เดี่ยวนี้หลายคนนอกจากจะพกกล้องดิจิตอลแล้ว ก็ยังจะมีกล้องฟิล์มติดตัวไปด้วยเสมอ บางคนก็มาสายฟิล์มเต็มตัวเลยก็มีเหมือนกัน จะว่าไปสำหรับคนที่ชอบกล้องฟิล์มอย่าลืมไปงาน Matsuya Camera Fair in Ginza

ที่โตเกียวจะมีงานขายกล้องโดยเฉพาะกล้องฟิลม์ที่ขนกันมาขายเยอะมากอยู่ 2 งาน งานแรกจัดที่ Shibuya มีชื่อว่า Tokyu Toyoko Camera Fair มักจะจัดปลายปี โดยสถานที่จัดจะอยู่ ชั้น 8F ตึก Tokyu Toyoko ตรง Shibuya นั่นเอง ถ้านึกไม่ออกว่าคือตึกไหน ถ้าเรานั่ง Jr Yamanote Line พอถึง Shibuya นั่นละใช่ละ

สำหรับอีกงานมีชื่อว่า Matsuya Camera Fair in Ginza มักจะจัดในช่วงต้นปี สำหรับปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ – 21 กุมภาพันธ์ 2563 สถานที่จัดก็คือ ชั้น 8 ที่ตึก Matsuya Ginza ใครนึกภาพไม่ออกผมแนบภาพ Google Map มาให้ดูกัน ระยะเวลาเปิด-ปิด ของงานก็คือ 10.00 โมงเช้า – 20.00 น. แต่เฉพาะวันสุดท้ายที่จะเปิดถึง 17.00 น.

หลายคนที่ไม่เคยไปอาจจะสงสัยว่า ของเยอะมั้ย ราคาถูกรึเปล่า ? ต้องยอมรับว่าของเยอะนะครับ แต่จะถูกใจทุกคนรึเปล่าอันนี้คงจะต้องมาดู แต่ราคาไม่ได้ถูกเลย ดังนั้นมางาน กล้องฟิลม์ที่โตเกียวไม่ว่าจะงานต้นปีหรือปลายปี ถ้าตั้งใจบินมาเพื่อซื้อโดยเฉพาะอาจจะทำให้ผิดหวังกันได้นะครับแต่ถ้าชอบงานแนวนี้อยู่แล้ว และชอบเดินเผื่อจะเจอของดีๆราคาเบา ตรงนี้โอเคสนุกแน่นอน

 

ผมทิ้งท้ายด้วยภาพสินค้าบางส่วนของงานในรอบที่แล้วนะครับ มีคนบอกว่างานกล้องรอบต้นปี มักจะมีของเด็ดๆมากกว่ารอบปลายปีเสมอ
ดังนั้นใครที่มีแพลนไปโตเกียวเดือน กุมภา ที่จะถึงนี้ อย่าลืมแวะเข้าไปดูของกันนะ

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In where to go

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…