ที่เมืองฮาโกเน่ (Hakoneถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงามและมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย หากใครเคยได้ยินตำนาน ไข่ดำอายุยืนก็อยู่ที่นี่เช่นกัน อยู่ที่หุบเขา Owakudani (โอวาคุดานิ ) วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกัน

เมืองฮาโกเน่ (Hakone) เมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโตเกียว ห่างจากโตเกียวประมาณ 70 กิโลเมตร ที่นี่ถูกห้อมล้อมด้วยความสมบูรณ์สวยงามของธรรมชาติ จึงทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และที่สำคัญ ออนเซนของที่นี่นั้นขึ้นชื่อมากๆ เพราะตั้งอยู่บริเวณที่เคยเป็นภูเขาไฟ ซึ่งปัจจุบันยังมีบางส่วนที่ยังไม่ดับ จึงทำให้เต็มไปด้วยบ่อน้ำร้อนและถ้ำกำมะถันหลงเหลืออยู่ อีกทั้งที่นี่ยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ ทำให้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว ซึ่งที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แต่วันนี้เราจะขอนำเสนอสถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็นตำนานของไข่ดำอายุยืน ได้แก่ หุบเขาโอวาคุดานิ (Owakudani)

แผนที่ : หุบเขาโอวาคุดานิ

Owakudani

หุบเขาโอวาคุดานิ หรือ หุบเขานรก ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองฮาโกเน่ ตั้งอยู่วนอุทยานแห่งชาติฮาโกเน่ ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฮาโกเน่เมื่อประมาณ 3 พันปีก่อน

และถึงแม้จะไม่มีการระเบิดอีกแล้วแต่ใต้พื้นผิวยังคงมีความร้อน ทำให้น้ำใต้ผิวพวยพุ่งระเหยเป็นไอน้ำออกมาด้านนอกตลอดเวลา ซึ่งที่นี่ยังคงเต็มไปด้วยแร่กำมะถันหรือซัลเฟอร์อยู่เป็นจำนวนมาก ไอน้ำที่พุ่งออกมาจึงมีกลิ่นของกำมะถันผสมอยู่ ส่วนการเดินขึ้นไปยังหุบเขาโอวาคุดานินั้นต้องเดินทางด้วยกระเช้าลอยฟ้า

อาจจะมียุ่งยากนิดหน่อยหากจะไปเที่ยวเอง โดยเฉพาะถ้าไปกันหลายคน ถ้าใครไม่อยากวุ่นวายแนะนำให้ลองไปกับทัวร์ น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ  ลองไปดูแพ็คเกจทัวร์โอซาก้า-โตเกียว ที่ https://tourkrub.co/route/japan-osaka-tour  เลย ศูนย์รวมทัวร์เที่ยวต่างประเทศที่เยอะที่สุดกว่า 1,000 รายการ  ซึ่งแพ็คเกจที่กล่าวไปนั้น รวมเที่ยว 2 เมืองหลักอย่างโตเกียวและโอซาก้าเอาไว้ด้วยกัน แถมยังได้นั่งรถไฟที่ขึ้นชื่อว่าเร็วที่สุดในโลกอย่าง ชินคันเซ็น อีกด้วย ในราคาคุ้มค่าสุดๆ ใครที่ปลายปีนี้ยังไม่รู้จะเที่ยวไหน เราก็แนะนำญี่ปุ่นนี่แหละที่หนึ่งในใจ

เมื่อขึ้นมาบนหุบเขาแล้ว ก็จะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติที่ห้อมล้อมหุบเขาแห่งนี้อยู่ยังได้เห็นไอน้ำสีขาวๆลอยฟุ้งอยู่ทุกพื้นที่ พร้อมกับกลิ่นเหม็นเล็กๆของกำมะถัน  และที่สำคัญต้องอย่าพลาดชิม “ ไข่ดำ ” ของเด็ดของดังแห่งหุบเขาโอวาคุดานิ ที่เกิดจากการนำไข่ดิบมาต้มบ่อน้ำร้อนบนหุบเขา ที่มีความร้อนถึง 80 องศา

เมื่อไข่ถูกต้มจนสุกแล้วเปลือกจะกลายเป็นสีดำ เกิดจากแร่กำมะถันในน้ำร้อนทำปฏิกริยากับหินปูนบนเปลือกไข่ โดยที่รสชาติก็เหมือนกับไข่ต้มทั่วไป โดยคนญี่ปุ่นมักจะจิ้มกับเกลือหรือแบบเปล่าๆ ส่วนคนไทยขอแอบบอกนิดนึงว่าเหยาะซีอิ๊วหรือน้ำปลาไปด้วยน่าจะฟินมากกก

   

มีความเชื่อว่าหากได้กินไข่ 1 ใบ อายุจะยืนไปอีก 7 ปี ความเชื่อเรื่องการกินไข่ดำแล้วอายุยืนของที่นี่ไม่ได้มีมาแบบลอยๆนะครับ เพราะเขามีตำนานญี่ปุ่นโบราณของเรื่องนี้ ว่ากันว่า ในสมัยโบราณที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งมีชายชรากำลังป่วยหนัก ซึ่งหมอบอกว่าไม่มีทางรักษาอาการป่วยให้หายได้อีกไม่นานชายชราคงต้องตาย ด้วยความกตัญญูของลูกชายเขาจึงพยายามค้นหายาวิเศษเพื่อมารักษา เมื่อทราบว่าที่หุบเขาโอวาคุดานิแห่งนี้มียาวิเศษที่สามารถรักษาได้ จึงไม่รอช้ารีบมาดั้นด้นออกตามหาด้วยความยากลำบาก

เมื่อมาถึงบ่อน้ำแร่ก็ได้พบกับหญิงชราคนหนึ่ง จึงร้องทักไปอย่างเสียงดัง ทำให้หญิงชราตกใจทำของบางอย่างตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อน ชายหนุ่มจึงถามว่า ที่นี่มียาวิเศษไหม ? หญิงชราจึงชี้ไปที่บ่อ ชายหนุ่มจึงรีบงมของในบ่อขึ้นมาได้ไข่มาหนึ่งใบที่มีสีดำ โดยเชื่อว่าเป็นของวิเศษจึงรีบนำกลับไปให้พ่อที่กำลังป่วยกิน หลังจากพ่อได้กินไข่ดำแล้วก็หายจากอาการป่วยและมีชีวิตอยู่ได้อีก 7 ปี จึงกลายเป็นตำนานของการกินไข่ที่นี่ 1 ฟองอายุยืนไปอีก 7 ปี ถ้าใครอยากอายุยืน ก็ต้องไปกินกันหน่อยแล้วล่ะ

อย่างที่กล่าวไปว่าทีนี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาดูวิวของภูเขาไฟฟูจิ ยิ่งถ้าวันไหนอากาศดีดี เราอาจโชคดีได้เห็นคุณฟูจิแบบชัดแจ๋ว และหากมาในช่วงหน้าหนาวก็จะมีหิมะตกอีกมาให้ฟินเพิ่มขึ้นไปอีก ที่นี่ก็เป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจ หากใครเบื่อเที่ยวญี่ปุ่นเมืองหลักๆแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวแบบนี้ก็เก๋ไปอีกแบบ หากใครสนใจแพ็คเกจทัว์ญี่ปุ่นอื่นๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://tourkrub.co/ทัวร์ญี่ปุ่น จากทัวร์ครับ บอกเลยว่ามีแต่แพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศเด็ดๆทั้งนั้น อย่าช้ารีบตามกันไปเลย ~

บทความนี้เป็น advertorial

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In where to go

Check Also

12 Best Bbw Dating Sites For Plus Size And Curvy Singles

12 Best Bbw Dating Sites For Plus Size And Curvy Singles That means folks can communicate …