Home where to go วิธีเดินทางไป Nakano Broadway แหล่งละลายทรัพย์ชั้นดีสำหรับคนชอบของเล่น

วิธีเดินทางไป Nakano Broadway แหล่งละลายทรัพย์ชั้นดีสำหรับคนชอบของเล่น

30 second read
1
4,672

Nakano Broadway เป็นอีกย่านที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า และที่ห้ามพลาดสำหรับผู้ที่ไปญี่ปุ่นเพื่อเติมเต็มความฝันในวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นสาวกอนิเม หรือมังงะ เพราะที่นี่มีครบทุกอย่างที่เราๆ อยากจะเห็นเลยล่ะ

Nakano Broadway  แหล่งละลายทรัพย์ชั้นดี

Nakano Broadway

คนที่ชื่นชอบในป๊อปคัลเจอร์ญี่ปุ่นอย่างอนิเม มังงะ หรือบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นจ๋าด้านต่างๆ เช่นเกมส์ไม่ควรพลาดย่านนี้โดยเด็ดขาด แม้อาคารจะมีเพียงสี่ชั้น แต่ข้างในมีร้านมากถึง 280 ร้านให้เดินชม หรือจะเดินเข้าไปซื้อของเสพย์เติมเต็มความฝันวัยเด็กก็ได้

วิธีเดินทางมาไม่ได้ยากเลย เพียงลงสถานี Nakano Station แล้วออกทางออกประตูตะวันตก จะพบกับ Nakano Sun Mall Shopping Arcade ทันที โดยแม้จะเป็นเพียงถนนเส้นสั้นๆ 225 เมตร แต่นี่เป็นเส้นทางสู่การแสวงบุญโดยแท้จริง ข้างทางมีทั้งร้านขายของ นาฬิกาหรู กาแฟ หรังสือ ยาทางการแพทย์ เสื้อผ้า แฟชัน เสื้อผ้ามือสอง ร้านอาหาร อย่าลังเลและเดินทะลุไปให้ถึงเป้าหมาย Nakano Broadway

หลังจากเดินมาอย่างยาวนานจะเจออาคารสูง 5 ชั้นพร้อมป้ายชื่อว่า นากาโนะ บรอดเวย อยู่ โดยชั้น 2 – 3 จะเป็นของเกี่ยวกับอนิเม มังงะ และของสะสมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นฟิกเกอร์ เกมส์คอนโซล ซีดี ของที่ระลึก หรือเกมส์เก่าในอดีต ส่วนชั้นใต้ดินจะมีเสื้อผ้า รองเท้า และของมือสองขาย รวมไปถึงซุปเปอร์มาร์เก็ทที่มีขายอาหารสดสารพัดประการ ส่วนที่ชั้น 4 จะเป็นคลีนิคหมอนอกเวลา ร้านขายของเล็กน้อย และที่เก็บของร้านใหญ่ๆ ส่วนชั้นห้าเป็นอพาร์ทเมนต์ และชั้นบนสุดเป็นสวนชั้นดาดฟ้า มีสระว่ายน้ำและที่ฝึกตีกอลฟ์อีกด้วย

สำหรับที่นี่จะมีร้านอยู่จำนวนหนึ่งที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ร้านที่ดังสุดก็คงหนีไม่พ้น Mandarake นั่นเอง เพราะกินพื้นที่ถึงสามชั้นด้วยกัน มีทั้งหนังสือมือสอง ของหายากในตำนานอีกเพียบ โดยมีการ์ตูนเก่าตั้งแต่ 105 เยน ไปจนถึงหลักล้าน ทั้งหนังสือหายาก มีลายเซนต์นักวาด หรือหนังสือเล่มเดียวในโลก รวมไปถึงลายเซนต์ของ Hayao Miyazaki ลงบนลายเส้นสเกตซ์ของเรื่อง My Neighbor Totoro อีกด้วย หรือถ้าไม่อยากซื้อแต่จะขายที่นี่ก็มีรับบริการซื้อด้วยเช่นกัน

หรือถ้าอยากได้ Celluloid Prints (มักเรียกกันว่าเซล) เป็นงานระบายสีลงบนพลาสติกใสเพื่อทำอนิเมชัน โดยจะทำการสเกตซ์ลงกระดาษ จากนั้นก็ทำการถ่ายเอกสารซีรอกส์ลงบนแผ่นพลาสติก แล้วทำการระบายสี ชิ้นเล็กๆ อาจจะมีราคา ,1000 เยน ไปจนถึงชิ้นใหญ่ๆ ราๆ 4,500 เยน ที่ร้าน Anime World Star มีในสต๊อกกว่าแสนชิ้นให้เลือก ดังนั้นถ้าใครชื่นชอบงานเหล่านี้ต้องไปให้ได้โดยเด็ดขาด

หรือถ้าอยากถ่ายรูปกับอุลตราแมนไซส์เท่าตัวคนจริง หรือซื้อก๊อดซิลล่าจิ๋วไปวางตั้งที่ชั้นวางของในบ้านก็ต้องไปที่ชั้น 3 เพื่อไปร้าน Robot Robot ล่ะ เนื่องจากมีของเต็มไปด้วยฟิกเกอร์ ของเล่น และของสะสมจำนวนมาก โดยมีจากอนิเม และป๊อปคัลเจอร์ญี่ปุ่นครบทุกอย่าง บางตัวก็เก่าแก่และหายาก

Nakano Broadway เป็นที่ๆ ควรจะไปสักครั้งเพื่อเปิดหูเปิดตา ถือเป็นสวรรค์สำหรับโอตาขุและคนรักอนิเมโดยแท้จริง แต่ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว คนเมืองโตเกียว ห้างนี้ก็ถือว่ายังคงน่าสนใจไม่น้อยเนื่องจากมีอาหาร ของขายจำนวนมากตามคอนเซปท์ Cool Japan นั่นเอง ดังนั้นไม่ว่าคุณจะชอบอะไรเป็นพิเศษของที่นี่ คุณก็ไม่ควรจะพลาดโอกาสแวะมาสักครั้งเลย

วิธีเดินทาง

  • ที่ตั้ง: 5-52-15 Nakano, Nakano Ward, Tokyo
  • ระยะเดิน: 6 นาทีจาก Nakano Station
  • เวลาทำการ: 12:00 – 20:00
  • โทร: 03-3388-7004
  • Website: Click

ที่มา – Travelog

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go
Comments are closed.

Check Also

CONNIE Simple Watch นาฬิกาแคชชวลออกแบบเรียบง่ายสวยดูดี

แบรนด์ Anewood (แบรนด์ย่อยของ Hacoa) ได้ออกนาฬิกาใหม่ดีไซน์เหมือนกับจุกคอร์กปิดขวดไวน์ ใช้…