ต้นเดือนหน้าก็จะได้เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง ปกติแล้วเวลาจองตั๋วเครื่องบินก็มักจะซื้อประกันภัยการเดินทางที่มีในแอรเอเชียเพิ่มด้วยเสมอ แต่รอบนี้แตกต่างกันไปครับ เป็นครั้งแรกการใช้บริการจาก M S I G ประกันภัย (เอม เอส ไอ จี ประกันภัย) 

สำหรับ เอม เอส ไอ จี ประกันภัย จะมีประกันภัยการเดินทางต่างประเทศให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ แบบแรกก็คือ ประกันภัยการเดินทาง – แบบรายเที่ยว แบบที่สอง ประกันภัยการเดินทาง – แบบรายปี และแบบที่สาม ประกันภัยการเดินทาง – เพื่อการศึกษาต่อต่างประเทศ

M S I G ประกันภัย

ให้เรามองถึงรูปแบบการเดินทางเป็นหลักแล้วค่อยเลือกแพ็กเกจที่ต้องการ อย่างผมเองเดินทางประมาณ 5 วัน ดังนั้นก็จะเลือกซื้อ ประกันภัยการเดินทาง – แบบรายเที่ยว อ่านมาถึงบรรทัดนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็นหรอกสำหรับการซื้อประกันภัยในการเดินทาง ซึ่งมันคือความคิดที่ผิดนะครับ เพราะตัวเงินที่เสียตรงนี้ในราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อย มันช่วยได้เยอะมากหากเกิดเหตุฉุกเฉิน แต่จะช่วยอะไร จำนวนเท่าใหร่บ้างเดี่ยวเราค่อยมาอ่านกันต่อ

การซื้อประกันภัยการเดินทางของ เอม เอส ไอ จี ประกันภัย สามารถซื้อได้ด้วยตัวเองง่ายๆผ่านหน้าเว็บ โดยเราจะต้องเลือกและกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางของเราลงไป เช่น

  • ประเภทการเดินทางเป็นแบบไหน
  • ไปยังประเทศอะไร
  • เดินทางจากประเทศไทยวันไหน และกลับถึงประเทศไทยเมื่อใหร่
  • และสุดท้ายจำนวนคนเดินทาง

หลักๆก็เพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้น แล้วกดคำนวณเบี้ยประกันภัย ระบบจะคำนวณค่าใช้จ่ายออกมาให้เราได้เลือก เอ๊ะและมันมีประเทศที่ไม่รับการประกันภัยรึเปล่า ? คำตอบคือมีครับ ซึ่งรายชื่อ

Afghanistan, Azerbaijan, Cuba, Iran, Iraq, Israel, Kyrgyzstan, Lebanon, Libya, Nicaragua, North Korea, Pakistan, Palestine, Syria, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan , เนปาล (ยกเว้นเฉพาะการไต่หน้าผาและปีนเขา)

ภาพด้านบนก็คือตัวอย่างการคำนวณค่าใช้จ่ายออกมาให้เราได้เลือก ซึ่งประกันภัยการเดินทางของที่ เอม เอส ไอ จี ประกันภัย จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ด้วยกัน เรียกเป็นชื่อว่า Easy 1 , Easy 2 , Easy 3 และ Easy Visa อย่างผมเองรอบนี้เลือกประกันภัยการเดินทางแบบ Easy 3 ไป ราคาจะอยู่ที่ 630 คุ้มครองตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเดินทางไปจนถึงวันสุดท้ายที่กลับมาถึงสนามบินดอนเมือง

แล้ว Easy 3 ที่เลือกไป มีการคุ้มครองอะไรบ้าง มีการจ่ายชดเชยยังไง ผมมีตารางมาให้เปรียบเทียบให้อ่านกันทั้ง 4 แบบ

จากตารางเราจะเห็นได้ว่า ยิ่งแพ็กเกจที่สูงก็จะได้เงินชดเชยสูงขึ้นไปด้วย แต่แพ็กเกจ Easy 3 ที่เลือกไปผมว่าเหมาะกับผมดีอยู่แล้วเหมือนกัน

ผมเคยมีเพือนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเกิดไม่สบายจนต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะอาหารเป็นพิษ ค่าใช้จ่ายเวลาอยุ่ต่างประเทศจะสูงมากๆ ดังนั้นหากเราทำประกันสำรองเอาไว้ก็จะช่วยตรงนี้ได้มาก และไม่ใช่แค่เพียงความเจ็บป่วย ประกันภัยเดินทางยังครอบคลุมไปถึงความเสียหายของคอมพิวเตอร์ , เอกสารเดินทางหาย (เฉพาะ Easy 1 และ 2) , การล่าช้าของเที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทาง

เอาเป็นว่าทำเถอะครับ ไม่ว่าจะเป็นของเจ้าไหนๆก็ตาม …….. และขอให้ทุกคนสนุกกับการเดินทางนะครับ

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Blog

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…