Home where to go Net Room วิวัฒนาการร้านเน็ทคาเฟ่เทียบชั้นโรงแรมจนนักท่องเที่ยวต้องลังเลใจ

Net Room วิวัฒนาการร้านเน็ทคาเฟ่เทียบชั้นโรงแรมจนนักท่องเที่ยวต้องลังเลใจ

14 second read
2
436

ร้านอินเตอร์เน็ทคาเฟ่ในประเทศญี่ปุ่นยกระดับไปอีกขั้น เข้าไปนั่งเล่นเน็ททั้งคืนยังถูกกว่าค่ารถแทกซี่กลับโรงแรม แถมยังมีบริการทุกๆ อย่างเทียบเท่ากับโรงแรม แต่ราคาถูกกว่ากันเยอะเลย โหย แล้วแบบนี้โรงแรมจะไปรอดไหมเนี่ย

Manboo เป็นแฟรนไชส์ร้านอินเทอร์เน็ทรายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นไม่เพียงมีบริการอย่างการ์ตูนให้อ่านในร้านอินเทอร์เน็ทเท่านั้น แต่ร้านใหม่ยกระดับไปไกลกว่านั้นด้วยการตกแต่งสวยงาม และให้บริการระดับเดียวกับโรงแรม

แทนที่จะเป็นพาร์ติชันแคบๆ กั้นระหว่างผู้ใช้งาน ร้านใหม่นี้ใช้ชื่อว่า Net Room ลูกค้าทุกคนจะได้เข้าในห้องส่วนตัว สามารถล็อกกุญแจได้ สามารถหยิบการ์ตูนหรือหนังสือไปอ่านในห้องได้ด้วย หรือจะใช้ห้องน้ำก็ได้

แค่จุดเช็คอินก็อลังการงานสร้างแล้ว มีห้องให้บริการหลากหลายประเภท แต่ไม่ว่าจะเข้าใช้ห้องแบบไหน ทุกห้องจะมีคอมพิวเตอร์และเครื่องเล่นบลูเรย์ให้ใช้งาน สามารถชมวิดิโอได้ผ่านอินเทอร์เน็ท และยังมี Free WiFi ให้บริการสำหรับคนที่ไม่อยากใช้เครื่องเน็ทคาเฟ่ แต่จะใช้เครื่องตัวเองอีกด้วย

อย่างห้องนี้จะมีบันไดขึ้นเตียง เหมือนอพาร์ทเม้นทั่วๆ ไปในโตเกียว

ณ ตอนนี้ Manboo มีร้าน Net Room ให้บริการทั้งหมด 17 สาขา กระจายในจังหวัดต่างๆ ได้แก่ โตเกียว คานากาว่า และไซตามะ โดยส่วนใหญ่แล้วสาขาโตเกียวจะพบได้ตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ เช่นชินจูกุ หรืออาซากุสะ

สำหรับเวลาใช้บริการนั้นก็สามารถเลือกได้ ตั้งแต่เช่าใช้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ไปจนถึงหลักวัน ปัจจัยต่างๆ ในห้องรองรับกลุ่มแขกที่จะอยู่ยาวๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ฝักบัว ฯลฯ

Net Room ให้ผู้เข้าพักอยู่ต่อเนื่องสูงสุดที่ 2 สัปดาห์ แขกบางคนอาจจะต้องการใช้บริการซักผ้า แน่นอนว่าเครื่องซักผ้าพร้อมอบแห้งก็พร้อมตอบความต้องการ

ห้องพัก Net Room ทั้งหมดจะเป็นแบบห้ามสูบบุหรี่ ผู้ที่ต้องการสูบจะต้องเข้าไปสูบในห้องเฉพาะเท่านั้น หน้าตาห้องสูบก็ดูดีเลยทีเดียว

แม้ว่า Net Room จะเป็นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจหลบหนีจากโลกภายนอก แต่ว่าถ้าหากนักท่องเที่ยวอยากจะออกไปข้างนอกล่ะ? ที่นี่ก็มีบริการล็อกเกอร์ให้ด้วย เก็บของตอนอกไปอยู่ข้างนอกได้สบายๆ อีกทั้งยังมีตู้จดหมายที่ใช้รับพัสดุระหว่างที่พักที่นี่ได้ด้วย

แม้จะมีบริการครบถ้วนทุกความต้องการนักท่องเที่ยว ค่าบริการที่นี่ก็ถูกเอามากๆ จนไม่น่าเชื่อ เริ่มต้นที่ชั่วโมงละ 100 เยนเท่านั้น (ถ้าอยู่ 1 สัปดาห์ก็คือ 16,800 เยนเท่านั้น!)

อย่างไรก็ตาม Net Room แตกต่างจาก Net Cafe ทั่วไปตรงที่ว่าต้องจองห้องก่อนล่วงหน้า ไม่สามารถเดินวอล์คอินเข้าไปได้โดยต้องเข้าไปที่หน้าเว็บ (ลิ้งค์นี้) โดยแผนกให้บริการต้อนรับสามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีน

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go
Comments are closed.

Check Also

CONNIE Simple Watch นาฬิกาแคชชวลออกแบบเรียบง่ายสวยดูดี

แบรนด์ Anewood (แบรนด์ย่อยของ Hacoa) ได้ออกนาฬิกาใหม่ดีไซน์เหมือนกับจุกคอร์กปิดขวดไวน์ ใช้…