Home where to go วิธีเดินทางไป Nakano Broadway แหล่งละลายทรัพย์ชั้นดีสำหรับคนชอบของเล่น

วิธีเดินทางไป Nakano Broadway แหล่งละลายทรัพย์ชั้นดีสำหรับคนชอบของเล่น

30 second read
Comments Off on วิธีเดินทางไป Nakano Broadway แหล่งละลายทรัพย์ชั้นดีสำหรับคนชอบของเล่น
2
7,605

Nakano Broadway เป็นอีกย่านที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า และที่ห้ามพลาดสำหรับผู้ที่ไปญี่ปุ่นเพื่อเติมเต็มความฝันในวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นสาวกอนิเม หรือมังงะ เพราะที่นี่มีครบทุกอย่างที่เราๆ อยากจะเห็นเลยล่ะ

Nakano Broadway  แหล่งละลายทรัพย์ชั้นดี

Nakano Broadway

คนที่ชื่นชอบในป๊อปคัลเจอร์ญี่ปุ่นอย่างอนิเม มังงะ หรือบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นจ๋าด้านต่างๆ เช่นเกมส์ไม่ควรพลาดย่านนี้โดยเด็ดขาด แม้อาคารจะมีเพียงสี่ชั้น แต่ข้างในมีร้านมากถึง 280 ร้านให้เดินชม หรือจะเดินเข้าไปซื้อของเสพย์เติมเต็มความฝันวัยเด็กก็ได้

วิธีเดินทางมาไม่ได้ยากเลย เพียงลงสถานี Nakano Station แล้วออกทางออกประตูตะวันตก จะพบกับ Nakano Sun Mall Shopping Arcade ทันที โดยแม้จะเป็นเพียงถนนเส้นสั้นๆ 225 เมตร แต่นี่เป็นเส้นทางสู่การแสวงบุญโดยแท้จริง ข้างทางมีทั้งร้านขายของ นาฬิกาหรู กาแฟ หรังสือ ยาทางการแพทย์ เสื้อผ้า แฟชัน เสื้อผ้ามือสอง ร้านอาหาร อย่าลังเลและเดินทะลุไปให้ถึงเป้าหมาย Nakano Broadway

หลังจากเดินมาอย่างยาวนานจะเจออาคารสูง 5 ชั้นพร้อมป้ายชื่อว่า นากาโนะ บรอดเวย อยู่ โดยชั้น 2 – 3 จะเป็นของเกี่ยวกับอนิเม มังงะ และของสะสมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นฟิกเกอร์ เกมส์คอนโซล ซีดี ของที่ระลึก หรือเกมส์เก่าในอดีต ส่วนชั้นใต้ดินจะมีเสื้อผ้า รองเท้า และของมือสองขาย รวมไปถึงซุปเปอร์มาร์เก็ทที่มีขายอาหารสดสารพัดประการ ส่วนที่ชั้น 4 จะเป็นคลีนิคหมอนอกเวลา ร้านขายของเล็กน้อย และที่เก็บของร้านใหญ่ๆ ส่วนชั้นห้าเป็นอพาร์ทเมนต์ และชั้นบนสุดเป็นสวนชั้นดาดฟ้า มีสระว่ายน้ำและที่ฝึกตีกอลฟ์อีกด้วย

สำหรับที่นี่จะมีร้านอยู่จำนวนหนึ่งที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ร้านที่ดังสุดก็คงหนีไม่พ้น Mandarake นั่นเอง เพราะกินพื้นที่ถึงสามชั้นด้วยกัน มีทั้งหนังสือมือสอง ของหายากในตำนานอีกเพียบ โดยมีการ์ตูนเก่าตั้งแต่ 105 เยน ไปจนถึงหลักล้าน ทั้งหนังสือหายาก มีลายเซนต์นักวาด หรือหนังสือเล่มเดียวในโลก รวมไปถึงลายเซนต์ของ Hayao Miyazaki ลงบนลายเส้นสเกตซ์ของเรื่อง My Neighbor Totoro อีกด้วย หรือถ้าไม่อยากซื้อแต่จะขายที่นี่ก็มีรับบริการซื้อด้วยเช่นกัน

หรือถ้าอยากได้ Celluloid Prints (มักเรียกกันว่าเซล) เป็นงานระบายสีลงบนพลาสติกใสเพื่อทำอนิเมชัน โดยจะทำการสเกตซ์ลงกระดาษ จากนั้นก็ทำการถ่ายเอกสารซีรอกส์ลงบนแผ่นพลาสติก แล้วทำการระบายสี ชิ้นเล็กๆ อาจจะมีราคา ,1000 เยน ไปจนถึงชิ้นใหญ่ๆ ราๆ 4,500 เยน ที่ร้าน Anime World Star มีในสต๊อกกว่าแสนชิ้นให้เลือก ดังนั้นถ้าใครชื่นชอบงานเหล่านี้ต้องไปให้ได้โดยเด็ดขาด

หรือถ้าอยากถ่ายรูปกับอุลตราแมนไซส์เท่าตัวคนจริง หรือซื้อก๊อดซิลล่าจิ๋วไปวางตั้งที่ชั้นวางของในบ้านก็ต้องไปที่ชั้น 3 เพื่อไปร้าน Robot Robot ล่ะ เนื่องจากมีของเต็มไปด้วยฟิกเกอร์ ของเล่น และของสะสมจำนวนมาก โดยมีจากอนิเม และป๊อปคัลเจอร์ญี่ปุ่นครบทุกอย่าง บางตัวก็เก่าแก่และหายาก

Nakano Broadway เป็นที่ๆ ควรจะไปสักครั้งเพื่อเปิดหูเปิดตา ถือเป็นสวรรค์สำหรับโอตาขุและคนรักอนิเมโดยแท้จริง แต่ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว คนเมืองโตเกียว ห้างนี้ก็ถือว่ายังคงน่าสนใจไม่น้อยเนื่องจากมีอาหาร ของขายจำนวนมากตามคอนเซปท์ Cool Japan นั่นเอง ดังนั้นไม่ว่าคุณจะชอบอะไรเป็นพิเศษของที่นี่ คุณก็ไม่ควรจะพลาดโอกาสแวะมาสักครั้งเลย

วิธีเดินทาง

  • ที่ตั้ง: 5-52-15 Nakano, Nakano Ward, Tokyo
  • ระยะเดิน: 6 นาทีจาก Nakano Station
  • เวลาทำการ: 12:00 – 20:00
  • โทร: 03-3388-7004
  • Website: Click

ที่มา – Travelog

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…