ปกติแล้วย่าน ฮาราจูกุ เราอาจจะนึกถึงแหล่งช้อปปิ้งหรือถนนอย่าง ทาเคชิตะโดริ กันใช่มั้ย แต่ไหนๆมาถึงที่นี่แล้วก็ยังมีอีกที่เที่ยวที่เราควรจะไปนั่นก็คือ ศาลเจ้าเมจิ  Meiji Shrine 

ใครที่ชอบถ่ายภาพ ชอบเดินเที่ยวในพื้นที่ๆเป็นสถานที่สำคัญที่ศาลเจ้าเมจิ มีให้ครบ เพราะศาลเจ้าเมจินั้นถูกสร้างเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและพระมเหสี อีกทั้งภายในยังเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีส่วนที่เป็นสระน้ำและบ่อน้ำผุดเล็กๆ หลายครั้งที่แห่งนี้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานให้กับคู่บ่าวสาว ใครมาเที่ยวแล้วเจอก็จะถือว่าโชคดีมากๆ

Meiji Shrine

ศาลเจ้าเมจิอยู่ไม่ไกลจาก Harajuku Station มากนัก เราใช้เวลาเดินเท้ามาประมาณ 10 นาทีก็จะถึง จริงๆแล้วนอกจากสถานี Harajuku เราสามารเดินเท้ามาจากทาง Yoyogi Station ได้เช่นเดียวกัน

วันไหนวางแพลนมาเที่ยว ฮาราจูกุ ผมแนะนำให้มาที่นี่แต่เช้า โดยให้เราเริ่มต้นที่ศาลเจ้าเมจินี่แหละครับ หลังจากเดินที่ศาลเจ้าจนทั่วก็เดินย้อนกลับไปเดินที่ถนน ทาเคชิตะโดริ แล้วก็เดินเข้าไปทางถนน Cat Street ออกไปถึง ชิบูย่า และหลังจากนั้นเราก็ใช้เวลาที่ชิบูย่าให้เต็มที่ทั้งช้อปปิ้งและหาอะไรอร่อยๆทานก็จะได้ทริป 1 วันพอดี

สำหรับทางเข้าศาลเจ้าเราจะเห็นเสาโทริอิขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้า และตรงจุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่หลายๆคนมักจะถ่ายรูปกัน ระหว่างสองข้างทางก็จะเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมายซึ่งมีจำนวนมากกว่า 1 แสนต้นเลยทีเดียว ในช่วงเทศกาลสำคัญเช่นปีใหม่คนจะมาขอพรที่นี้เยอะมากๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่เข้าชมได้ฟรี บรรยากาศดี และมีมุมให้ถ่ายภาพสวยๆมากมายเช่นกัน

 

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In where to go

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…