Home where to go คาเฟ่แมว ที่ Ueno | ถ้าชอบแมวที่นี่เดินทางง่ายมากๆ

คาเฟ่แมว ที่ Ueno | ถ้าชอบแมวที่นี่เดินทางง่ายมากๆ

24 second read
0
0
1,307

ครั้งแรกที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะโตเกียว ก็อยากจะไปลองนั่งคาเฟ่แมวดูสักครั้ง (ถึงแม้เมืองไทยยังไม่เคยไปนั่งเลยสักครั้งก็ตาม) หลังจากหาข้อมูลดูเหมือนที่ Ueno จะมีคาเฟ่แมวอยู่ และแน่นอนเราต้องไปจัดการภารกิจนี้

Cafe cat Ueno

ขอสัญญาว่าในเดือน พฤศจิกายน ปลายปีนี้ เราจะเก็บรายละเอียดของทุกๆที่ๆไปมาให้อ่านมากกว่านี้ เพราะรอบนี้ที่ไปแทบจะไม่ไดจดจำรายละเอียดกลับมามากนัก ใครที่เคยไป Ueno และชอบไปซื้อของเล่นของฝากที่ตึก Yamashiroya ให้เราข้ามถนนมาอีกฝั่งและเดินไม่ถึง 5 นาทีก็จะเจอคาเฟ่แมวละ

Neko Maru Cafe Ueno

มาถึงที่ตึกให้เรากดลิฟท์ขึ้นไปชั้น 8 เราก็จะได้เจอสวรรค์น้อยๆของเจ้าเหมียวละ สำหรับที่นี่เข้ามีชื่อเรียกว่า ” Neko Maru Cafe Ueno ”  ปกติแล้วคนที่ไปคาเฟ่แมวเค้าอาจจะชอบแมว อยากจะไปนั่งเล่นกับแมว หรือบางคนก็เพียงแค่อยากไปถ่ายรูปเท่านั้น

แต่ผมชอบหมานะ เล่นกับแมวก็ไม่เป็น (พนักงานพยายามสอนเล่นอยู่หลายครั้ง ผมก็ตั้งใจนะถึงแม้จะเขิลๆอยู่บ้าง) งั้นเหลือโจทย์ข้อสุดท้ายก็คือ ผมอยากถ่ายรูปแมว (แต่ดันพาเลนส์ฟิกไป อะไรๆก็เต็มจอไปหมด)

Neko Maru Cafe Ueno

เราสามารถเลือกระยะเวลาที่จะอยู่ที่ Neko Maru Cafe Ueno ได้เอง แน่นอนว่าแต่ละช่วงเวลาก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป แต่ผมว่ามันก็ดูเหมาะสมดี

  • 15 นาที ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 350 เยน (ช่วงเวลานี้เปิดแค่ จ-ศ)
  • 30 นาที่ ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 700 เยน (ช่วงเวลานี้เปิดแค่ จ-ศ)
  • 60 นาที่ ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 1200 เยน / ถ้าเป็นวันหยุดจะอยู่ที่  1300 เยน
  • 90 นาที ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 1600 เยน / ถ้าเป็นวันหยุดจะอยู่ที่  1800 เยน

จริงๆแล้วมีรายละเอียดมากกว่านี้อีก แต่ผมว่าแบบพวกเราคงไม่มีใครจะอยู่นานกว่านี้แล้วละ แบบ 15 กับ 30 นาที เค้าไม่ได้เปิดให้เราใช้บริการในวันหยุดเสาร์/อาทิตย์นะ ดังนั้นวางแผนก่อนไปด้วย

Neko Maru Cafe Ueno

ไปถึงร้านเราจะต้องเลือกระยะเวลาก่อน หลังจากนั้นเค้าจะให้ล้างมือ แล้วก็ให้กุญแจเรามาเก็บของที่ล็อกเก้อร์ แน่นอนว่าจะต้องถอดรองเท้าแล้วก็เปลี่ยนเป็นของทางร้านแทน เอาละ ขั้นตอนจบแล้ว ที่เหลือก้ได้เวลาถ่ายภาพแมวล้วนๆ

Neko Maru Cafe Ueno

Neko Maru Cafe Ueno

บรรยากาศในร้านนอกจากเจ้าเหมียวที่ส่วนใหญ่นอนหลับเหมือนมันรู้ว่าผมจะมา ก็จะมีของฝาก หรือหนังสือรายละเอียดเกี่ยวกับแมวให้อ่าน ช่วงแรกที่ไปก็มีคนมาใช้บริการอยู่ก่อนแล้ว ผมก็เดินๆถ่ายอย่างอื่นไปด้วย ของฝากในร้านที่เกี่ยวกับแมวก็มีน่ารักหลายอย่างเช่นกัน

Neko Maru Cafe Ueno

ซื้อผมสักใบมั้ยฮะ แล้วจะรักผมมากๆ

Neko Maru Cafe Ueno

Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno

ใครชอบเล่นเกมหรือดูหนังสือเกี่ยวกับแมวก็มีให้เช่นกัน มี UNO ด้วยสิ แต่วันนั้นผมไปคนเดียวก็เลยไม่รู้จะเล่นกับใคร

Neko Maru Cafe Ueno

หันหลังกลับมาสนใจเจ้าแมวกันบ้าง ดูๆแต่ละตัว แทบจะไม่สนใจใยดีผมเลยแฮะ ผมจำได้ก่อนหน้ายังเห็นพวกมันเล่นกับนั่งท่องเที่ยวสาวสวยสองคนอยู่เลยนี่นา

Neko Maru Cafe Ueno

แมวอ้วนเอ้ย นั่งจนลังบุบแล้ว / เพราะมันเป็นเรื่องของแมวๆ งั้นผมทิ้งเป็นภาพให้ชมก็แล้วกันนะฮะ

Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno Neko Maru Cafe Ueno

เผลอแป็ปเดียวใกล้จะหมดเวลา 30 นาที ที่ผมเลือกไว้ซะแล้วสิ บางครั้งการมาเที่ยวคนเดียวมันก็ทำให้เราได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น เรียนรู้อะไรใหม่ๆมากขึ้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าจดจำของผมอย่างนึงเหมือนกัน

Neko Maru Cafe Ueno

ถ้าชอบแมวหรืออยากจะลองมาเที่ยวแนวนี้ที่โตเกียวดูบ้าง ผมว่า Neko Maru Cafe Ueno ก็เดินทางมาได้ง่ายมากๆที่นึง ใครไปไม่ถูกก็ค้นคำว่า Neko Maru Cafe Ueno บน Google Map แล้วเดินตามมาก็ได้ ส่วนที่อยู่แบบเป็นทางการของที่นี่ก็คือ  7-2-2 Ueno | 8F, Taito 110-0005, Tokyo Prefecture (Ueno, Asakusa)

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

10 ที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าในโตเกียว เที่ยวง่าย จะไปไหนก็สะดวก

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นทั้งแหล่งกิน เที่ยว ช็อป แหล่งวัฒนธรรม ศิลปะ ดนตรี เทคโนโลยี ฯลฯ…