ตัวละครชื่อดังจากฟินแลนด์อย่าง Moomin กำลังจะมีสวนสนุกเป็นของตัวเองในประเทศญี่ปุ่นแล้ว เจ้าฮิปโปสีขาวน่ารักนี้มาจากหนังสือและการ์ตูนที่เขียนโดยนักวาดชาวฟินแลนด์ที่ชื่อว่า Tove Jansson | Moomin theme park

หนังสือและนิทานภาพมูมินเป็นหนังสือขายดีในประเทศกลุ่มใกล้เคียงอย่างฟินแลนด์ สวีเดน และยุโรปอีกหลายๆ ประเทศนับทศวรรษ และหนึ่งในประเทศแถบเอเชียที่ชอบเจ้ามูมินมากๆ ก็คือญี่ปุ่นนั่นเอง ทำให้เป็นที่มาของ Moomin Valley Park ในที่สุด

สวนสนุก Moomin Valley Park จะเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมปี 2019 (ปีหน้า) ในเมืองฮันโนะ จังหวัดไซตามะ โดยตอนนี้มีสวนสนุกอีกแห่งที่เปิดให้บริการแล้ว เป็นธีมปาร์คมูมินเหมือนกันชื่อว่า Tove Jansson Akebono Children’s Forrest Park อยู่ห่างจากสวนสนุใหม่นี้ไป 6 กิโลแถวๆ ทะเลสาปมิยาซาว่า

ตามกำหนดการณ์สวนสนุกนี้จะมีของจากในหนังสือและนิทานจำนวนมากเพื่อให้แฟนๆ ได้เข้าใกล้โลกของมูมินมากที่สุด เหมือนกับ Moomin World Theme Park ที่เปิดให้ฟินแลนด์เมื่อปี 1993

บ้านมูมินห้าชั้นในภาพแขกสามารถเดินเข้าไปขมทีละชั้นได้ต้งแต่ชั้นใต้ดินถึงห้องใต้หลังคา นอกจากนี้ยังมีอาคารสามชั้นที่มีร้านค้า ร้านอาหาร งานจัดแสดงผลงานของ Tove Jansson และงานแสดงที่เล่นกับผู้เข้าชมได้อีกด้วย

นอกจากนี้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมสามารถแวะไปเล่นที่ Ocean Orchestra เรือจากในนิทานหรือโรงอาบน้ำ และประภาคาร ที่เห็นในเรื่องบ่อยๆ ก็มีเช่นกัน

ตัว Moomin Valley Park จะมีพื้นที่ชื่อว่า Metsa Village ที่โปรโมทไลฟ์สไตล์สแกนดิเนเวียนด้วย โดยจะเปิดก่อนส่วนที่เป็นสวนสนุก คือราวๆ เดือนพฤศจิกายนปีนี้อสวนสนุกประกาศโครงการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2013 หรือ 5 ปีก่อน แฟนๆ ของมูมินในญี่ปุ่นรอคอยกันมายาวนานมาก เหลืออีกเพียงแค่เกือบๆ ปีสวนสนุกนี้ก็จะเปิดแล้ว

moomin

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In outside tokyo

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…