Home where to go MEGA DONKI | พาไปเที่ยวร้านดองกี้สาขาใหม่ที่ชิบุยะ

MEGA DONKI | พาไปเที่ยวร้านดองกี้สาขาใหม่ที่ชิบุยะ

16 second read
Comments Off on MEGA DONKI | พาไปเที่ยวร้านดองกี้สาขาใหม่ที่ชิบุยะ
5
18,514

คนที่เคยไปญี่ปุ่นน่าจะรู้จักร้านขายของสารพัดสิ่งอย่างดองกี้ (DONKI หรือชื่อเต็ม Don Quijote) ล่าสุดได้เปิดร้านใหม่ในย่านชิบุย่า แถมใช้ชื่อว่า MEGA DONKI ซะด้วย ร้านใหม่ที่ใหญ่ขึ้นและอยู่ในย่านช้อปปิ้ง + แฟชั่นอย่างชิบูย่าคงจะต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

MEGA DONKI Shibuya Honten

สำหรับตัวร้านในสาขาชิบุย่านี้เปิด 24 ชั่วโมง ข้างในมีทั้งหมด 7 ชั้น มีแทบทุกอย่างที่คิดจะอยากได้ในตอนกลางวัน และกลางคืนดึกๆ ตัวร้านเปิดมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้เอง โดยย้ายมาจากสาขาอื่นในย่านชิบุย่าเนื่องจากอาคารใหม่นี้ใหญ่กว่าเดิม 3 เท่า และมีของใช้หลากหลายกว่าสาขาเดิมที่ปิดตัวไปมาก

MEGA DONKI

ก็เพราะว่าย่านชิบุยะนั้นวุ่นวายตลอดเวลาแม้จะเป็นตอนกลางคืน ทำให้สาขานี้ให้บริการ 24 ชั่วโมง ทุกคนสามารถมาเดินช็อปกันได้ยามที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นหลังรถไฟปิดกลับบ้านไม่ได้ หรือตอนเช้าก่อนไปทำงาน

สำหรับ Floor Guide หรือข้อมูลว่าแต่ละชั้นมีอะไรบ้างนั้นเขียนด้วยกันทั้งหมดห้าภาษา ได้แก่ญี่ปุ่น อังกฤษ จีน เกาหลี และไทย โดยแผนกปลอดภาษี และทำเรื่องขอคืนภาษีนั้นอยู่ที่ชั้น 3

ตัวอาคารนั้นมีทั้งหมด  7 ชั้น (ชั้นล่างสุดคือชั้นใต้ดิน B1F และชั้นบนสุดคือ 6F) แต่ละชั้นก็จะมีของที่วางจำหน่ายแตกต่างกันออกไป มีตั้งแต่ของฝาก ของกิน เครื่องใช้ภายในบ้าน ที่สำคัญคือของส่วนใหญ่มักจะลดราคาอยู่ นอกจากมีทุกอย่างแล้วยังลดราคาอีกต่างหาก

ชาวไทยคงจะทราบกันดีว่าถ้าหากหาของฝากไม่ทันก็เดินเข้าดองกี้นี่แหละ สาขานี้ก็ยังเต็มไปด้วยของฝากตั้งแต่ของกิน เครื่องดื่ม ของเสริมสวยงาม เสื้อผ้า ของใช้ภายในบ้าน และของแปลกๆ สไตล์ญี่ปุ่นอีกเพียบ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์บางชิ้นมีวางจำหน่ายเฉพาะในสาขาชิบุย่านี้เท่านั้น

ข้อดีของที่นี่ก็คือแต่ละชั้นจะมีแคชเชียร์เป็นของตัวเอง ไม่ต้องลงมาอัดแน่นต่อคิวกันที่ชั้น 1 เหมือนบางสาขา ซื้อชั้นไหนจ่ายชั้นนั้น นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำ เคาทเตอร์เซอร์วิส จุดจ่ายเงินด้วยตัวเอง เอทีเอ็ม และอีกสารพัดอย่างที่พูดไม่หมด

สำหรับชั้น B1 จะขายอาหารสด มีตั้งแต่ข้าวกล่องไปจนถึงอาหารที่ทำเสร็จหมาดๆ จากห้องครัวในอาคารเดียวกัน ใครที่เดินช้อปเหนื่อยแล้วมองหาของอร่อยกลับไปกินที่ห้องคงจะถูกใจแน่นอน

พิกัดของสาขาใหม่อยู่ที่ถนน Dogenzaka ห่างจากรถไฟฟ้า JR Shibuya Station เพียง 5 นาทีเท่านั้น ถ้าอยากจะหาที่ช็อปแบบเบ็ดเสร็จ เข้าทีเดียวยาวๆ จบทุกอย่างก็ต้องเป็นที่นี่ล่ะ

ที่มา – Japan-Wireless Medium

 

 

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…