Home eat story Nestle Japan เตรียมขาย Kit Kat Ruby Chocolate ช็อคโกแลทที่มีสีชมพู

Nestle Japan เตรียมขาย Kit Kat Ruby Chocolate ช็อคโกแลทที่มีสีชมพู

44 second read
0
0
1,529

Nestle Japan ประกาศข่าวช็อคโลกอีกหน (จะว่าไปข่าวช็อคโลกของพี่นี่ปีละหลายๆ หนเลยนะครับ) ด้วยการประกาศว่าจะนำ Ruby Chocolate มาขายในแบรนด์ Kit Kat | Kit Kat Ruby Chocolate

Kit Kat Ruby Chocolate

ว่าแต่อะไรคือ Ruby Chocolate คงต้องกล่าวย้อนความสักหน่อย ปัจจุบันช็อคโกแลทสายหลักมีด้วยกันสามประเภท ได้แก่ดาร์คช็อคโกแลท ไวท์ช็อคโกแลท และมิลค์ช็อคโกแลท (อยู่ตรงกลางระหว่างดาร์คกับไวท์) โดยอันที่เกิดหลังสุดก็คือมิลค์ช็อคโกแลทนั่นเอง ซึ่งเป็นผลงานของ Nestle เองนั่นแหละ แต่คิดค้นมาตั้งแต่ 80 ปีที่แล้วโน่นแหนะ

หลังจากไม่มีช็อคโกแลทรูปแบบบใหม่มากว่า 80 ปี บริษัท Barry Callebaut ก็บอกว่าคิดค้นช็อคโกแลทประเภทใหม่สำเร็จแล้ว โดยศึกษาวิธีสกัดสารจากผลรูบี้โกโก้อยู่หลายปี ทำให้ได้สีชมพู ไม่ขม ไม่หวาน ไม่มันๆ แบบใส่นม ถือว่าเป็นความแปลกใหม่โดยสิ้นเชิง กลิ่นจะออกแนวผลไม้เบอร์รี่สักหน่อย และสีชมพูที่เห็นนั้นไม่ได้ใส่สีให้เปลี่ยน แต่เป็นสีจากเมล็ดโกโก้จริงๆ ส่วนกระบวนการทำนั้นถือว่าเป็นความลับ ไม่ได้เปิดเผยออกมา

แน่นอนว่า Nestle Japan ผู้สร้างช็อคโกแลทสารพัดรสอย่าง Kit Kat หลากรสในญี่ปุ่นก็ไม่พลาดที่จะไปเซ็นต์สัญญานำ Ruby Chocolate มาทำ Kit Kat ขายด้วยวางจำหน่ายมาตั้งแต่วันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา

Antoine de Saint-Affrique ซีอีโอของ Barry Callebaut ก็ได้แถลงว่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นช็อคโกแลทประเภทใหม่นี้ถูกนำไปผลิตขายจริงๆ เสียที โดยพันธมิตรอย่าง Nestle ที่ได้ลุยตลาดญี่ปุ่นด้วย Kit Kat มามากมายนับไม่ถ้วน โดย Nestle ถือเป็นรายใหญ่ในวงการช็อคโกแลทอยู่แล้ว การเซ็นต์สัญญาครั้งนี้จะเปิดศักราชของ Ruby chocolate ให้ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว

สำหรับเชฟผู้อยู่เบื้องหลังการคิดค้นรสใหม่นี้ก็คือ Yasumasa Takagi พ่อครัวขนมหวานฝีมือเลิศที่คิดค้น Kit Kat สารพัดรสเพื่อขายในญี่ปุ่นมาแล้ว เขาบอกว่าตัวเขาเองนั้นคิดค้น Kiat Kat มาก็หลายรส แต่ก็หวังว่า Ruby Chocolate นี้จะทำให้ผู้กินรู้สึกถึงกลิ่นผลไม้ และรสเปรี้ยวของรูบี้โกโก้ตอนทาน ถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ช็อคโกแลทไม่เคยทำมาก่อน

ช็อกโกแลทนี้จะใช้ชื่อว่า Ruby Sublime Kit Kat จะเริ่มวางจำหน่ายจำนวนน้อยๆ ก่อนในระยะแรกเพียง 5,000 แท่งเท่านั้น โดยวางจำหน่ายที่สาขา Kit Kat Chocolatory ตั้งแต่ 19 มกราคมที่ผ่านมา ราคาต่อแท่งแพงเอาการ คือแท่งละ 400 เยน

แต่ถ้าแย่งชิง Ruby Sublime Kit Kat มาไม่ทัน ก็ไม่ต้องหวั่นเกรงไป เพราะ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไปขะหาซื้อง่ายขึ้น โดยจะแบ่งเป็นกล่องพิเศษอย่างที่เห็นในภาพ วางจำหน่ายออนไลน์ และที่ร้าน รวมไปถึง Pop-Up Store กว่า 80 สาขาทั่วประเทศ แน่นอนว่าเพื่อรับเทศกาลวาเลนไทน์นั่นเอง

สำหรับกล่องที่เห็นนี้จะมีด้วยกันทั้งหมดห้าแท่ง ได้แก่ดาร์คช็อคโกแลท มิลค์ช็อคโกแลท ไวท์ช็อคโกแลท และรูบี้ ขายที่ 1,800 เยน

แต่ถ้าน้อยไปก็กล่องนี้เลย เจ็ดแท่ง มีเพิ่มรสชาเขียว และรสขมแบบดั้งเดิมเข้ามา ราคากลายเป็น 2,400 เยน

Kit Kat จะได้สิทธิ์วางจำหน่าย Ruby Chocolate เป็นเวลา 6 เดือนเพียงรายเดียว หลังจากนั้นเราถึงจะเห็นยี่ห้ออื่นขยับมาลองขายกันดู ถ้าใครอยากจะลอง Ruby Chocolate ตอนนี้ตัวเลือกเดียวก็คือ Kit Kat ที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น (แถมมีอยู่สุดจะน้อย) เท่านั้น การจะไปซื้อมากินแค่มีเงินอย่างเดียวไม่พอ ต้องพกดวงไปเยอะๆ ด้วยนะเนี่ย

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…