ที่เมืองฮาโกเน่ (Hakoneถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงามและมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย หากใครเคยได้ยินตำนาน ไข่ดำอายุยืนก็อยู่ที่นี่เช่นกัน อยู่ที่หุบเขา Owakudani (โอวาคุดานิ ) วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกัน

เมืองฮาโกเน่ (Hakone) เมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโตเกียว ห่างจากโตเกียวประมาณ 70 กิโลเมตร ที่นี่ถูกห้อมล้อมด้วยความสมบูรณ์สวยงามของธรรมชาติ จึงทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และที่สำคัญ ออนเซนของที่นี่นั้นขึ้นชื่อมากๆ เพราะตั้งอยู่บริเวณที่เคยเป็นภูเขาไฟ ซึ่งปัจจุบันยังมีบางส่วนที่ยังไม่ดับ จึงทำให้เต็มไปด้วยบ่อน้ำร้อนและถ้ำกำมะถันหลงเหลืออยู่ อีกทั้งที่นี่ยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ ทำให้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว ซึ่งที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แต่วันนี้เราจะขอนำเสนอสถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็นตำนานของไข่ดำอายุยืน ได้แก่ หุบเขาโอวาคุดานิ (Owakudani)

แผนที่ : หุบเขาโอวาคุดานิ

Owakudani

หุบเขาโอวาคุดานิ หรือ หุบเขานรก ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองฮาโกเน่ ตั้งอยู่วนอุทยานแห่งชาติฮาโกเน่ ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฮาโกเน่เมื่อประมาณ 3 พันปีก่อน

และถึงแม้จะไม่มีการระเบิดอีกแล้วแต่ใต้พื้นผิวยังคงมีความร้อน ทำให้น้ำใต้ผิวพวยพุ่งระเหยเป็นไอน้ำออกมาด้านนอกตลอดเวลา ซึ่งที่นี่ยังคงเต็มไปด้วยแร่กำมะถันหรือซัลเฟอร์อยู่เป็นจำนวนมาก ไอน้ำที่พุ่งออกมาจึงมีกลิ่นของกำมะถันผสมอยู่ ส่วนการเดินขึ้นไปยังหุบเขาโอวาคุดานินั้นต้องเดินทางด้วยกระเช้าลอยฟ้า

อาจจะมียุ่งยากนิดหน่อยหากจะไปเที่ยวเอง โดยเฉพาะถ้าไปกันหลายคน ถ้าใครไม่อยากวุ่นวายแนะนำให้ลองไปกับทัวร์ น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ  ลองไปดูแพ็คเกจทัวร์โอซาก้า-โตเกียว ที่ https://tourkrub.co/route/japan-osaka-tour  เลย ศูนย์รวมทัวร์เที่ยวต่างประเทศที่เยอะที่สุดกว่า 1,000 รายการ  ซึ่งแพ็คเกจที่กล่าวไปนั้น รวมเที่ยว 2 เมืองหลักอย่างโตเกียวและโอซาก้าเอาไว้ด้วยกัน แถมยังได้นั่งรถไฟที่ขึ้นชื่อว่าเร็วที่สุดในโลกอย่าง ชินคันเซ็น อีกด้วย ในราคาคุ้มค่าสุดๆ ใครที่ปลายปีนี้ยังไม่รู้จะเที่ยวไหน เราก็แนะนำญี่ปุ่นนี่แหละที่หนึ่งในใจ

เมื่อขึ้นมาบนหุบเขาแล้ว ก็จะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติที่ห้อมล้อมหุบเขาแห่งนี้อยู่ยังได้เห็นไอน้ำสีขาวๆลอยฟุ้งอยู่ทุกพื้นที่ พร้อมกับกลิ่นเหม็นเล็กๆของกำมะถัน  และที่สำคัญต้องอย่าพลาดชิม “ ไข่ดำ ” ของเด็ดของดังแห่งหุบเขาโอวาคุดานิ ที่เกิดจากการนำไข่ดิบมาต้มบ่อน้ำร้อนบนหุบเขา ที่มีความร้อนถึง 80 องศา

เมื่อไข่ถูกต้มจนสุกแล้วเปลือกจะกลายเป็นสีดำ เกิดจากแร่กำมะถันในน้ำร้อนทำปฏิกริยากับหินปูนบนเปลือกไข่ โดยที่รสชาติก็เหมือนกับไข่ต้มทั่วไป โดยคนญี่ปุ่นมักจะจิ้มกับเกลือหรือแบบเปล่าๆ ส่วนคนไทยขอแอบบอกนิดนึงว่าเหยาะซีอิ๊วหรือน้ำปลาไปด้วยน่าจะฟินมากกก

   

มีความเชื่อว่าหากได้กินไข่ 1 ใบ อายุจะยืนไปอีก 7 ปี ความเชื่อเรื่องการกินไข่ดำแล้วอายุยืนของที่นี่ไม่ได้มีมาแบบลอยๆนะครับ เพราะเขามีตำนานญี่ปุ่นโบราณของเรื่องนี้ ว่ากันว่า ในสมัยโบราณที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งมีชายชรากำลังป่วยหนัก ซึ่งหมอบอกว่าไม่มีทางรักษาอาการป่วยให้หายได้อีกไม่นานชายชราคงต้องตาย ด้วยความกตัญญูของลูกชายเขาจึงพยายามค้นหายาวิเศษเพื่อมารักษา เมื่อทราบว่าที่หุบเขาโอวาคุดานิแห่งนี้มียาวิเศษที่สามารถรักษาได้ จึงไม่รอช้ารีบมาดั้นด้นออกตามหาด้วยความยากลำบาก

เมื่อมาถึงบ่อน้ำแร่ก็ได้พบกับหญิงชราคนหนึ่ง จึงร้องทักไปอย่างเสียงดัง ทำให้หญิงชราตกใจทำของบางอย่างตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อน ชายหนุ่มจึงถามว่า ที่นี่มียาวิเศษไหม ? หญิงชราจึงชี้ไปที่บ่อ ชายหนุ่มจึงรีบงมของในบ่อขึ้นมาได้ไข่มาหนึ่งใบที่มีสีดำ โดยเชื่อว่าเป็นของวิเศษจึงรีบนำกลับไปให้พ่อที่กำลังป่วยกิน หลังจากพ่อได้กินไข่ดำแล้วก็หายจากอาการป่วยและมีชีวิตอยู่ได้อีก 7 ปี จึงกลายเป็นตำนานของการกินไข่ที่นี่ 1 ฟองอายุยืนไปอีก 7 ปี ถ้าใครอยากอายุยืน ก็ต้องไปกินกันหน่อยแล้วล่ะ

อย่างที่กล่าวไปว่าทีนี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาดูวิวของภูเขาไฟฟูจิ ยิ่งถ้าวันไหนอากาศดีดี เราอาจโชคดีได้เห็นคุณฟูจิแบบชัดแจ๋ว และหากมาในช่วงหน้าหนาวก็จะมีหิมะตกอีกมาให้ฟินเพิ่มขึ้นไปอีก ที่นี่ก็เป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจ หากใครเบื่อเที่ยวญี่ปุ่นเมืองหลักๆแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวแบบนี้ก็เก๋ไปอีกแบบ หากใครสนใจแพ็คเกจทัว์ญี่ปุ่นอื่นๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://tourkrub.co/ทัวร์ญี่ปุ่น จากทัวร์ครับ บอกเลยว่ามีแต่แพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศเด็ดๆทั้งนั้น อย่าช้ารีบตามกันไปเลย ~

บทความนี้เป็น advertorial

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In where to go

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…