Home where to go Nadeshiko Hotel Shibuya โรงแรมแนว Capsule สำหรับสาวๆโดยเฉพาะ

Nadeshiko Hotel Shibuya โรงแรมแนว Capsule สำหรับสาวๆโดยเฉพาะ

22 second read
Comments Off on Nadeshiko Hotel Shibuya โรงแรมแนว Capsule สำหรับสาวๆโดยเฉพาะ
0
1,398

ถ้าใครกำลังหาที่พักราคาถูกในชิบุยะอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำโรงแรมนี้ Nadeshiko Hotel Shibuya

การเดินทางไปยังต่างแดนอาจจะเป็นเรื่องที่ลำบากใจนสำหรับหลายๆ คน แต่ที่โรงแรม Nadeshiko Hotel Shibuya นี้ได้เน้นย้ำว่าออกแบบมาเพื่อสาวๆ จากต่างแดน โดยพยายามจะสร้างประสบการณ์ที่ดี รู้สึกผ่อนคลายและไม่เกร็งเกินไปสำหรับสาวๆ ที่เดินทางมาจากไกล และวันนี้โรงแรมดังกล่าวเปิดให้บริการแล้ว และเปิดให้จองเข้าพักด้วย

cap-1

ตัวโรงแรมนั้นจะมีเจ้าหน้าที่สื่อสารได้ทั้งภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ อยู่ใจกลางชิบุยะ และอยู่ห่างจากสถานีราวๆ 14 นาทีด้วยการเดินเท้า แต่ก็ใช่ว่าเป็นโรงแรมแคปซูลแล้วจะไม่เหมาะที่จะทำอะไรนอกจากซุกหัวนอน เพราะเจ้าของได้พัฒนาโรงแรมแคปซูลนี้ให้แตกต่างไปจากโรงแรมแคปซูลอื่นๆ

ตัวอย่างก็มีอยู่หลายประการ เช่นห้องน้ำสุดหรูหราบรรยากาศดี มีรูปวาดภูเขาไฟฟูจิ โดย Mizuki Tanaka ศิลปินญี่ปุ่นที่รับวาด Sento (ห้องอาบน้ำสาธารณะ) ซึ่งหาตัวจับยาก และทั้งประเทศมีคนทำงานแบบนี้อยู่ไม่กี่คนเท่านั้น และน้ำที่ให้บริการก็มีกลิ่นด้วยกันหลายประเภท รวมไปถึง Yuzu และ Iris

cap-2

สำหรับเจ้าหน้าที่โรงแรม (ซึ่งเป็นผู้หญิง เนื่องจากโรงแรมนี้รับผู้หญิงเข้าพัก) จะทักทายแขกทุกคนด้วยชุดกิโมโน ทำให้บรรยากาศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมชัดเจนขึ้น แขกเองก็จะมีโอกาสได้ถ่ายรูปในชุดกิโมโนเป็นของฝากอีกด้วย

cap-3

แขกจะมีโอกาสใส่ชุดยูกาตะ และคาดทาบิ… แต่อย่างไรก็ตามโรงแรมนี้แม้จะของเล่นเยอะแยะแต่ก็ยังเป็น Capsule Hotel อยู่ดี ทำให้ไม่มีเสื่อทาทามิตามสไตล์เรียวกัง และพื้นที่ภายในห้องก็จะมีลักษณะแบบรูปถัดไป

cap-21

จากภาพและข้อมูลที่อ่านมา โรงแรมนี้อาจจะเป็น Capsule Hotel ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ กำหนดตามมาตรฐานว่าแต่ละแคปซูลนั้นให้พักแค่ 1 คนเท่านั้น แต่มี Free WiFi และผ้าเช็ดตัวให้ รวมไปถึงห้องอาบน้ำก็เปิดให้แขกทุกคนใช้บริการ แต่ถ้าอยากใช้ฝักบัวก็มีให้บริการด้วยเช่นกัน

ผู้ที่สนใจลองเปิดไปที่เว็บ Cozy Japan (ลิ้งค์นี้) ดู ค่านอนแต่ละคืนอยู่ที่ราวๆ 5,000 เยน ไปจนถึง 10,000 เยน และเปิดรับเฉพาะสตรีเท่านั้น ผู้ชายหมดสิทธิ์ และผู้ที่จะเข้าพักจะต้องมีอายุ 18 ปีหรือมากกว่า

ข้อมูลของโรงแรม
Address: 10-5 Shinsencho, Shibuya-ku, Tokyo
東京都渋谷区神泉町10-5
เวลาให้บริการ: 24 hours a day (no curfew)
เช็คอิน: บ่าย 3 โมง
เช็คเอาท์: 10 โมงเช้า

ที่มา – Rocket News 24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…