Home eat story Nameless Sushi Shop ซูชิสิบเยนในโตเกียว รออะไรไปกินกันสิ!

Nameless Sushi Shop ซูชิสิบเยนในโตเกียว รออะไรไปกินกันสิ!

20 second read
Comments Off on Nameless Sushi Shop ซูชิสิบเยนในโตเกียว รออะไรไปกินกันสิ!
1
7,244

Nameless Sushi Shop | ซูชิสามารถเป็นได้ตั้งแต่อาหารราคาถูก คำละไม่กี่ร้อยเยนไปจนถึงเป็นอาหารอภิมหาเศรษฐีที่คำละหลายแสนเยนได้ โดยในโตเกียวอย่างเดียวก็คาดว่ามีร้านซูชิมากถึง 5,000 ร้านด้วยกัน 

การกินซูชิครั้งหนึ่งโดยปกติแล้วจะอยู่ที่ 1,000 – 3,000 เยน นอกจากนี้ก็ยังมีร้านรูปแบบต่างๆ เช่นซูชิไฮโซ ซูชิครอบครัว และร้านราคามิตรภาพมากมาย หนึ่งในนั้นชื่อว่า Nameless Sushi Shop (Namae no Nai Sushi-ya) แม้จะชื่อร้านไร้นาม แต่ชื่อเสียงนั้นเลื่องลือ เนื่องจากราคาที่แสนถูก ตัวร้านตั้งอยู่ในย่าน Yoyogi และเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมเพิ่งย้ายไปอยู่ในชินจูกุ และยังคงขายซูชิราคามิตรภาพเช่นเดิม

โตเกียวนั้นจัดเป็นหนึ่งในแดนสวรรค์สำหรับการกินซูชิปลาดิบ เนื่องจากเต็มไปด้วยร้านซูชิเลื่องชือลือชามากมาย ราคาก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของพ่อครัวและวัตถุดิบ อันนี้ก็แล้วแต่รสนิยมคนแล้วว่าจะเลือกซูชิราคาประหยัด หรือร้านมิชลินหลายๆ ดาวก็ว่ากันไป

แต่ถ้าใครมองหาร้านซูชิระดับกลางๆ เพื่อสั่ง Omakase (เชฟจัดให้) ก็สามารถหาได้ทั่วไป หรือตัวอย่างเช่น Maten Sushi Marunouchi ที่เป็นร้านซูชิเก่าแก่แบบดั้งเดิม แต่ราคาไม่แพงจนเกินไป แถมฝีมือเชฟก็ดีจนเกือบจะจัดอยู่ในกลุ่มร้านราคาแพงได้เลย

ร้านที่ถูกลงมาหน่อยก็เช่น Hanamaru ร้านซูชิชื่อดังในญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องรสอร่อย ราคาประหยัด ในบรรยากาศญี่ปุ่น

Namae no Nai Sushi-ya

Nameless Sushi Shop

ย่าน Yoyogi เป็นย่านเงียบสงบที่ขึ้นชื่อในเรื่องร้านซูชิ ร้านที่เราแนะนำคือ Namae no Nai Sushi-ya โด่งดังในเรื่องซูชิ 10 เยนต่อชิ้น โดยล่าสุดร้านย้ายไปอยู่ที่ชินจูกุแล้ว เพื่อหาลูกค้าในย่านพลุกพล่าน

หนึ่งในซูชิราคาสิบเยนก็คือ Buri ปลา Yellowtail ที่เป็นปลาที่จับได้ในบางฤดูกาลเท่านั้น ส่วนใหญ่จับจากตอนใต้ของฮอกไกโด เหมาะแก่การนำมาทำซาชิมิกินอย่างมาก หรือจะทำซูชิก็รสอร่อยด้วย

คนส่วนใหญ่ที่มากินที่ร้านก็เพราะว่ารสชาติดีราคาถูกจนเหลือเชื่อ เนื่องจากร้านอื่นก็จะแพงกว่านี้ มีที่ไหนซูชิสิบชิ้นราคาเพิ่งจะ 100 เยน ประเทศไทยยังหากินราคานี้ไม่ได้เลย โดยเมนูบางอย่างราคาสูงขึ้นเนื่องจากค่าเช่าที่แพงขึ้น แต่ปลา Buri ที่นี่ยังคงตรึงราคาเอาไว้ที่ 10 เยน

ร้านเปิดตั้งแต่ห้าโมงเย็นของทุกวัน และเวลาปิดร้านก็ผันแปรไปตามแต่โอกาส ดังนั้นถ้าจะไปหากินที่ชินจูกุลองเช็คกับทางร้านดีๆ ว่าวันนี้เปิดถึงกี่โมง ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะต้องรอคิวจนร้านปิด อดกินได้นะเออ

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…