ใครบ้างจะไม่รู้จัก ห้างดังที่สุดในญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยว ต่างชาติและนักท่องเที่ยวชาวไทยต้องแวะไปอุดหนุนตลอดเวลา กับห้าง Donki ที่มีสัญลักษณ์เป็นตัวเพนกวิ้นใส่หมวกสีแดง สำหรับห้างนี้ใครไปญี่ปุ่นก็จะบอกต่อๆ กันว่ามีสินค้าราคาถูกมาก ตั้งแต่ของกินยันเครื่องใช้ต่างๆ  และสินค้าใหม่ๆ ออกจำหน่ายในห้างนี้ ต้องขอบอกก่อนเลยว่าไม่ได้อวยอะไรเลย เพราะของเยอะมากจริงๆ

MEGA Don Quijote Shibuya Honten

ผมเองได้มีโอกาสได้ไปเดินเที่ยวห้าง MEGA Don Quijote Shibuya Honten ย่าน  Shibuya มีเพื่อนบอกกันว่าที่ Donki เป็นห้างที่สวยมากตรงทางเข้า เพราะมีจุดถ่ายรูปตรงทางเข้าด้วย ที่ชิบุย่า เป็นรูปปั้นน้องหมา สัญลักษณ์ของย่านนี้ ผมเองก็แชะไปสองรูป แต่ที่จริงทางเข้าห้างเล็กมากครับ เพราะผมเดินมาเหมือนจะเป็นด้านหลังห้าง Donki หรือป่าว แต่สำหรับ Donki สาขาอื่นๆจะมีเอกลักษณ์ทางเข้าแตกต่างกันอออกไป นะครับ บางที่ก็ตกแต่งทางเข้าด้วยตู้ปลา ซึ่งมองดูสวยงามแล้วเป็นเอกลักษณ์ดี

สำหรับห้าง MEGA Donki จะมีตุ๊กตามาสคอตของดีประจำห้างขายด้วยนะ ยังไม่หมด ยังมีตู้จับตุ๊กตาให้ทดสอบฝีมืออีกด้วยของเด็ดของญี่ปุ่นเลยตู้จับตุ๊กตา ที่นี่มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน  อีกชั้นคือชั้น B1  ชั้นใต้ดินซึ่งขายอาหารสด ใหม่ทั้งจากทะเล และทำสดใหม่จากเตากันเลยทีเดียว เสียดายผมไม่ได้ถ่ายรูปชั้นนี้ไว้ โดยแต่ละชั้นก็จะมีสินค้ามากมายจากทั่วญี่ปุ่นมาวางขาย

สินค้าต่างๆ ที่ขายส่วนใหญ่ไม่ต่างจากห้างบ้านเรา แต่ที่นี่จะเป็นสินค้าราคาถูก ของหายาก เพิ่งวางขาย มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ของเล่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า อุปกรณ์การกีฬา ของใช้ภายในบ้าน และของกิน เยอะแยะมากมาย และที่สำคัญครับ ไม่มีคนมาเดินตามต้อยๆ ตอนเราซื้อของด้วย อยากเดินดูอะไรก็เดินกันชิวๆ และต้องการสอบถามสินค้าก็จะมีพนักงานบริการด้วยครับ แต่ต้องเดินหานิดนึง

ที่ผมเดินดูแต่ละส่วนก็จะมีของเล่น ชุดคอสเพลย์ต่างๆ ที่นี่ค่อนข้างนิยมมาก และเยอะมากเป็นโซนที่ใหญ่พอสมควรเลย เพราะที่ญี่ปุ่นเน้นไปทางการผ่อนคลายสบายๆหลังจากทำงานหนักอยากแต่งชุดอะไรก็มีให้เลือกตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่เลย สินค้าก็ขายดีครับตรงนี้มีลูกค้ามาเดินดูเยอะมาก ยืนถ่ายรูปก็เกรงใจคนมาซื้อของ

ส่วนชั้นอื่นๆ ก็จะเป็นข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน อุปกรณ์การกีฬา กล้อง มือถือ ต่างๆ ตรงนี้ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะแค่เดินมาเลือกชม เลือกดูเท่านั้น แต่ตรงมือถือ กล้อง อุปกรณ์ไฟฟ้า อิเลคโนนิค คนจะเยอะเป็นพิเศษครับ

โซนเครื่องสำอาง เยอะแยะมากมาย สาวๆที่อยากได้ของดีจากธรรมชาติของแท้จากญี่ปุ่นก็ตรงนี้นี่แหละราคาก็ถูกมากมีทั้งซื้อยกกล่อง ยกถุงในราคาพิเศษไปเลย ยิ่งซื้อเยอะราคาก็ถูกลง นักท่องเที่ยวชาวไทยก้ไม่น้อยเลยครับในโซนนี้

อาหารและเครื่องดื่ม ตรงนี้บอกเลยว่าน้ำเปล่ารสชาติต่างๆขายดีมาก ที่คนนิยมก็พวก นำรสพีซ ชานม ผมไม้รวม ผมเองก็ไปหารสพีซ แอบเสียใจนิดๆ ขายดีมากของสต็อคไม่ทัน แต่ได้น้ำเปล่ารสชานม มา5ขวดก็โอเคแล้วละ

ที่ชั้นล่างสุดจะเป็นโซนขายของเน้นไปตามเทศกาลต่างๆ โซนเครื่องสำอาง และโซนจ่ายเงิน ทั้งหมด 3ช่องทาง จะมีจุดยืนและช่องต่อแถว เขียนไว้ที่พื้นเลยครับ ใครที่แวะไปเที่ยวไปซื้อของที่ Donki ก็อย่าลืมต่อแถวให้เรียบร้อยนะครับ เป็นการรักษามารถยาทที่ดี เพราะถ้าเราไม่ต่อแถว เขาจะให้เราไปต่อแถวหลังสุดเลยครับ

ส่วนใครไปซื้อของก็อย่าลืมไปคีบตุ๊กตากันด้วยนะครับ มีทั้งตู้คีบและตู้กาชาปอง

พิกัดของ  MEGA Don อยู่ที่ถนน Dogenzaka ห่างจากรถไฟฟ้า JR Shibuya Station เพียง 5 นาทีเท่านั้น ถ้าอยากจะหาที่ช็อปแบบเบ็ดเสร็จ เข้าทีเดียวยาวๆ จบทุกอย่างก็ต้องเป็นที่นี่ล่ะ MEGA Don Quijote Shibuya Honten

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By avengerjr
Load More In where to go

Check Also

รีวิวห้องพัก Elizabeth Garden II ราคาประหยัดในตัวเมือง Osaka Japan

การไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น  สิ่งที่ผมจะคิดอย่างแรกเลย ผมจะพักที่ใหนดี จะเดินทางไปสถานที่ท่องเท…