Nakano Broadway แหล่งช๊อปปิ้งที่ทำให้หลายๆคนลืม Ameyoko หรือตึกม่วงกันเลยทีเดียว มันน่าเสียเงินแค่ใหนต้องลองไปดูครับ ผมนี่หมดไปเยอะสำหรับที่นี่ 

Nakano Broadway

Nakano Broadway  แค่เอ่ยชื่อน้อยคนมากที่จะไม่รู้จักที่นี่ ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่จัดได้ว่า เป็นเมืองละลายทรัพย์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง นักท่องเที่ยวที่รู้จักส่วนใหญ่ก็จะเป็น เด็กสายการ์ตูนอนิเมชั่น พวกของสะสมเก่าหายาก ศิลปินดารา หรือไม่ก็แนวฟิกเกอร์ตัวการ์ตูน ภาพวาด โอ้ยเยอะแยะมากมายจริงๆ

ที่ตึก นาคาโนะ บรอดเวย์ นั้นมีทั้งหมด 5 ชั้น ที่ชั้นบนสุด คือชั้น 4 มาจนถึงชั้น2 จะเป็นร้านค้าที่ขายของจำพวกของสะสมเก่าๆ ของเล่นมือสอง หนังสือการ์ตูนมือสอง ของสะสมศิลปินดารา เกมส์และแผ่นเกมส์มือสองหายากอีกมากมาย และชั้นล่างสุดนั้นจะเป็นพวกเสื้อผ้า แฟชั่นต่างๆ ร้านขายยา ขายเครื่องสำอางค์ และซุปเปอร์มาเก็ต

โดยส่วนตัวผมเองก็เดินไม่ทั่วเพราะมีร้านน่าสนใจเยอะมาก เดินดูของเพลิน อย่างร้านหนังสือที่นี่ ก็ใหญ่มากและหนังสือหลากหลายเช่นกัน ได้ข่าวว่ามีหนังสือหายากด้วย แต่นี่นี้นั้น บางร้านยังไม่สามารถถ่ายรูปได้ทั้งหมด ที่หน้าร้านจะมีป้ายเขียนบอกครับ ว่า Photo OK หรือ NO ให้สังเกตุดีๆ แต่บางร้านจะห้ามกล้องตัวใหญ่เลยครับ มือถือถ่ายได้

มีของแปลกให้เห็นเยอะมากไม่ว่าจะเป็น มุมสาวน้อยเวทย์มนต์ หรือตุ๊กตาทั้งโซน

ของแปลกๆก็มีอย่างเอเลี่ยน ในตู้แก้วแปลกตาสำหรับผมเลยนะไม่คิดว่าจะเจออะไรแปลกๆ

สำหรับคนที่มาที่นี่จริงๆ แล้วนั้นมีเป้าหมายที่แน่ชัด ว่าจะมาซื้อของชนิดใหน คนที่ได้มาที่นี่ส่วนใหญ่ ก็จะมาหาของที่ตัวเองนั้นสะสม จะบอกเลยว่าที่นี่ก็เหมือนกับที่ อากิฮาบาระ แต่จะอยู่ในพื้นที่เดียวเดินขึ้นลงเท่านั้น ที่นี่มีร้านค้ามากมายเรียงรายมากกว่า100 ร้าน

และที่นี่มีร้านน่าสนใจมากมายอย่าง ร้านมันดาราเกะ ซึ่งร้าน สังเกตุทางเข้าเป็นประตูสีแดง ที่นี่เป็นโซนตุ๊กตาของสะสมหายาก ถึงยากที่สุด เป็นร้านตุ๊กตาสังกะสีแทบทั้งหมด ตั้งแต่ยุค 60 เป็นต้น แต่บางตัวอาจเก่ากว่านั้น อาจจะช่วงยุค 40 – 50 ก็เป็นได้ และราคาก็น่าจะสูงมากและอาจมีชิ้นเดียวในโลกก็เป็นได้

 

อีกร้านนึงก็สำหรับคนรักอุลตร้าแมน ชื่อร้าน Chojin Hakaba เป็นร้าน gallery ultraman seven ร้านนี้มีของเก่า ของสะสมน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ มีให้เลือกซื้อเลือกสะสมอย่างหนังสือ เสื้อลายอุลตร้าแมน

เวลาเปิดของร้านค้าส่วนใหญ่ที่ห้าง นาคาโนะ บรอดเวย์ จะเริ่มเปิดตั้งแต่ตอน 12:00เป็นต้นไป แนะนำว่าอย่าไปเร็วดีกว่า เพราะร้านที่นี่เปิดช้ามาก และปิดร้านราวๆ 20.00-21.00

วิธีไป : จากสถานี ชินจูกุ >>> นั่งรถไฟ JR สาย Chuo Line (สีส้ม) 1 สถานี ถึง สถานี Nakano จากนั้น ออก ทางออก North และ เดินเข้า ทาง Nakano Sunmall ประมาณ 400 เมตรเดินผ่านร้านค้าตรงนั้นมาจนสุดซอย จะเจอห้างที่เขียนว่า นาคาโนะ บรอดเวย์

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By avengerjr
Load More In where to go

Check Also

รีวิวห้องพัก Elizabeth Garden II ราคาประหยัดในตัวเมือง Osaka Japan

การไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น  สิ่งที่ผมจะคิดอย่างแรกเลย ผมจะพักที่ใหนดี จะเดินทางไปสถานที่ท่องเท…