Home Blog ประกันภัยการเดินทาง อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามถ้าไปเที่ยวต่างประเทศ

ประกันภัยการเดินทาง อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามถ้าไปเที่ยวต่างประเทศ

22 second read
0
0
1,467

ต้นเดือนหน้าก็จะได้เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง ปกติแล้วเวลาจองตั๋วเครื่องบินก็มักจะซื้อประกันภัยการเดินทางที่มีในแอรเอเชียเพิ่มด้วยเสมอ แต่รอบนี้แตกต่างกันไปครับ เป็นครั้งแรกการใช้บริการจาก M S I G ประกันภัย (เอม เอส ไอ จี ประกันภัย) 

สำหรับ เอม เอส ไอ จี ประกันภัย จะมีประกันภัยการเดินทางต่างประเทศให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ แบบแรกก็คือ ประกันภัยการเดินทาง – แบบรายเที่ยว แบบที่สอง ประกันภัยการเดินทาง – แบบรายปี และแบบที่สาม ประกันภัยการเดินทาง – เพื่อการศึกษาต่อต่างประเทศ

M S I G ประกันภัย

ให้เรามองถึงรูปแบบการเดินทางเป็นหลักแล้วค่อยเลือกแพ็กเกจที่ต้องการ อย่างผมเองเดินทางประมาณ 5 วัน ดังนั้นก็จะเลือกซื้อ ประกันภัยการเดินทาง – แบบรายเที่ยว อ่านมาถึงบรรทัดนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็นหรอกสำหรับการซื้อประกันภัยในการเดินทาง ซึ่งมันคือความคิดที่ผิดนะครับ เพราะตัวเงินที่เสียตรงนี้ในราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อย มันช่วยได้เยอะมากหากเกิดเหตุฉุกเฉิน แต่จะช่วยอะไร จำนวนเท่าใหร่บ้างเดี่ยวเราค่อยมาอ่านกันต่อ

การซื้อประกันภัยการเดินทางของ เอม เอส ไอ จี ประกันภัย สามารถซื้อได้ด้วยตัวเองง่ายๆผ่านหน้าเว็บ โดยเราจะต้องเลือกและกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางของเราลงไป เช่น

  • ประเภทการเดินทางเป็นแบบไหน
  • ไปยังประเทศอะไร
  • เดินทางจากประเทศไทยวันไหน และกลับถึงประเทศไทยเมื่อใหร่
  • และสุดท้ายจำนวนคนเดินทาง

หลักๆก็เพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้น แล้วกดคำนวณเบี้ยประกันภัย ระบบจะคำนวณค่าใช้จ่ายออกมาให้เราได้เลือก เอ๊ะและมันมีประเทศที่ไม่รับการประกันภัยรึเปล่า ? คำตอบคือมีครับ ซึ่งรายชื่อ

Afghanistan, Azerbaijan, Cuba, Iran, Iraq, Israel, Kyrgyzstan, Lebanon, Libya, Nicaragua, North Korea, Pakistan, Palestine, Syria, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan , เนปาล (ยกเว้นเฉพาะการไต่หน้าผาและปีนเขา)

ภาพด้านบนก็คือตัวอย่างการคำนวณค่าใช้จ่ายออกมาให้เราได้เลือก ซึ่งประกันภัยการเดินทางของที่ เอม เอส ไอ จี ประกันภัย จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ด้วยกัน เรียกเป็นชื่อว่า Easy 1 , Easy 2 , Easy 3 และ Easy Visa อย่างผมเองรอบนี้เลือกประกันภัยการเดินทางแบบ Easy 3 ไป ราคาจะอยู่ที่ 630 คุ้มครองตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเดินทางไปจนถึงวันสุดท้ายที่กลับมาถึงสนามบินดอนเมือง

แล้ว Easy 3 ที่เลือกไป มีการคุ้มครองอะไรบ้าง มีการจ่ายชดเชยยังไง ผมมีตารางมาให้เปรียบเทียบให้อ่านกันทั้ง 4 แบบ

จากตารางเราจะเห็นได้ว่า ยิ่งแพ็กเกจที่สูงก็จะได้เงินชดเชยสูงขึ้นไปด้วย แต่แพ็กเกจ Easy 3 ที่เลือกไปผมว่าเหมาะกับผมดีอยู่แล้วเหมือนกัน

ผมเคยมีเพือนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเกิดไม่สบายจนต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะอาหารเป็นพิษ ค่าใช้จ่ายเวลาอยุ่ต่างประเทศจะสูงมากๆ ดังนั้นหากเราทำประกันสำรองเอาไว้ก็จะช่วยตรงนี้ได้มาก และไม่ใช่แค่เพียงความเจ็บป่วย ประกันภัยเดินทางยังครอบคลุมไปถึงความเสียหายของคอมพิวเตอร์ , เอกสารเดินทางหาย (เฉพาะ Easy 1 และ 2) , การล่าช้าของเที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทาง

เอาเป็นว่าทำเถอะครับ ไม่ว่าจะเป็นของเจ้าไหนๆก็ตาม …….. และขอให้ทุกคนสนุกกับการเดินทางนะครับ

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In Blog

Check Also

ไปนอนห้อง พรีเมียม คลาส (Premium Class) ที่โรงแรม First Cabin

ถ้าพูดถึงที่พักแบบแคปซูลแล้ว ชื่อของโรงแรม First Cabin ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพียงแต่ที่นี่จะม…