Home outside tokyo Okinawa | อยากไปเที่ยวเกาะโอกินาว่า เรามี 13 จุดห้ามพลาดมาแนะนำ

Okinawa | อยากไปเที่ยวเกาะโอกินาว่า เรามี 13 จุดห้ามพลาดมาแนะนำ

26 second read
Comments Off on Okinawa | อยากไปเที่ยวเกาะโอกินาว่า เรามี 13 จุดห้ามพลาดมาแนะนำ
3
2,611

สำหรับเกาะหลักๆ ใน Okinawa ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวนั้นมีประมาณ 20 เกาะด้วยกัน โดยแต่ละเกาะนั้นก็จะมีความสวยงามของธรรมชาติที่มีความแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าเน้นเพียง โอกินาว่า ละเรามี 13 จุดห้ามพลาดมาแนะนำ

Okinawa เกาะที่น่าสนใจ

 

Okinawa

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิ

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและโดดเด่นเพราะเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยมีทางเดินใต้ท้องทะเลที่มีความลึกลงไปถึง 6 เมตร ที่เรียกว่า Marine Walk ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

 Prefectural Museum

พิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาว่า เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่มีความน่าสนใจโดยเฉพาะโบราณวัตถุและศิลปกรรมในแบบฉบับของโอกินาว่า ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ 410 เยน และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ 310 เยน ปิดทุกวันจันทร์


RyuKyu Mura

หมู่บ้านวัฒนธรรมริวกิว นั้นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวโอกินาว่าเป็นอย่างมาก เพราะเป็นจุดที่จะจัดแสดงเกี่ยวกับหัตถกรรมพื้นบ้านต่างๆ ของโอกินาว่า ทั้งในส่วนของเครื่องปั้นดินเผา การเพ้นต์ผ้า และผ้าทอ

สุสาน Tamaudun

สถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ตั้งแต่สมัยต้นศตวรรษที่ 16 อย่าง สุสานทามาอุตุน ก็ถือว่ามีความสำคัญและน่าสนใจจากการเป็นสถานที่สำหรับฝังพระศพของกษัตริย์และเหล่าราชวงศ์ประจำราชอาณาจักรริวกิวที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบริวกิวแท้ จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย โดยภายในนั้นยังคงมีสภาพที่สมบูรณ์และเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชม

Nakamura Residence (ภาพจาก japan-guide.com)

ในขณะที่งานสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของโอกินาว่านั้นจะแสดงออกมาอย่างชัดเจนและสมบูรณ์ที่ คฤหาสน์นาคามูระ ซึ่งเป็นจุดที่น่าสนใจเนื่องจากมีสิ่งดึงดูดอย่าง รูปปั้นชิซะหรือสิงโตที่เป็นเอกลักษณ์ของโอกินาว่า หรือจะเป็นในส่วนของหลังคากระเบื้องสีแดงที่งดงาม รวมทั้งมีแนวกำแพงหินที่มีความสูงและมีต้นไม้ปลูกเอาไว้ตามแนวกำแพงเพื่อป้องกันพายุอีกด้วย โดยแต่เดิมนั้นมันเป็นบ้านพักของตระกูลนาคามูระมาก่อนที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นจะซื้อมาเป็นกรรมสิทธิ์

Cape Hedo

บริเวณทางทิศเหนือของปลายเกาะ Okinawa นั้นจะเป็นที่ตั้งของแหลมเฮโดะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามโดยมีทั้งภูเขาและป่าไม้\พร้อมกับทิวทัศน์ของท้องทะเลที่น่าจะสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี ใครจะมาที่นี่ถึงแม้จะมีรถบัสมาก็ตาม แต่ถ้าได้เช่ารถขับแล้วน่าจะสะดวกที่สุด

Shikinaen Garden

เส้นทางเดินท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาเดินเที่ยวชมความสวยงามของสวนชิคินาเอน ซึ่งมีความเก่าแก่และสร้างมาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 18 แต่เดิมนั้นที่นี่เป็นที่ประทับของกษัตริย์ริวกิว โดยมีอาคารที่เป็นพระราชวังเดิมของโอกินาว่าตั้งอยู่อีกด้วย จึงเป็นอีกสถานที่บนเกาะโอกินาว่าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งความสวยงามที่ได้เห็นนั้นเป็นการบูรณะขึ้นมาใหม่หลังจากที่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นโดนทำลายลงไป ส่วนสวนที่เป็นอุทยานในอดีตนั้นก็ได้รับการบูรณะขึ้นมาตามแบบดั้งเดิมทั้งหมด จึงทำให้เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชม

SHURI CASTLE

แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวระดับแลนด์มาร์คของโอกินาว่าแล้วต้องไม่มีที่ไหนเกินไปกว่า ปราสาทชูริ ซึ่งสร้างขึ้นมาประมาณศตวรรษที่ 13 ถึง 14 ด้วยสถาปัตยกรรมในแบบริวกิวที่มีกลิ่นอายของงานสถาปัตยกรรมและงานศิลปกรรมในแบบจีนผสมอยู่อย่างมากมาย แต่น่าเสียดายที่มันได้รับความเสียหายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้การบูรณะนั้นมีการลดทอนความสูงของตัวอาคารลงไปจำนวน 1 ชั้น แต่ก็ยังคงความงดงามและอลังการไว้เป็นอย่างดี โดยโดดเด่นด้วยตัวอาคารสีแดงที่สวยงามและเป็นมนต์ขลังที่ทำให้ผู้มาเยือนปราสาทแห่งนี้ต่างประทับใจกันเป็นอย่างดี สำหรับนักท่องเที่ยวนั้นสามารถเข้าชมทั้งภายนอกและภายในของอาคารได้ โดยต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด

Zakimi Castle Ruins

สำหรับ โอกินาว่า นั้นได้ชื่อว่าเป็นดินแดนที่มีปราสาทจำนวนมาก แต่ปัจจุบันนั้นเหลือแต่ซากปราสาทที่มีความเก่าแก่และสวยงามหลายต่อหลายแห่งอย่างที่ ซากปราสาทซาคิมิ ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 และอยู่บนเนินเขาใจกลางของเกาะโอกินาว่านั้นก็มีความสวยงามและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งผู้ที่ได้เข้าไปชมจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงามได้เป็นอย่างดี แถมเป็นอีกจุดที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

Katsuren Castle Ruins

ซากปราสาทคัทสึเรนเป็นแหล่งมรดกโลกอีกจุดเช่นกัน ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ ศตวรรษที่ 15 และยังคงมีความสมบูรณ์ของแนวกำแพงที่มีทอดยาวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

Nakagusuku Castle Ruins

ซากปราสาทนาคางุซูกุ นั้นก็ได้รับการบูรณะให้ความสวยงามและเป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของอ่าวนาคางุซูกุได้อย่างชัดเจนและเป็นอีกจุดที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเช่นกัน ปราสาทนี้ถูกสร้างสมัยยังเป็นอาณาจักรริวกิว

 

Nakijin Castle Ruins

ซากปราสาทนาคิจิน นั้นก็ถือว่าเป็นปราสาทที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในโอกินาว่าและญี่ปุ่นเพราะสร้างมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 12 และตั้งอยู่ในเขตป่าเขาที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เลย ทำให้การเดินทางเข้าถึงนั้นมีความยากลำบากในระดับหนึ่งแต่ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่ายิ่งยิ่งในการมาชมความเก่าแก่และวิธีการสร้างปราสาทแบบโบราณของโอกินาว่า

Kokusaidori Street

ย่านโคคุไซโดริ เป็นย่านที่มีความยาวประมาณ 1.6 กิโลเมตร มีร้านรวงตั้งเรียงรายกันอยู่มากมาย จนกลายเป็นอีกย่านช็อปปิ้งที่มีความสำคัญอย่างมาก เเละเป็นสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาซื้อของฝากกันเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญยังมีร้านอาหารที่เป็นร้านอาหารเมนูโอกินาว่าเเท้ๆ มาให้ได้ชิมกันอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 13 สถานที่สำคัญที่เรานำมาแนะนำกัน เป็นญี่ปุ่นในอีกมุมหนึ่งที่เราอาจไม่คุ้นตาแต่รับรองว่าจะต้องสร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอน หากใครสนใจอยากไปลองสัมผัสมนต์เสน่ห์ของเกาะโอกินาว่าด้วยตัวเองดูสักครั้งจัดทริปแล้วรีบจองตั๋วไปกันเลย

แนะนำผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินไปโอกินาว่า กับ Traveloka จองง่าย ไม่มีค่าธรรมเนียม แสดงราคาสุทธิที่ต้องจ่ายจริงตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น ไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ รวมถึงมีโปรโมชั่นและส่วนลดต่างๆ มากมาย ลองเข้าไปดูกันก่อนได้

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปโอกินาว่า เปรียบเทียบราคาทุกสายการบิน ที่ Traveloka

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In outside tokyo

Check Also

Thai Airasia X เพิ่มเที่ยวบินไปโตเกียวเป็น 3 เที่ยวต่อวันแล้ว

จริงๆแล้วไม่ใช่ข่าวใหม่ แต่ถ้าใครไม่ได้บินบ่อยอาจจะไม่รู้ว่าตอนนี้ Thai Airasia X เพิ่มบิน…