Home where to go Love Hotel | โรงแรมรักชั่วคราว มีที่ไหนบ้าง จะจองยังไง มาอัพเดตกัน

Love Hotel | โรงแรมรักชั่วคราว มีที่ไหนบ้าง จะจองยังไง มาอัพเดตกัน

46 second read
Comments Off on Love Hotel | โรงแรมรักชั่วคราว มีที่ไหนบ้าง จะจองยังไง มาอัพเดตกัน
1
2,065
Tokyo Love Hotel

Love Hotel เป็นที่พักชั่วคราวที่อาจจะเอาไว้นอนหลับค้างคืนเท่านั้น หลายคนเรียกโรงแรมแบบนี้ว่า “โรงแรมม่านรูด” แบบฉบับของญี่ปุ่น ใครอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง จะจองยังไง เรามีข้อมุลมาฝาก

Love Hotel ที่พักชั่วคราวสำหรับคู่รักสินะ

แน่นอนว่าทุกคนคงรู้ว่า เลิฟ โฮเต็ล ในญี่ปุ่นมีไว้ทำอะไร แต่ที่นี่ไม่ใช่แค่โรงแรมม่านรูดธรรมดาๆ เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงห้องแปลกๆ เช่นเพดานกระจก อ่างจากุซซี่ในห้อง หรือของแปลกๆ อีกเพียบ

Love Hotel

เลิฟ โฮเต็ล หรือที่เรียกกันในภาษาญี่ปุ่นว่า Rabuho เป็นไอเดียที่รับมาจากโรงแรมม่านรูดในสหรัฐนั่นเอง โดยปกติแล้วนอกจากคู่รักที่จะมาหาห้องพักชั่วคราว ก็ยังมีคู่วัยกลางคนมาใช้บริการกันบ่อยๆ อีกด้วย เนื่องจากญี่ปุ่นคนรุ่นวัยกลางคนหลายคนอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ มีพี่สะใภ้ น้องภรรยา และอื่นๆ อีกมาก นอกจาก เลิฟ โฮเต็ล แล้วก็อาจจะเรียกว่า Fashion Hotel, Couple Hotel หรือแม้กระทั่ง Leisure Hotel โดยมักจะมีธีมแต่ละที่แตกต่างกันออกไป

แล้วทำไมต้องเป็น เลิฟ โฮเต็ล ในญี่ปุ่น

เนื่องจาก เลิฟ โฮเต็ล ในโตเกียวส่วนใหญ่นั้นจะรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเก็บชื่อนามสกุลเป็นความลับ และไม่ค่อยจะมีคนโผล่มาให้เห็น ทำให้มีทั้งคู่รักเพศเดียวกัน หรือใช้บริการเป็นกลุ่ม เข้ามาใช้บริการกันค่อนข้างมาก

แล้วโรงแรมแบบไหนในโตเกียวคือ เลิฟ โฮเต็ล?

เลิฟ โฮเต็ล ในโตเกียวนั้นมีหลากหลายชื่อ แนบเนียนไปกับสังคมเมือง ไม่ว่าจะเป็น Hotel Casa Nova, XO Shinjuku, Casablanca Ikebukuro, Hotel Zebra, Ramses Club, Hotel Adore, Hotel Ring My Bell และอื่นๆ อีกมาก โดยมักจะมีหลอดไฟนีออนหลากสีด้านหน้า และตกแต่งแบบที่เห็นก็รู้ว่านี่มันโรงแรมม่านรูดนี่หน่า  ส่วนข้างในนั้นจะตกแต่งเป็นธีมแตกต่างกันไป หรือถ้าเป็นสายประหยัดห้องอาจจะเรียบๆ ไม่มีอะไรเลยก็เป็นได้ ส่วนในห้องก็จะมีห้องอาบน้ำ บางที่ก็อ่างอาบน้ำ และทีวีที่ดูได้ทุกช่อง โดยเฉพาะช่องพิเศษที่ปกติต้องจ่ายเงินเพิ่ม และบางทีก็มี WiFi ให้ใช้บริการอีกด้วย

บางครั้งก็จะมีบริการ Room Services ให้ใช้ หรือเครื่องขายของอัตโนมัติที่มีของแปลกๆ เพียบ รวมไปถึงคาราโอเกะ ไฟดิสโก้ บริการให้เช่าชุดคอสเพลย์ หรือชุดแสบสันต์ (เช่นนางฟ้า พยาบาล คุณครู คุณตำรวจ ฯลฯ) ห้องน้ำก็จะเต็มไปด้วยของสารพัดเยอะจนไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู สบู่ คอนดิชันเนอร์ โลชัน ฯลฯ รวมไปถึงถุงยางฟรีสองชุดมาตรฐาน แต่ถ้ามีแผนจะรันกันยาวๆ อาจจะต้องไปหาซื้อเอาเองนะ

เข้าไปใช้บริการได้ตอนไหน

Rabuho นั้นมักจะแบ่งออกเป็นสองแบบ คือ Rest 休憩 (ชั่วคราว 2 – 3 ชั่วโมง) หรือ Stay 宿泊 (ค้างคืน) ราคาเรทชั่วคราวมักจะอยู่ที่ 3,000 เยน ส่วนค้างคืนจะแพงกว่า 2 – 3  เท่า สำหรับค้างคืนจะเริ่มเช็คอินได้เร็วสุดก็สี่ทุ่มโน่นล่ะ (หรือบางทีก็ช้ากว่านั้น) และต้องเช็คเอาท์ราวๆ 10 – 11 โมงเช้า ลองมองหาคำว่า Services Time (サービスタイム)หรือ Free Times (フリータイム) ดู เนื่องจากมักจะเป็นช่วงเวลาว่างไม่ค่อยมีคนใช้บริการ เช่น 6 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น แต่ราคาเพียงครึ่งเดียวของ Stay เป็นต้น ซึ่งราคาก็จะผันแปรไปตามสถานที่ และย่านต่างๆ

สำหรับมนุษย์ค้างคาว เลิฟ โฮเต็ล อาจจะเป็นแหล่งพักผ่อนเอามัน ไม่ว่าจะเป็นเต้นทั้งคืน หรือคาราโอเกะไม่อั้นยันเช้าก็น่าสนใจไม่น้อย

หา เลิฟ โฮเต็ล ได้ที่ไหน

เลิฟ โฮเต็ล เป็นสิ่งที่มีอยู่ทั่วไปในสังคมญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นโตเกียวหรือทั้งประเทศก็สามารถหาใช้บริการกันได้ โดยโตเกียวนั้นมักจะไปกระจุกตัวในย่าน Uguisudani ที่ใกล้ๆ กับ Ueno นั่นเอง รวมไปถึง Love Hotel Hill ในย่านชิบูย่า, Kabukicho ในชินจูกุ และย่านทางออกของสถานีอิเคบุคุโระทั้งทิศเหนือ ออก ตก ล้อมเป็นหมากล้อมเลยทีเดียว

เว็บ Happy Hotel มีรายละเอียดของโรงแรม เลิฟ โฮเต็ล ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้ง เรทติ้งคะแนน รูปภาพ คูปองลดราคาหรือบริการเช่นเครื่องดื่มฟรี

แล้วเข้าเช็คอินจองห้องยังไงล่ะ?

การหาโรงแรม เลิฟ โฮเต็ล ไม่ได้ยากนัก เพราะมักจะแปะป้ายบอกเรท Rest กับ Stay เอาไว้ เมื่อเข้าไปข้างในแล้วจะพบกับกระดานที่มีรูปห้องต่างๆ และราคา โดยถ้าห้องดังกล่าวมีราคาเปิดไฟอยู่แสดงว่ายังว่าง ส่วนถ้าปิดไฟดูยากๆ หน่อยก็แสดงว่ามีคนใช้บริการอยู่ เลือกห้องเสร็จก็กดปุ่มเลือกห้องได้เลย บางครั้งก็ไม่ต้องพบกับมนุษย์คนอื่นเลย แต่ส่วนใหญ่จะต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่หลังกำแพง ที่เราจะเห็นกันแค่มือ เรียกได้ว่าการสบตา หรือมองหน้าเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นโดยปกติด้วยซ้ำไป

ปกติแล้วการจ่ายเงินจะทำที่เครื่อง บางครั้งจะได้กุญแจ แต่หลายหนก็จะไปถึงห้องแล้วปลดล็อกรอแล้ว ซึ่งต้องระวังเพราะบางโรงแรมไม่ให้เข้าซ้ำถ้าเดินออกมาแล้วคือจบ อย่าลืมหรือเล่นอะไรแปลกๆ ด้วยการเดินออกมานอกห้องจะดีที่สุด

จองออนไลน์

แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการเดินมาเลือกห้องแล้วจองก็ตาม แต่ เลิฟ โฮเต็ล ยุคใหม่เข้าสู่ยุคหลัง 4.0 ไปแล้ว ไม่ว่าชาวญี่ปุ่นหรือนักท่องเที่ยวต่างก็สามารถทำการจองห้องโดยตรงได้ผ่าน Booking.com  แต่ก็ไม่ใช่ว่าบนนั้นจะมีครบทุกโรงแรมนัก ที่มีก็ได้แก่ Hotel The Hotel, Hotel Moana, Hotel Edoyado, Boston Club และ Love Hotel ชื่อดังสุดในโตเกียวอย่าง Meguro Emperor ที่มีหน้าตาเหมือนปราสาทซินเดอเรลลา ที่อยู่ใกล้ๆ กับแม่น้ำเมกุโระ

อย่างไรก็ตามคงต้องแจ้งไว้ก่อนว่าราคาบนเว็บ Booking.com นั้นถือว่าแพงสุดๆ เมื่อเทียบกับการเดินเข้าไปใช้บริการเลย เช็คให้ชัวร์เรื่องราคาก่อนจะทำการเดินเข้าไปจะเป็นสิ่งที่ดีกว่ามาก

อย่าลืมเก็บแต้ม

สุดท้ายนี้ที่จะบอกก็คือบางโรงแรมมีบัตรสมาชิกสะสมแต้มด้วย แน่นอนว่าหลักการก็เหมือนๆ กับบัตรสมาชิกซุปเปอร์มาร์เก็ท หรือร้านกาแฟนั่นแหละ มาบ่อยๆ ใช้บริการก็จะได้แต้มกลับไป สะสมถึงจุดนึงก็จะได้ส่วนลด หรือพักฟรีในเครือ ส่วนราคาของบัตรก็ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงแรม ส่วนใหญ่จะฟรี หรือถ้าเก็บเงินก็มักจะเป็น 500 เยน ราวๆ นี้โดยประมาณ

ที่มา – Travelog

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

Coca-Cola Clear น้ำอัดลมที่ใสเหมือนน้ำเปล่ามาแล้ว

ปีที่แล้วเราได้ยินข่าวเรื่องชานมที่โปร่งใสเหมือนกับน้ำเปล่ากันมาแล้ว ล่าสุดบริษัทผู้นำเครื…