Home eat story Nameless Sushi Shop ซูชิสิบเยนในโตเกียว รออะไรไปกินกันสิ!

Nameless Sushi Shop ซูชิสิบเยนในโตเกียว รออะไรไปกินกันสิ!

20 second read
1
2,026

Nameless Sushi Shop | ซูชิสามารถเป็นได้ตั้งแต่อาหารราคาถูก คำละไม่กี่ร้อยเยนไปจนถึงเป็นอาหารอภิมหาเศรษฐีที่คำละหลายแสนเยนได้ โดยในโตเกียวอย่างเดียวก็คาดว่ามีร้านซูชิมากถึง 5,000 ร้านด้วยกัน 

การกินซูชิครั้งหนึ่งโดยปกติแล้วจะอยู่ที่ 1,000 – 3,000 เยน นอกจากนี้ก็ยังมีร้านรูปแบบต่างๆ เช่นซูชิไฮโซ ซูชิครอบครัว และร้านราคามิตรภาพมากมาย หนึ่งในนั้นชื่อว่า Nameless Sushi Shop (Namae no Nai Sushi-ya) แม้จะชื่อร้านไร้นาม แต่ชื่อเสียงนั้นเลื่องลือ เนื่องจากราคาที่แสนถูก ตัวร้านตั้งอยู่ในย่าน Yoyogi และเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมเพิ่งย้ายไปอยู่ในชินจูกุ และยังคงขายซูชิราคามิตรภาพเช่นเดิม

โตเกียวนั้นจัดเป็นหนึ่งในแดนสวรรค์สำหรับการกินซูชิปลาดิบ เนื่องจากเต็มไปด้วยร้านซูชิเลื่องชือลือชามากมาย ราคาก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของพ่อครัวและวัตถุดิบ อันนี้ก็แล้วแต่รสนิยมคนแล้วว่าจะเลือกซูชิราคาประหยัด หรือร้านมิชลินหลายๆ ดาวก็ว่ากันไป

แต่ถ้าใครมองหาร้านซูชิระดับกลางๆ เพื่อสั่ง Omakase (เชฟจัดให้) ก็สามารถหาได้ทั่วไป หรือตัวอย่างเช่น Maten Sushi Marunouchi ที่เป็นร้านซูชิเก่าแก่แบบดั้งเดิม แต่ราคาไม่แพงจนเกินไป แถมฝีมือเชฟก็ดีจนเกือบจะจัดอยู่ในกลุ่มร้านราคาแพงได้เลย

ร้านที่ถูกลงมาหน่อยก็เช่น Hanamaru ร้านซูชิชื่อดังในญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องรสอร่อย ราคาประหยัด ในบรรยากาศญี่ปุ่น

Namae no Nai Sushi-ya

Nameless Sushi Shop

ย่าน Yoyogi เป็นย่านเงียบสงบที่ขึ้นชื่อในเรื่องร้านซูชิ ร้านที่เราแนะนำคือ Namae no Nai Sushi-ya โด่งดังในเรื่องซูชิ 10 เยนต่อชิ้น โดยล่าสุดร้านย้ายไปอยู่ที่ชินจูกุแล้ว เพื่อหาลูกค้าในย่านพลุกพล่าน

หนึ่งในซูชิราคาสิบเยนก็คือ Buri ปลา Yellowtail ที่เป็นปลาที่จับได้ในบางฤดูกาลเท่านั้น ส่วนใหญ่จับจากตอนใต้ของฮอกไกโด เหมาะแก่การนำมาทำซาชิมิกินอย่างมาก หรือจะทำซูชิก็รสอร่อยด้วย

คนส่วนใหญ่ที่มากินที่ร้านก็เพราะว่ารสชาติดีราคาถูกจนเหลือเชื่อ เนื่องจากร้านอื่นก็จะแพงกว่านี้ มีที่ไหนซูชิสิบชิ้นราคาเพิ่งจะ 100 เยน ประเทศไทยยังหากินราคานี้ไม่ได้เลย โดยเมนูบางอย่างราคาสูงขึ้นเนื่องจากค่าเช่าที่แพงขึ้น แต่ปลา Buri ที่นี่ยังคงตรึงราคาเอาไว้ที่ 10 เยน

ร้านเปิดตั้งแต่ห้าโมงเย็นของทุกวัน และเวลาปิดร้านก็ผันแปรไปตามแต่โอกาส ดังนั้นถ้าจะไปหากินที่ชินจูกุลองเช็คกับทางร้านดีๆ ว่าวันนี้เปิดถึงกี่โมง ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะต้องรอคิวจนร้านปิด อดกินได้นะเออ

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story
Comments are closed.

Check Also

CONNIE Simple Watch นาฬิกาแคชชวลออกแบบเรียบง่ายสวยดูดี

แบรนด์ Anewood (แบรนด์ย่อยของ Hacoa) ได้ออกนาฬิกาใหม่ดีไซน์เหมือนกับจุกคอร์กปิดขวดไวน์ ใช้…