Home where to go Nadeshiko Hotel Shibuya โรงแรมแนว Capsule สำหรับสาวๆโดยเฉพาะ

Nadeshiko Hotel Shibuya โรงแรมแนว Capsule สำหรับสาวๆโดยเฉพาะ

22 second read
Comments Off on Nadeshiko Hotel Shibuya โรงแรมแนว Capsule สำหรับสาวๆโดยเฉพาะ
0
988

ถ้าใครกำลังหาที่พักราคาถูกในชิบุยะอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำโรงแรมนี้ Nadeshiko Hotel Shibuya

การเดินทางไปยังต่างแดนอาจจะเป็นเรื่องที่ลำบากใจนสำหรับหลายๆ คน แต่ที่โรงแรม Nadeshiko Hotel Shibuya นี้ได้เน้นย้ำว่าออกแบบมาเพื่อสาวๆ จากต่างแดน โดยพยายามจะสร้างประสบการณ์ที่ดี รู้สึกผ่อนคลายและไม่เกร็งเกินไปสำหรับสาวๆ ที่เดินทางมาจากไกล และวันนี้โรงแรมดังกล่าวเปิดให้บริการแล้ว และเปิดให้จองเข้าพักด้วย

cap-1

ตัวโรงแรมนั้นจะมีเจ้าหน้าที่สื่อสารได้ทั้งภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ อยู่ใจกลางชิบุยะ และอยู่ห่างจากสถานีราวๆ 14 นาทีด้วยการเดินเท้า แต่ก็ใช่ว่าเป็นโรงแรมแคปซูลแล้วจะไม่เหมาะที่จะทำอะไรนอกจากซุกหัวนอน เพราะเจ้าของได้พัฒนาโรงแรมแคปซูลนี้ให้แตกต่างไปจากโรงแรมแคปซูลอื่นๆ

ตัวอย่างก็มีอยู่หลายประการ เช่นห้องน้ำสุดหรูหราบรรยากาศดี มีรูปวาดภูเขาไฟฟูจิ โดย Mizuki Tanaka ศิลปินญี่ปุ่นที่รับวาด Sento (ห้องอาบน้ำสาธารณะ) ซึ่งหาตัวจับยาก และทั้งประเทศมีคนทำงานแบบนี้อยู่ไม่กี่คนเท่านั้น และน้ำที่ให้บริการก็มีกลิ่นด้วยกันหลายประเภท รวมไปถึง Yuzu และ Iris

cap-2

สำหรับเจ้าหน้าที่โรงแรม (ซึ่งเป็นผู้หญิง เนื่องจากโรงแรมนี้รับผู้หญิงเข้าพัก) จะทักทายแขกทุกคนด้วยชุดกิโมโน ทำให้บรรยากาศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมชัดเจนขึ้น แขกเองก็จะมีโอกาสได้ถ่ายรูปในชุดกิโมโนเป็นของฝากอีกด้วย

cap-3

แขกจะมีโอกาสใส่ชุดยูกาตะ และคาดทาบิ… แต่อย่างไรก็ตามโรงแรมนี้แม้จะของเล่นเยอะแยะแต่ก็ยังเป็น Capsule Hotel อยู่ดี ทำให้ไม่มีเสื่อทาทามิตามสไตล์เรียวกัง และพื้นที่ภายในห้องก็จะมีลักษณะแบบรูปถัดไป

cap-21

จากภาพและข้อมูลที่อ่านมา โรงแรมนี้อาจจะเป็น Capsule Hotel ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ กำหนดตามมาตรฐานว่าแต่ละแคปซูลนั้นให้พักแค่ 1 คนเท่านั้น แต่มี Free WiFi และผ้าเช็ดตัวให้ รวมไปถึงห้องอาบน้ำก็เปิดให้แขกทุกคนใช้บริการ แต่ถ้าอยากใช้ฝักบัวก็มีให้บริการด้วยเช่นกัน

ผู้ที่สนใจลองเปิดไปที่เว็บ Cozy Japan (ลิ้งค์นี้) ดู ค่านอนแต่ละคืนอยู่ที่ราวๆ 5,000 เยน ไปจนถึง 10,000 เยน และเปิดรับเฉพาะสตรีเท่านั้น ผู้ชายหมดสิทธิ์ และผู้ที่จะเข้าพักจะต้องมีอายุ 18 ปีหรือมากกว่า

ข้อมูลของโรงแรม
Address: 10-5 Shinsencho, Shibuya-ku, Tokyo
東京都渋谷区神泉町10-5
เวลาให้บริการ: 24 hours a day (no curfew)
เช็คอิน: บ่าย 3 โมง
เช็คเอาท์: 10 โมงเช้า

ที่มา – Rocket News 24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

เปิดตู้เย็นทิ้งไว้นานไปหรือเปล่า ให้เจ้าพิกาชูช่วยเตือนกันดีกว่า

Pikachu เวอร์ชันที่เห็นนี้คือ Fridgeezoo Talking Fridge Toy เป็นตัวละครที่ใส่ในจู้เย็น จะท…