รสชาติดีกลมกล่อมไม่เหมือนใครเป็น

เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30 – 22.30 .

พิกัด : Kushikatsu Daruma

แต่ถ้ายังไม่หน่ำใจกับของอร่อยในย่านโดทง  ก็ไปต่อกันกับอีกหนึ่งร้านเด็ดเจ้าดังที่  ร้าน Kani Douraku

ร้าน Kani Douraku  สุดยอดร้านปูแห่งเมืองโอซาก้า  สำหรับคนรักเมนูปู  กับรายการเมนูปูอันหลากหลาย  ที่โดดเด่นสะดุดตาไม้แพ้ร้านรวงอื่น ในย่านนี้ด้วยปูตัวใหย๋เว่อร์ที่ไต่อยู่บนผนังด้านหน้าร้าน  ที่ต้องบอกว่าไม่มีใครหาร้านนี้ไม่พบอย่างแน่นอน  ส่วนเรื่องรายการอาหารเมนูปูนั้น  ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย  ทั้งแบบเมนูจานเดียว  และแบบจัดหนัดจัดเต็มแบบเป็นคอร์ส  ที่มีให้เลือกทั้งแบบปิ้งย่าง  ชาบู  ชาบู  และยังมีเมนูพิเศษสุด  special ให้เลือกลิ้มรอลงรสชาติที่ไม่เหมือนใครตามฤดูกาลอีกด้วย

เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 – 23.00 .

พิกัด : Kani Douraku

เที่ยวโอซาก้า วันที่ 2

วันแห่งความสนุกที่โอซาก้ากันกับอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสุดฮอตยอดฮิตของเมืองกันที่  ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan)  พิกัดที่สุดแห่งแลนด์มาร์คในโอซาก้า  ที่เราจะใช้เวลาทั้งวันไปสนุก  มันส์  กันให้สุดเหวี่ยง

 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน  (Universal Studio Japan) สุดยอดธีมพาร์คแบรนด์ดังระดับโลก  ที่ตั้งอยู่ในเมืองโอซาก้า  กับสถนาที่อันเป็นแหล่งศูนย์รวมความสนุก  และความบันเมืองแบบครบวงจร  หลากหลายรูปแบบ  ซึ่งภายในแบ่งออกเป็นหลาย โซนที่แตกต่างกันออกไปตามธีมจากภาพยนตร์  และหนังดังของฮอลีวู้ดหลากหลายเรื่อง  ที่คับคั่งด้วยเครื่องเล่นและโชว์ตระการตาภายในแต่ละธีมโซนที่ไม่เหมือนกัน  โดยโซนต่าง ในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน  (Universal Studio Japan)  ได้แก่ โซนนิวยอร์ก (New York)  กับเครื่องเล่นเจ๋ง อย่างแอดเวนเจอร์ออฟสไปเดอร์แมน (Adventures of Spider Man)  โซนมินเนียน  กับเจ้าตัวเหลืองจอมป่วนสุดน่ารัก  และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้  อย่างโซน แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter)  อันโด่งดัง  ที่รังสรรค์บรรยากาศของเมืองเวทยนต์จากภาพยนตร์ดังแบบจัดเต้ม  ราวกับหลุดไปอยู่ในปราสาทฮอกวอตส์ในหนังจริง ที่ต้องบอกว่าใช้เวลาทั้งวันในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน  (Universal Studio Japan)  บางทีอาจจะยังไม่พออีกต่างหาก

พิกัด : Universal Studios Japan

เที่ยวโอซาก้า วันที่ 3

หลังจากสนุกสุดเหวี่ยงแบบสุด จนแทบหมดแรง  วันที่สามนี้ขอเที่ยวแบบชิลล์หน่อย  โดยเริ่มที่การปล่อยใจไปกับสายน้ำ  และเพลินเพลินกับความน่ารักของเหล่าสัตว์น้องใหญ่กันก่อนที่  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

 

Osaka, Japan – November 19, 2018: The Osaka Aquarium Kaiyukan is one of the largest public aquariums in the world.
Harbor seal sleeping on stone in aquarium (Spotted seal – phoca largha)

สถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของการท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองโอซาก้า  โดยเฉพาะสำหรับเด็ก และครอบครัว  กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่สุดอลังการของเมือง  ที่ไม่ได้มีเพียงแค่สัตว์น้ำเท่านั้น  แต่ยังมีเหล่าสรรพสัตว์น่ารัก หลากหลายสายพันธ์กว่า 620 ชนิด  โดนทีเด็ดไฮไลท์เรียกยอดไลท์ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้อยู่ที่  พี่บิ๊กอย่างปลาฉลามวาฬตัวใหญ่ยักษ์ที่พร้อมอวดโฉมความอลังการให้ชมกันในโซนมหาสมุทรแปซิฟิก  และยังมีชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel)  ให้ได้ชมวิวมุมสูงของอ่าวโอซาก้าสุดสวยกันแบบชิลล์ อีกด้วย

พิกัด : Osaka Aquarium Kaiyukan

ชิลล์กับเหล่าสัตว์น้ำสุดเจ๋งที่แหวกว่ายในน้ำกันให้สุดเพลินไปแล้ว   ก็มาต่อกันที่ความชิค แอนด์ชิลล์  เดินเล่นเพลิน แถมยิ่งได้ช้อปปิ้งยิ่งเพลินไปกันใหญ่  กันที่  HEP FIVE

 

Osaka, Kansai, Japan – 8th November 2018 : View of the Hep 5 Ferris Wheel in the Umeda district in Osaka, Japan
A beautiful asian woman riding a red ferris wheel in Japan

ศูนย์การค้า HEP FIVE ใจกลางย่าน Umeda  อันโดดเด่นด้วยสีแดงสดให้สมกับความเจแปน  อันสะดุดตาด้วยชิงช้าสวรรค์สีแดงความสูงกว่า 106 เมตรที่ชั้น 7 ของห้างสรรพสินค้าสุดชิคแห่งนี้  ที่นอกจะเป็นสถานที่เดินเล่นช้อปปิ้งเพลิน สุดชิคแล้ว  ยังเป็นจุดชมทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้าในมุมสูงที่สวยงามและชิคไม่แพ้กันเลย  ดีงามสุด

พิกัด : HEP FIVE

แล้วปิดท้ายวันกันกับแลนด์มาร์คอันเป็นไฮไลท์ของย่าน Umeda  อันเป็นสถานที่ The Must ที่ต้องมาเช็คอิน  กับ ตึก  Umeda Sky Building

 

Dotunburi, Osaka
Osaka, Japan – June 01, 2016: Floating Garden Observatory in Kita-ku district at sunset. A circular rooftop observation deck connecting the twin towers of Umeda Sky Building. Popular landmark in Osaka

อาคารอุเมดะ สกาย  อันโดดเด่นตระการตาที่สุดใจกลางเมือง  กับตึกขนาดใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมที่สะดุดสายตา  กับการเชื่อมต่อกันด้วยทางเชื่อมอาคารคู่ขนาดใหญ่บริเวณใจกลางอาคาร  พิกัดชมวิวมุมสูงสุดคลาสสิคในบรรยากาศแสนโรแมนติกอีกแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้าที่ต้องบอกว่าพลาดไม่ได้อีกเช่นกัน  โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดิน  ไปจนถึงช่วงค่ำ ที่วิวมุมสูงใจกลางเมืองยิ่งสวยงามด้วยแสงไฟประดับประดาละลานตา

พิกัด : Umeda Sky Building

แล้วส่งท้ายวันก่อนสุดท้ายแบบเอาใจสายปิ้งย่าง  กับร้าน Yakiniku ชั้นดีรสเลิศกันที่ร้าน Matsusakagyu Yakiniku M  ร้านยากินิกุเจ้าดังที่เป็นพิกัดเช็คอินขาประจำของคนรักเนื้อกันเลยทีเดียว

ขอบคุณรูปจาก Official Page Facebook : ร้าน Matsusakagyu Yakiniku M

ร้านเนื้อปิ้งย่างเจ้าดังมากที่คนรักเนื้อที่มาเยือนโอซาก้าต้องห้ามพลาด  กับเนื้อลายสวย มันแทรกเนื้อ  เนื้อแทรกมันที่นุ่มละมุนลิ้นสุด ที่เลือกเสิร์ฟเฉพาะเนื้อมัตสึทาเกะชั้นเลิศเท่านั้น  กับร้านยากินิกุขั้นเทพระดับตำนาน  ที่ต้องบอกว่าอร่อยล้ำเกินคำบรรยายกันเลยทีเดียว

เปิดบริการ: จันทร์ศุกร์  17.00 – 23.59 . และ เสาร์อาทิตย์ เวลา 12.00 – 15.00 .

พิกัด : Matsusakagyu Yakiniku M

เที่ยวโอซาก้า วันที่ 4

ปิดท้ายวันสุดท้ายกันด้วยการเดินตลาดปลาให้สมกับที่มาญี่ปุ่น  พร้อมทั้งอิ่มเอมกับมื้อเช้าสด กันที่  Osaka Central Fish Market  ก่อนจะส่งท้ายกันจริง ด้วยการช้อปปิ้งแบบจัดเต็มเป็นการบอกลาทริปโอซาก้ากันแบบจริง จัง

ตลาดอาหารทะเลสด ที่เพิ่งขึ้นจากทะเลใหม่ ใจกลางเมืองโอซาก้า  มาดินแดนปลาดิบทั้งทีต้องไม่พลาดการเดินตลาดปลายามเชากันที่นี่เลย  กับอาหารทะเลซีฟู้ดที่พร้อมยกพลขึ้นบกกันมาแบบสด เป็นทัพใหญ่  แบบจัดเด็มที่ต้องมาว่าให้เลือกสรรทุกประเภทอาหารที่อาศัยกันอยู่ในทะเลเลยก็ว่าได้ 

พิกัด : Osaka Central Fish Market

ส่วนสำหรับมื้อเช้าที่สำคัญกับร่างกายของวันสุดท้ายนี้  ต้องบอกว่าขอแนะนำเป็น Highlight recommended  กับร้านซูชิสด ในตลาดปลาแห่งนี้ที่ร้าน Endo Sushi

ร้าน Endo Sushi ร้านซูชิเจ้าดังที่ขึ้นชื่อเรื่องความสดอร่อยแบบสุด กับซูชิหน้าต่าง ที่รสชาติหวานตามธรรมชาติแบบไม่ต้องปรุงแต่งด้วยความสดระดับเทพ  และฝีมือระดับตำนาน  ที่ต้องขอบอกว่าดามแบบสุด จัดเป็นซูชิมื้อเช้าที่ฟินเว่อร์ในทุกคำจริง

พิกัด : Endo Sushi

Rinku Outlet  พิกัดปิดท้ายทริปโอซาก้ากับการช้อปปิ้งสนุก ที่อาจจะทำให้ตัว (และกระเป๋าสตางค์)  กลับเมืองไทยกันได้

Osaka, Japan – October 29 2018: Rinku Pleasure Town Seacle is a large-scale shopping complex offerings range from supermarkets to home furnishing stores and connected with Rinku Premium Outlet

ปิดท้ายแบบเอาใจสายช้อปฉบับสายเปย์แบบจัดเต็มกันที่ Rinku Outlet  ที่พรีเมียม เอาต์เล็ทขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับสนามบินนานาชาติคัน  กับเมืองท่าแห่งการช้อปปิ้งที่ออกแบบตกแต่งเป็นอย่างดี  โอ่โถงกว้างขวางและอลังการสุด ซึ่งรวบรวมแบรนด์ดังเอาไว้ถึงกว่า 200 ร้าน  ที่หรูหราดูดีมีระดับ  ให้คุ้มค่าแก่การช้อปปิ้งในแดนไกลกันสักหน่อย  ว่าแล้วอย่าช้อปเพลินเกินเวลากันตกเครื่องกันซะล่ะ  เตือนกันเอาไว้ก่อน

พิกัด : Rinku Outlet

ครบกันไปแล้วกับ รีวิวเที่ยวโอซาก้า 4 วัน 3 คืน กินเที่ยวช้อปปิ้ง  การเที่ยวชิค คูล ในโอซาก้า  ว่าแล้วหยุดยาวนี้เตรียมเช็คอินที่โอซาก้ากันเลย

บทความนี้เป็น Advertorial

admin | I love Tokyo & Film Camera

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer