Home where to go Net Room วิวัฒนาการร้านเน็ทคาเฟ่เทียบชั้นโรงแรมจนนักท่องเที่ยวต้องลังเลใจ

Net Room วิวัฒนาการร้านเน็ทคาเฟ่เทียบชั้นโรงแรมจนนักท่องเที่ยวต้องลังเลใจ

14 second read
Comments Off on Net Room วิวัฒนาการร้านเน็ทคาเฟ่เทียบชั้นโรงแรมจนนักท่องเที่ยวต้องลังเลใจ
2
1,370

ร้านอินเตอร์เน็ทคาเฟ่ในประเทศญี่ปุ่นยกระดับไปอีกขั้น เข้าไปนั่งเล่นเน็ททั้งคืนยังถูกกว่าค่ารถแทกซี่กลับโรงแรม แถมยังมีบริการทุกๆ อย่างเทียบเท่ากับโรงแรม แต่ราคาถูกกว่ากันเยอะเลย โหย แล้วแบบนี้โรงแรมจะไปรอดไหมเนี่ย

Manboo เป็นแฟรนไชส์ร้านอินเทอร์เน็ทรายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นไม่เพียงมีบริการอย่างการ์ตูนให้อ่านในร้านอินเทอร์เน็ทเท่านั้น แต่ร้านใหม่ยกระดับไปไกลกว่านั้นด้วยการตกแต่งสวยงาม และให้บริการระดับเดียวกับโรงแรม

แทนที่จะเป็นพาร์ติชันแคบๆ กั้นระหว่างผู้ใช้งาน ร้านใหม่นี้ใช้ชื่อว่า Net Room ลูกค้าทุกคนจะได้เข้าในห้องส่วนตัว สามารถล็อกกุญแจได้ สามารถหยิบการ์ตูนหรือหนังสือไปอ่านในห้องได้ด้วย หรือจะใช้ห้องน้ำก็ได้

แค่จุดเช็คอินก็อลังการงานสร้างแล้ว มีห้องให้บริการหลากหลายประเภท แต่ไม่ว่าจะเข้าใช้ห้องแบบไหน ทุกห้องจะมีคอมพิวเตอร์และเครื่องเล่นบลูเรย์ให้ใช้งาน สามารถชมวิดิโอได้ผ่านอินเทอร์เน็ท และยังมี Free WiFi ให้บริการสำหรับคนที่ไม่อยากใช้เครื่องเน็ทคาเฟ่ แต่จะใช้เครื่องตัวเองอีกด้วย

อย่างห้องนี้จะมีบันไดขึ้นเตียง เหมือนอพาร์ทเม้นทั่วๆ ไปในโตเกียว

ณ ตอนนี้ Manboo มีร้าน Net Room ให้บริการทั้งหมด 17 สาขา กระจายในจังหวัดต่างๆ ได้แก่ โตเกียว คานากาว่า และไซตามะ โดยส่วนใหญ่แล้วสาขาโตเกียวจะพบได้ตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ เช่นชินจูกุ หรืออาซากุสะ

สำหรับเวลาใช้บริการนั้นก็สามารถเลือกได้ ตั้งแต่เช่าใช้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ไปจนถึงหลักวัน ปัจจัยต่างๆ ในห้องรองรับกลุ่มแขกที่จะอยู่ยาวๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ฝักบัว ฯลฯ

Net Room ให้ผู้เข้าพักอยู่ต่อเนื่องสูงสุดที่ 2 สัปดาห์ แขกบางคนอาจจะต้องการใช้บริการซักผ้า แน่นอนว่าเครื่องซักผ้าพร้อมอบแห้งก็พร้อมตอบความต้องการ

ห้องพัก Net Room ทั้งหมดจะเป็นแบบห้ามสูบบุหรี่ ผู้ที่ต้องการสูบจะต้องเข้าไปสูบในห้องเฉพาะเท่านั้น หน้าตาห้องสูบก็ดูดีเลยทีเดียว

แม้ว่า Net Room จะเป็นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจหลบหนีจากโลกภายนอก แต่ว่าถ้าหากนักท่องเที่ยวอยากจะออกไปข้างนอกล่ะ? ที่นี่ก็มีบริการล็อกเกอร์ให้ด้วย เก็บของตอนอกไปอยู่ข้างนอกได้สบายๆ อีกทั้งยังมีตู้จดหมายที่ใช้รับพัสดุระหว่างที่พักที่นี่ได้ด้วย

แม้จะมีบริการครบถ้วนทุกความต้องการนักท่องเที่ยว ค่าบริการที่นี่ก็ถูกเอามากๆ จนไม่น่าเชื่อ เริ่มต้นที่ชั่วโมงละ 100 เยนเท่านั้น (ถ้าอยู่ 1 สัปดาห์ก็คือ 16,800 เยนเท่านั้น!)

อย่างไรก็ตาม Net Room แตกต่างจาก Net Cafe ทั่วไปตรงที่ว่าต้องจองห้องก่อนล่วงหน้า ไม่สามารถเดินวอล์คอินเข้าไปได้โดยต้องเข้าไปที่หน้าเว็บ (ลิ้งค์นี้) โดยแผนกให้บริการต้อนรับสามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีน

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…