Home outside tokyo Onsen | หาบ่อน้ำพุร้อนใกล้โตเกียวเหรอ งั้นไปฮาโกเน่เลย

Onsen | หาบ่อน้ำพุร้อนใกล้โตเกียวเหรอ งั้นไปฮาโกเน่เลย

7 second read
Comments Off on Onsen | หาบ่อน้ำพุร้อนใกล้โตเกียวเหรอ งั้นไปฮาโกเน่เลย
1
3,431

หนึ่งในสิ่งที่ดึงดูดคนมาญี่ปุ่นก็คือบ่อน้ำพุร้อน หรือที่เรียกว่า Onsen นั่นเอง โดยมีทั้งบรรยากาศการอาบน้ำในที่โล่ง และในอาคาร บางช่วงเวลาก็หนาแน่น และบางช่วงก็โล่งจนน่าตกใจ อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะลำบากใจที่ต้องแก้ผ้าเดินไปอาบน้ำร่วมกับคนอื่น การเปิดห้องนอนในโรงแรมบริเวณที่มีน้ำพุร้อนบางแห่งอาจจะเป็นการตอบโจทย์ที่ดีกว่า เนื่องจากบางแห่งมีห้องอาบน้ำส่วนตัวให้

Onsen ที่ฮาโกเน่ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

Tamadarenotaki Tenseien (玉簾の瀧 天成園)

โรงแรมนี้แขกสามารถเลือกได้ว่าจะเอาห้องที่มีที่อาบน้ำบรรยากาศเปิด หรือปิด โดยตัวเลือกนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่มานอนด้วย ห้องอาบน้ำนี้จะอยู่ในห้องพักเลย นอกจากนี้ยังมีบริการห้องอาบน้ำรวมขนาดใหญ่ และห้องอาบน้ำแบบโอเพ่นแอร์อีกด้วย

สวนที่นี่สวยแบบสวนเซนญี่ปุ่น ถือเป็นหนึ่งในสิ่งโด่งดังของฮาโกเน่

Suishoen (翆松園)

ห้องทั้งหมดเป็นห้อง Suite มีห้องอาบน้ำส่วนตัวแบบโอเพ่นแอร์ ที่น้ำไหลมาตามธรรมชาติ อาคารที่พักออกแบบสไตล์เรียวกัง ข้างในผสมผสานระหว่างแบบญี่ปุ่นและตะวันตกสมัยใหม่ แขกมีตัวเลือกให้พักได้หลายแบบ รวมไปถึงห้องอาบน้ำมีหลายลักษณะด้วย ไม่ว่าจะเป็นซาวน่า หรือบ่อแช่

Hanaougi (花扇)

โรงแรมนี้ใช้การประดับตกแต่งด้วยไม้ธรรมชาติทั้งหมด และพื้นก็ปูด้วยเสื่อทาทามิทำให้รู้สึกเป็นกันเองและผ่อนคลาย ห้องมีทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน มีตั้งแต่ห้องพักตะวันตกสุดหรูไปจนถึงห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น ที่นี่มีมุมดี บรรยากาศเรียวกังที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Senkyoro (仙郷楼)

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงบ่อน้ำพุร้อน ทุกคนก็ย่อมคิดถึงประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศที่พักก็จะนึกถึงสไตล์ญี่ปุ่นตามไปด้วย โรงแรมนี้แค่เห็นก็อยากจะเช็คอินเข้ามาแล้ววิ่งตรงไปยังบ่ออาบน้ำส่วนตัวเลย ตัวเลือกมีทั้งห้องแบบญี่ปุ่นที่นอนบนฟูก หรือแบบตะวันตกที่นอนบนเตียง

Takuminoyado Yoshimatsu (匠の宿 佳松)

Onsen

โรงแรมนี้ตั้งอยู่กลางป่า ทำให้บรรยากาศเป็นอิสระกับธรรมชาติ ห้องพักมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน (ทั้งหมดมี 7 ห้อง) มีตัวเลือกระหว่างห้องพักแบบญี่ปุ่น และแบบตะวันตก ทุกห้องมีห้องอาบน้ำส่วนตัวแบบโอเพ่นแอร์ พร้อมจะรักษากายและใจที่ทำงานหนักมาตลอดให้ผ่อนคลายพร้อมกลับไปทำงานต่อ

เกล็ดน่ารู้เล็กๆเกี่ยวกับออนเซ็น

คำว่าออนเซ็นในภาษาญี่ปุ่นนั้นหมายถึงบ่อน้ำพุร้อน ส่วนใหญ่ออนเซ็นในญี่ปุ่นนั้นจะเป็นน้ำแร่ที่ได้รับความร้อนจากกระแสลาวาความร้อนใต้ผิวดิน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการอาบน้ำเราไม่ได้อาบคนเดียว ดังนั้นก็ควรจะทราบถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นเอาไว้บ้าง

ในวัฒนธรรมญี่ปุ่น การอาบน้ำออนเซ็นหมายถึงการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคน กำแพงที่กั้นออกจะถูกนำออกไป ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติ รูปร่างภายนอก อายุ หรือชีวิตที่ผ่านมา โดยการอาบออนเซ็นจะเป็นการทำความสะอาดกาย ใจ และจิตวิญญาณ ถือเป็นวัฒนธรรมที่ตกทอดมาจากบรรพบุรุษชาวญี่ปุ่นเพื่อรักษาสุขภาพ คืนสภาพร่างกาย และพักผ่อน

สิ่งที่ห้ามทำในบ่อออนเซ็น (กรณีบ่อรวม)

 1. ห้ามถ่ายรูปหรือวิดิโอ
 2. ห้ามเข้าห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าทั้งที่ตัวเปียก
 3. อย่าเติมน้ำเย็นลงไปในบ่อน้ำร้อน
 4. ห้ามว่ายน้ำ (ถึงจะเป็นบ่อน้ำก็เถอะ)
 5. ห้ามใช้บริการหากสตรีเมนส์มา
 6. อย่าซักเสื้อ!
 7. อย่าอาบน้ำหรือสระผมในบ่อออนเซ็น
 8. ห้ามสูบบุหรี่
 9. ห้ามกินน้ำในบ่อออนเซ็นโดยไม่ได้ตรวจก่อน ส่วนใหญ่จะไม่อนุญาตอยู่แล้ว แถมผ่านอะไรมาบ้างก็ไม่รู้
 10. ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ก่อนลงบ่อน้ำร้อน
 11. เด็กทารกที่ควบคุมการขับถ่ายไม่ได้ จะไม่ได้รับอนุญาตให้ลงบ่อ
 12. อย่าส่งเสียงดัง

ที่มา – Jpninfo

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In outside tokyo
Comments are closed.

Check Also

Cha2tei เปิดตัวนวัตกรรมชาเขียวพลิกโลก ใช้ปรุงอาหารได้สารพัดแบบ คุณประโยชน์มากขึ้น

Cha2tei บริษัทผู้พัฒนาเชียวจากชิซึโอกะได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ชื่อว่า Nihoncha no Nama An (ชาเข…